Kinh Doanh

AEON Việt Nam tương trợ xúc tiến giáo dục vững bền – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: AEON Việt Nam tương trợ xúc tiến giáo dục vững bền.

AEON Việt Nam phát động dự án “Giáo dục vững bền cho thế hệ tương lai” từ 2020, tương trợ hạ tầng vật chất, tri thức, kỹ năng cho học trò.

doanh nghiệp TNHH AEON Việt Nam vừa tổ chức lễ phát động dự án “Giáo dục vững bền cho thế hệ tương lai” ngày 25/9 tại Hải Phòng. Dự án kéo dài trong 5 năm, thực hiện với sự hợp tác của Sở Giáo dục và tập huấn 4 tỉnh thành nơi doanh nghiệp này hiện diện. ngoài ra những đối tác tham gia dự án còn với doanh nghiệp TNHH AEON TOPVALU Việt Nam và doanh nghiệp TNHH Saraya GreenTek. Dự án này nằm trong ba trụ cột chiến lược trách nhiệm xã hội của AEON Việt Nam, nhằm trang bị tri thức, hạ tầng vật chất cần thiết giúp thế hệ trẻ phát triển tư duy và kỹ năng hướng tới tương lai vững bền.

Đại diện Sở Giáo dục và tập huấn Hải Phòng, AEON Việt Nam và AEON TOPVALU Việt Nam cắt băng khánh thành triển khai dự án tại trường măng non một tháng 6 (quận Lê Chân, Hải Phòng). Ảnh: AEON Việt Nam.

Từ lúc với mặt tại thị trường Việt Nam, doanh nghiệp này đã cam kết tương trợ cùng đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội vững bền. Thấu hiểu vai trò của giáo dục vững bền là một trong 17 mục tiêu phát triển vững bền của Liên Hợp Quốc tới năm 2030, doanh nghiệp này đã quyết định thực hiện dự án giáo dục vững bền trong 5 năm từ 2020-2024, nhằm trang bị tri thức, kỹ năng cần thiết cho học trò măng non, tiểu học trên nhiều phương diện, để thế hệ tương lai với đầy đủ trí năng hướng tới sự phát triển vững bền của xã hội.

Ông Nishitohge Yasuo – Tổng giám đốc AEON Việt Nam san sớt, trong bối cảnh Covid-19 tác động nhiều tới xã hội, doanh nghiệp này tin rằng giải pháp tốt nhất là tương trợ cùng đồng địa phương tăng nhận thức, trang bị tốt nhất với thể cho những khủng hoảng ko thể lường trước, đặc trưng là cho trẻ em.

“Dự án giáo dục vững bền cho thế hệ tương lai chỉ là khởi đầu trong hành trình dài hạn của chúng tôi trong việc đóng góp vào sự phát triển vững bền của Việt Nam”, ông Nishitohge nói.

polyad

Ông Nishitohge Yasuo – Tổng giám đốc AEON Việt Nam. Ảnh: AEON Việt Nam.

Mỗi niên học, dự án sẽ chọn một chủ đề thích hợp với định hướng giáo dục vững bền của Bộ Giáo dục và tập huấn, bối cảnh xã hội và chiến lược trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp này. Dưới tác động của Covid-19, năm nay, dự án chọn chủ đề giáo dục về vệ sinh tư nhân với thông điệp “Sạch đôi tay – Vững tương lai” cho niên học 2020-2021 nhằm giúp những em hiểu rõ tầm quan yếu của việc giữ gìn vệ sinh tư nhân để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Trong năm trước tiên triển khai dự án, AEON Việt Nam sẽ tương trợ lắp đặt bồn rửa tay thiết kế đặc trưng cho chương trình tại 100 trường tiểu học và măng non công lập, ở 6 quận quận, 4 tỉnh thành, cung ứng sắp 15.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn TOPVALU – nhãn hiệu riêng của AEON.

Trong đó, bồn rửa tay được thiết kế riêng cho dự án, phát triển dựa trên sự thấu hiểu bối cảnh hiện tại và thói quen sử dụng của trẻ em, với bàn đạp đóng mở nước để hạn chế xúc tiếp tay và phòng tránh truyền nhiễm chéo trong bối cảnh dịch bệnh. Chiều cao bồn rửa tay với thể điều chỉnh linh hoạt, ko nhất thiết như thông thường để tùy chỉnh thích hợp với những em học trò những cấp.

Với sự bảo trợ nội dung và đồng tổ chức từ Saraya GreenTek, AEON Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho hơn 65.000 em học trò tại 4 tỉnh thành. Bằng những hoạt cảnh và trò chơi tương tác trực quan, vui nhộn, dự án được kỳ vọng góp phần giúp những em hiểu tầm quan yếu của việc giữ vệ sinh đôi bàn tay cũng như ghi nhớ 6 bước rửa tay đúng cách.

polyad

Với sự bảo trợ nội dung và đồng tổ chức từ Saraya GreenTek, AEON Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho hơn 65.000 em học trò tại 4 tỉnh thành. Ảnh: AEON Việt Nam.

Bà Đỗ Thị Hòa – Phó giám đốc Sở Giáo dục và tập huấn thành phường Hải Phòng cho biết, hạt động lắp đặt bồn rửa tay với thiết kế đặc trưng và hoạt động giáo dục ngoại khóa trực quan sẽ giúp những em nhỏ hình thành thói quen rửa tay cũng như ghi nhớ 6 bước rửa tay tiện dụng hơn. Dự án giáo dục vững bền cho thế hệ tương lai là sự chung tay cùng cùng đồng hướng tới một tương lai phát triển vững bền.

AEON Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại 50 trường măng non, tiểu học tại Hải Phòng, TP HCM vào cuối tháng 11 và dự kiến 50 trường tại Hà Nội, tỉnh Bình Dương vào tháng 5/2021.

“Với triết lý ‘theo đuổi hòa bình, tôn trọng con người, đóng góp cho sự phát triển của cùng đồng địa phương’, chúng tôi luôn nỗ lực để cùng cùng đồng địa phương đóng góp vào sự phát triển vững bền thông qua những dự án trách nhiệm xã hội”, đại diện AEON Việt Nam nói.

Minh Anh

Bài viết: AEON Việt Nam tương trợ xúc tiến giáo dục vững bền chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: AEON Việt Nam tương trợ xúc tiến giáo dục vững bền.

Pi Network