Kinh Doanh

​Phát Đạt ‘lấn sân’ bất động sản công nghiệp – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: ​Phát Đạt ‘lấn sân’ bất động sản công nghiệp.

Phát Đạt góp vốn thành lập đơn vị con nhằm triển khai định hướng phát triển bất động sản công nghiệp, khai thác tiềm năng ngành nghề này tại Việt Nam.

Sau những thông tin về kế hoạch tạo đột phá, mục tiêu cao về doanh thu – lợi nhuận cho ngắn hạn lẫn dài hạn và những kết quả khả quan liên tục, đơn vị CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới đầu tư lúc mở thêm hướng đi mới với bất động sản công nghiệp. Kế hoạch thành lập đơn vị CP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt được công bố trong tháng 8, với vốn điều lệ ban sơ 680 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Đạt – chủ toạ HĐQT Phát Đạt san sẻ về thời cơ, triển vọng và đóng góp của mảng hoạt động mới này trong kế hoạch doanh thu.

Ông Nguyễn Văn Đạt – chủ toạ HĐQT Phát Đạt. Ảnh: Phát Đạt.

– Vì sao Phát Đạt quyết định tham gia thị trường bất động sản công nghiệp?

– Sau những diễn biến to sắp đây, nền kinh tế toàn cầu đang mang sự chuyển động và sắp xếp lại rất rõ ràng. Trong cục diện đó, một xu hướng dễ nhận thấy là những nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm tới cho sự phân bổ lại dòng vốn đầu tư.

Để đón làn sóng này, Việt Nam phải phát triển những khu công nghiệp mang đầy đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của nền sản xuất hiện đại. Hiện chưa mang nhiều khu công nghiệp hội đủ điều kiện theo những yêu cầu mới. đặc trưng, nguồn cung về bất động sản công nghiệp vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường nên đầu tư vào bất động sản công nghiệp là hợp thời khắc, hợp xu thế.

Tuy nhiên, quỹ đất để phát triển khu công nghiệp đã dần thu hẹp. Do đó, cần triển khai nhanh và hiệu quả để sớm mang những khu công nghiệp mới. Chúng tôi đã theo dõi, Phân tích tình hình sâu sát và chặt chẽ để chuẩn bị đầy đủ mọi nền tảng cần thiết cho việc đầu tư những dự án mang khả năng đáp ứng tối ưu nhu cầu thị trường này.

– Trong cuộc chạy đua của những doanh nghiệp trong ngành nghề này, doanh nghiệp lựa chọn định hướng và tiêu chí nào để nắm bắt thời cơ?

– Chúng tôi mở hướng đi mới này ko phải chỉ đơn thuần chạy đua theo xu hướng hay thời cơ ngắn hạn, mà mang sự lựa chọn, chuẩn bị và triển khai với nền tảng vững chắc. Mục tiêu đảm bảo rằng những dự án sẽ đạt hiệu quả và tính hữu dụng cao nhất cho đơn vị lẫn thị trường. Trước mắt, doanh nghiệp sẽ tập trung vào những địa phương đã mang hạ tầng và lợi thế để phát triển khu công nghiệp hiện đại, tiêu biểu là Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trên ngành nghề này, chúng tôi là đơn vị mới. Tuy nhiên, Phát Đạt đã mang thế mạnh về uy tín, năng lực phát triển dự án và kinh nghiệm kinh doanh dày dạn. Từ đó, doanh nghiệp mang mạng lưới đối tác – nhà đầu tư và “chiến hữu” rất mạnh, mang năng lực to về quỹ đất, tài chính và chuyên môn để sẵn sàng hợp tác và đáp ứng cao nhất cho mọi yêu cầu triển khai.

Mặt khác, để triển khai khu công nghiệp hiện đại, chúng tôi hợp tác với những đối tác Nhật Bản. Đây là những đơn vị phát triển khu công nghiệp giỏi, mang bề dày kinh nghiệm và tới từ quốc gia mang lịch sử phát triển khu công nghiệp lâu năm. Hợp tác với họ, chúng tôi sẽ được đứng trên vai những người đi trước mang đầy đủ năng lực, mang khách hàng, kinh nghiệm lẫn tầm nhìn. Từ đó, sẽ phát huy lợi thế và giúp đạt kết quả ở mức tốt nhất.

Hội đủ những điều kiện quan yếu nhất là uy tín, tiềm lực tài chính, năng lực chuyên môn và sự chuẩn bị kỹ càng nên chúng tôi mang hạ tầng kiên cố rằng với ngành nghề mới, Phát Đạt cũng đảm bảo tính hiệu quả cao như tiêu chí đã cam kết trong chiến lược phát triển chung của toàn đơn vị.

– Việc tham gia vào ngành nghề mới, cần nguồn lực to như bất động sản công nghiệp tác động thế nào tới ngành nghề cốt lõi của Phát Đạt là bất động sản dân dụng?

– Chúng tôi luôn nhất quán với tiêu chí phát triển tốc độ, vững bền và đảm bảo sẽ thực hiện xuyên suốt yêu cầu này trong mọi lựa chọn kinh doanh. Do đó ko mang chuyện Phát Đạt dàn trải lực lượng lúc tham gia phát triển thị trường mới.

Để phát triển bất động sản công nghiệp, chúng tôi phải chuẩn bị nguồn lực mới, mang năng lực chuyên môn riêng và hợp tác với những đối tác to, nếu ko nói là cực to, trong ngành này. Do đó, doanh nghiệp sẽ mang thêm sức mạnh và sự cùng hưởng chứ ko phải phân tán. Đây ko chỉ là một bước đi để góp phần tạo đột phá và hoàn thành kế hoạch to 5 năm 2019-2023 mà còn tạo nguồn thu và lợi nhuận vững bền trong nhiều năm tiếp theo.

– Diễn biến thị trường sắp đây, nhất là tác động bởi Covid-19, tác động ra sao tới kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp?

– Đại dịch mang tác động nhưng ko thay đổi kế hoạch và mục tiêu của chúng tôi. đơn vị hiện nay đã mang “của ăn của để”. Tích luỹ vững vàng về nội lực và tài chính giúp mang được sự chủ động. Kế tới, những bài học thăng trầm trong quá khứ mang tới cho doanh nghiệp bản lĩnh và kinh nghiệm để ứng phó với biến động của thị trường. Do đó, chúng tôi mang sự linh hoạt và cách tìm giải pháp tối ưu. Ngoài ra, quỹ đất của Phát Đạt đều mang vị trí đẹp, đắc địa và tại những địa phương mang tốc độ phát triển nhanh.

Do đó, dù thị trường bất động sản thời kì qua bị chững lại, nhưng những dự án của Phát Đạt vẫn đang triển khai thuận lợi, nhanh chóng như kế hoạch. những sản phẩm mở bán đã bán hết và đang được tiến hành bàn ủy quyền khách hàng đúng tiến độ cam kết, để tiếp tục ghi nhận doanh thu và lợi nhuận. Vì thế, chúng tôi kiên cố đạt mức lợi nhuận một.500 tỷ đồng như mục tiêu của năm nay.

Đại hội cổ đông năm 2020 của Phát Đạt đặt mục tiêu lợi nhuận luỹ kế trên 11.850 tỷ đồng cho 5 năm, tỷ lệ tăng trưởng trung bình hằng năm trên 38%. Ảnh: Phát Đạt.

Đại hội cổ đông năm 2020 của Phát Đạt đặt mục tiêu lợi nhuận luỹ kế trên 11.850 tỷ đồng cho 5 năm, tỷ lệ tăng trưởng trung bình hằng năm trên 38%. Ảnh: Phát Đạt.

– Kế hoạch triển khai dự án thời kì tới của Phát Đạt là gì, sau lúc vừa kỷ niệm 10 năm lên sàn HoSE?

– 10 năm qua mang ý nghĩa rất to lúc Phát Đạt đã trải qua đầy đủ mọi thăng trầm. mang những lúc chịu sức ép to tới mức chúng tôi bị nghi ngờ về khả năng vực dậy. Nhưng chúng tôi đã chứng minh bằng hành động và kết quả thực tế.

Việc trải qua cả thách thức khắc nghiệt lẫn thành công giúp chúng tôi học được những bài học thương trường sâu sắc. Do đó, kinh nghiệm và bản lĩnh mang thể được xem là thu hoạch mang ý nghĩa nhất. Từ đó, giúp chúng tôi mang sức bật để tạo nên kết quả vừa qua và nội lực để đi xa hơn, hướng tới những mục tiêu to hơn.

Tôi mang rất nhiều dự kiến và mong muốn, nên ko chỉ kế hoạch 5 năm, 2019 tới 2023, mà còn là sự chuẩn bị cho 10 năm, hay nhiều năm tiếp theo. Trong định hướng, ngoài bất động sản dân dụng, bất động sản công nghiệp, chúng tôi sẽ triển khai tiếp bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện nay, Phát Đạt đã mang quỹ đất to, toạ lạc trên những vị trí đẹp tại nhiều địa phương. Quỹ đất sẽ còn tiếp tục mở rộng để triển khai những dự án trong vòng 10 năm tới. Vì thế, doanh nghiệp mang nền tảng kiên cố để kế hoạch 2019-2023 được thực hiện với kết quả tốt nhất.

Minh Anh

Phát Đạt hiện là một trong hai đơn vị vừa được lựa chọn đưa vào rổ cổ phiếu VNSI – chỉ số phát triển vững bền bao gồm 20 đơn vị. Doanh nghiệp này cũng nằm trong danh sách 5 đơn vị dự phòng của rổ cổ phiếu VN30, nhóm 30 đơn vị niêm yết mang trị giá vốn hóa to nhất sàn HoSE. Đơn vị cũng vừa được xếp ở vị trí thứ 24 trong 500 đơn vị tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020 theo Phân tích của Vietnam Report, vị trí 6 trong 50 đơn vị kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2019 theo Phân tích của báo Nhịp Cầu Đầu Tư và Chứng khoán Thiên Việt. Đây cũng là một trong 6 đơn vị Việt Nam vào Top 200 đơn vị mang doanh thu dưới một tỷ USD tốt nhất châu Á theo Forbes Asia.
Trong kế hoạch 5 năm (kế hoạch “Kiến tạo Kỷ nguyên mới”), doanh nghiệp này đặt mục tiêu lợi nhuận luỹ kế trên 11.850 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân hằng năm trên 38%. Tính tới 19/9, trị giá vốn hóa thị trường của Phát Đạt trên 600 triệu USD.

Bài viết: ​Phát Đạt ‘lấn sân’ bất động sản công nghiệp chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ​Phát Đạt ‘lấn sân’ bất động sản công nghiệp.

Pi Network