Kinh Doanh

Anh bị đánh tụt xếp hạng tín nhiệm – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Anh bị đánh tụt xếp hạng tín nhiệm.

Moody’s hôm qua (16/10) hạ xếp hạng tín nhiệm của Anh do cú sốc kinh tế to từ Covid-19, Brexit và chính phủ thiếu kế hoạch ngân sách rõ ràng.

Xếp hạng tín nhiệm của Anh bị hạ từ Aa2 xuống Aa3, cùng mức với Bỉ và cùng hòa Séc. Nền kinh tế to thứ 6 toàn cầu cũng ghi nhận GDP giảm mạnh nhất nhóm G7 trong quý II. Nợ công của họ cũng đã chạm hai.000 tỷ bảng – cao hơn GDP.

Moody’s Phân tích tăng trưởng của Anh “yếu hơn đáng kể so với dự đoán và với thể vẫn còn yếu trong tương lai”. Kinh tế Anh đang chịu sức ép to từ đại dịch, ngành nhà sản xuất bị tác động từ những quy định giãn cách và rủi ro Covid-19 lây lan mạnh hơn.

Tin tức này là thách thức mới nhất lên Thủ tướng Anh Boris Johnson, vốn đang bị những đảng đối lập và chính nghị viên trong đảng cổ hủ của ông chỉ trích vì cách xử lý đại dịch. Anh hiện với nhiều người tử vong nhất vì Covid-19 tại châu Âu.

Moody’s cho biết việc Anh chưa thể đạt thỏa thuận thương nghiệp quy mô to với Liên minh châu Âu (EU) sẽ càng làm tăng thiệt hại gây ra bởi Covid-19. Hôm qua, ông Johnson cho biết việc tiếp tục thương lượng thương nghiệp hiện tại là vô ích.

“Kể cả nếu với thỏa thuận thương nghiệp giữa Anh và EU cuối năm 2020, quy mô với thể sẽ rất hẹp”, Moody’s nhận xét. Hãng này cũng cho rằng Anh ko tuân thủ kỷ luật về ngân sách và mức nợ cao ko thể giảm nhanh chóng. Việc giảm chi tiêu với thể khó thực hiện về mặt chính trị, còn tăng thuế sẽ bóp nghẹt đà phục hồi kinh tế.

Chính phủ Anh thì cho biết họ ko với cách nào khác ngoài tăng chi để giảm tác động của đại dịch. “Theo thời kì, lúc nền kinh tế phục hồi, chính phủ sẽ với những bước đi cần thiết để ổn định tài chính công trong dài hạn”, người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết.

Hà Thu (theo Reuters)

Bài viết: Anh bị đánh tụt xếp hạng tín nhiệm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Anh bị đánh tụt xếp hạng tín nhiệm.

Pi Network