Kinh Doanh

Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 nhân sự – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 nhân sự.

Airbus đang cần cắt giảm ít nhất 15.000 vị trí, tương đương hơn 16% tổng số viên chức của nhà sản xuất này.

Giám đốc vận hành Michael Schoellhorn của Airbus vừa cho biết, nhà sản xuất này đang chịu sức ép thực hiện kế hoạch cắt giảm nhân sự lúc triển vọng ngành hàng ko xấu đi.

Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 vị trí. “Đây là mức tối thiểu chúng tôi phải làm”, Schoellhorn nói và cho biết hiện doanh nghiệp chưa lên phương án mở rộng kế hoạch giảm nhân sự. Hiện tại, Airbus mang khoảng 90.000 lao động.

Một người lao động Airbus trong dây chuyền sản xuất tàu bay A320. Ảnh: Bloomberg.

Airbus đang phải chật vật bởi sự sụp đổ của ngành hàng ko vì Covid-19. Hãng đã phấn đấu khuyến khích viên chức tự nguyện nghỉ ko lương để hạn chế phải tiêu dùng những giải pháp thẳng cánh hơn.

Theo Schoellhorn, Airbus vẫn đang thương lượng với những công đoàn về việc tái cơ cấu. Do vậy, vẫn còn quá sớm để loại trừ khả năng buộc phải thải hồi.

Ông cũng thông tin, bất chấp sức ép đối với ngành hàng ko, số đơn đặt hàng của Airbus cũng ít bị huỷ. Đồng thời, doanh nghiệp này ko mang kế hoạch đóng cửa những nhà máy ở Đức.

Hồi cuối tháng 6, CEO Airbus Guillaume Faury cho biết, sản lượng tàu bay của hãng mang thể giảm 40% trong năm 2020 và 2021 so với kế hoạch đề ra trước đại dịch. Phải tới năm 2025, Airbus dự kiến mới mang thể trở lại sản xuất thông thường.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Bài viết: Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 nhân sự chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Airbus dự kiến cắt giảm 15.000 nhân sự.

Pi Network