Kinh Doanh

8 hiệp hội đề xuất giảm kinh phí công đoàn – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: 8 hiệp hội đề xuất giảm kinh phí công đoàn.

8 hiệp hội, ngành hàng vừa kiến nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội giảm kinh phí công đoàn xuống tối đa một% thay vì mức hai% như hiện tại.

Hiện theo quy định, kinh phí công đoàn do doanh nghiệp đóng bằng hai% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội. Mới đây, kiến nghị với Uỷ ban thường vụ Quốc hội và những bộ ngành, 8 hiệp hội, ngành hàng đề nghị giảm tỷ lệ trích này xuống còn tối đa một% và sử dụng toàn bộ kinh phí công đoàn chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động.

9 hiệp hội gồm dệt may, da giày túi xách, chế biến và xuất khẩu thuỷ sản, điện tử, lương thực – thực phẩm, chè, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam lập luận rằng, hiện ko sở hữu sự đồng nhất giữa Luật Ngân sách nhà nước và Luật Công đoàn về kinh phí hoạt động của Tổng Liên đoàn. Tổng Liên đoàn là tổ chức chính trị – xã hội, do vậy, kinh phí hoạt động của hệ thống công đoàn thuộc trách nhiệm của ngân sách nhà nước. Trong lúc đó, người sử dụng lao động đang phải đóng kinh phí công đoàn theo Luật Công đoàn. những hiệp hội nhận định, ngay từ tên gọi, người sử dụng lao động ko sở hữu trách nhiệm với khoản thu này.

Theo những quy định hiện hành, việc thu và quy định mức thu phí công đoàn chỉ vận dụng và ràng buộc với thành viên của tổ chức đó, ko vận dụng với những chủ thể nằm ngoài.

người lao động một doanh nghiệp dệt may tại TP HCM sản xuất áo sơ mi xuất khẩu. Ảnh: Quỳnh Trần.

Ngoài ra, những hiệp hội nhìn nhận, thông qua phí công đoàn, doanh nghiệp đang chịu thuế hai lần lúc doanh nghiệp đã gián tiếp đóng kinh phí công đoàn thông qua ngân sách lúc đóng thuế. Việc trích nộp thêm hai% kinh phí công đoàn đồng nghĩa đóng thêm hai% thuế trên quỹ lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp.

ko chỉ vậy, những hiệp hội nhận xét, tỷ lệ nộp kinh phí công đoàn phải dựa trên điều kiện kinh tế xã hội, sự thay đổi của hạ tầng tính quỹ tiền lương đóng bảo hiểm xã hội qua thời kì.

Hiện mức lương tối thiểu vùng, quy mô lao động tại những doanh nghiệp đều tăng, khiến cho quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm trở nên rất to. Quỹ này dự đoán tiếp tục phình to lúc lương tối thiểu còn tăng trong những năm tới.

Với những lập luận này, cùng đồng doanh nghiệp kiến nghị, Luật Công đoàn cần sửa đổi và quy định mức nộp kinh phí tối đa một% trên quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội. Chính phủ sở hữu quyền quyết định tỷ lệ đóng này theo từng thời kỳ, tuỳ theo tình hình kinh tế xã hội. Cách thức quy định này đã từng được vận dụng trong một số luật, ví dụ quy định về tỉ lệ đóng bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành.

san sớt với VnExpress sáng 7/10, ông Lê Đình Quảng, Phó trưởng ban Quan hệ lao động Tổng liên đoàn cho biết đã nắm được đề xuất của 8 hiệp hội doanh nghiệp. Nhưng ông cho biết, Tổng liên đoàn vẫn muốn giữ lại quy định với mức đóng kinh phí công đoàn là hai% quỹ tiền lương bởi đây là quy định được Quốc hội thảo luận rất kỹ lúc nghiên cứu và thông qua Luật Công đoàn năm 2012. Phần kinh phí này là nguồn thu chủ yếu cho những cấp công đoàn hoạt động, thực hiện tốt chức năng của tổ chức và chăm lo cho người lao động.

ý kiến này trước đó đã được Tổng liên đoàn thể hiện rõ trong dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi, bổ sung sở hữu thể được Quốc hội nghiên cứu vào kỳ họp cuối tháng 10. “Quy định nào sở hữu tính ổn định và phát huy trong thực tiễn cuộc sống thì nên được giữ lại. Nhưng trong tổ chức thực hiện thì phải công khai, sáng tỏ và sử dụng sở hữu hiệu quả hơn”, ông Quảng nói.

Hiện Tổng Liên đoàn đã đề xuất tạm hoãn thu khoản phí công đoàn vì Covid-19, nhưng những doanh nghiệp cho biết, điều kiện để được tạm hoãn rất khó tính nên họ ko tiếp cận được.

Mặt khác, theo những hiệp hội, những cấp công đoàn ko sử dụng hết số tiền thu được từ mức thu hai%. Thống kê của Kiểm toàn Nhà nước năm 2019 chỉ ra, tổng thu tài chính công đoàn 2013-2019 là 100.354 tỷ đồng, trung bình mỗi năm tăng 12%. So với năm 2012, tổng thu tài chính công đoàn năm 2019 tăng hai,3 lần, trong đó, kinh phí công đoàn tăng hai,57 lần, đoàn phí tăng hai,26 lần, thu khác tăng một,24 lần.

Doanh nghiệp cũng đề xuất, nếu Quốc hội quyết định tiếp tục thu kinh phí công đoàn từ người sử dụng lao động, khoản tiền này sẽ ko nhằm phục vụ cho hoạt động của những cơ quan trong hệ thống công đoàn đã được ngân sách nhà nước cấp kinh phí. Toàn bộ số tiền sẽ phục vụ cho việc chăm lo đời sống của người lao động. Tên gọi khoản phí này cũng cần đổi tên thành tiền chăm lo cho lợi ích của người lao động, do Nhà nước quản lý, thay vì Tổng Liên đoàn giữ. Điều này nhằm tách biện hẳn khoản tiền này ra khỏi những mức giá hoạt động của Tổng Liên đoàn.

Về kiến nghị đổi tên kinh phí công đoàn thành tiền chăm lo cho người lao động và chuyển Nhà nước quản lý, đại diện Tổng liên đoàn – ông Lê Đình Quảng cho rằng việc trên sẽ phát sinh một bộ máy quản lý số tiền này, “kiên cố ko thích hợp với cơ chế cải cách hiện nay”. Theo ông Quảng, kinh phí công đoàn vẫn nên do Tổng liên đoàn quản lý. Số tiền này chủ yếu ủy quyền công đoàn hạ tầng sử dụng, nhưng quyết định cuối cùng thuộc về Quốc hội.

Trước đó, ngày 15/9, những hiệp hội doanh nghiệp cho biết chưa nhận được thông tin về dự thảo Luật Công đoàn sửa đổi, bổ sung. Họ đề nghị được đóng góp ý kiến mà chỉ biết thông tin qua truyền thông. Là đối tượng chịu tác động to của Luật, doanh nghiệp bộc bạch mong muốn đóng góp cho dự thảo này.

Phương Ánh – Hoàng Phương

Bài viết: 8 hiệp hội đề xuất giảm kinh phí công đoàn chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: 8 hiệp hội đề xuất giảm kinh phí công đoàn.

Pi Network