Kinh Doanh

ADB cho vay 186 triệu USD làm điện mặt trời ở Phú Yên – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: ADB cho vay 186 triệu USD làm điện mặt trời ở Phú Yên.

Khoản tín dụng 186 triệu USD của ADB được sử dụng để xây nhà máy điện mặt trời công suất 257 MW tại Phú Yên.

Khoản vay này được nhà băng Phát triển châu Á (ADB) và tổ chức Cổ phần TTP Phú Yên ký kết hôm nay (9/10). Đây là khoản vay được chứng thực xanh trước tiên của Việt Nam.

tổ chức TTP Phú Yên thuộc sở hữu của tổ chức TNHH B.Grimm Power và tổ chức cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam. Khoản tài trợ bao gồm khoản vay trị giá 27,9 triệu USD từ tài chính của ADB; một khoản vay hợp vốn khác (khoản vay loại B) từ tài chính của những nhà băng thương nghiệp với ADB và 9,3 triệu USD vay từ tài chính của Quỹ cơ sở vật chất hạ tầng khu vực tư nhân Leading Asia (LEAP).

Nhà máy điện mặt trời Phú Yên. Ảnh: JICA.

Theo ADB, dự án hoàn thành được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng ở những địa điểm du lịch sắp đó như Quảng Ngãi hay Nha Trang, giúp giảm 123.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm.

Về phía B.Grimm Power Public, trước dự án này họ cũng từng bắt tay với tổ chức Xuân Cầu xây dựng nhà máy điện mặt trời to nhất Đông Nam Á với công suất 420 MW tại Tây Ninh, cho sản lượng điện trung bình 690 triệu kWh mỗi năm.

Nhà máy này được xây dựng trên diện tích 504 ha, mức đầu tư 9.100 tỷ đồng và đã khởi đầu từ tháng 9/2019. Theo ước tính, nó với khả năng sản xuất lượng điện đủ cho sắp 320.000 hộ gia đình.

Viễn Thông

Bài viết: ADB cho vay 186 triệu USD làm điện mặt trời ở Phú Yên chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ADB cho vay 186 triệu USD làm điện mặt trời ở Phú Yên.

Pi Network