Kinh Doanh

Anh chạy đua vào ngành công nghiệp ko gian – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Anh chạy đua vào ngành công nghiệp ko gian.

bỏ bễ ngành hàng ko vũ trụ nhiều năm, Anh quyết định nhảy vào ngành này vì sức ép của Brexit và thời cơ béo bở của IoT.

Cornwall, xa về phía tây nam nước Anh, được biết tới với những làng chài cổ và những bãi biển kín, sở hữu vách đá. Nhưng chẳng bao lâu nữa sở hữu thể là một nơi rất khác, với ngành công nghiệp vũ trụ nhỏ nhưng đang phát triển.

Một hoặc hai ngày trong năm, một chiếc Boeing 747 đã điều chỉnh công năng sẽ đựng cánh từ đường băng tại sân bay ở đây, hướng ra Đại Tây Dương và bay lên tầng bình lưu. Ở đó, nó sẽ thả một tên lửa bên dưới cánh. Tên lửa sẽ phát động và phóng một lượng vệ tinh nhỏ lên quỹ đạo, trong lúc tàu bay trở lại sân bay.

Đường băng của sân bay Cornwall ở Newquay, nơi chiếc Boieng 747 của Oirgin Orbit đựng và hạ cánh để phóng vệ tinh. Ảnh: NYT

Sau 6 năm lên kế hoạch và gây quỹ, việc xây dựng một sân bay vũ trụ với kinh phí khoảng 22 triệu bảng Anh (28 triệu USD) sẽ khởi đầu vào tháng này tại sân bay Cornwall ở Newquay. Khách thuê chính của nó dự kiến là Virgin Orbit, một phòng ban thuộc tổ chức hàng ko vũ trụ Virgin của tỷ phú Richard Branson. Điểm quyến rũ của sân bay là việc đưa vệ tinh lên quỹ đạo bằng tàu bay sở hữu thể được thực hiện nhanh hơn và với ít cơ sở vật chất hạ tầng hơn so với tên lửa mặt đất.

Sân bay đã sở hữu kế hoạch mang chiếc 747 (sở hữu tên gọi Cosmic Girl) và những thiết bị khác đang được thử nghiệm ở sa mạc Mojave tới Anh với sự trợ giúp 7,35 triệu bảng Anh từ Cơ quan Vũ trụ Anh. “Lúc đầu, mọi người cười nhạo chúng tôi”, Melissa Thorpe, Người đứng đầu phòng ban phát triển của Spaceport Cornwall, cho biết, “Phải mất rất nhiều công sức để thuyết phục nhiều người”.

Theo một số nhận định, hoạt động kinh doanh ko gian của Anh đang giảm hai lần sau nhiều năm nước này bỏ bễ. Tuy nhiên, giờ đây, cùng với Cornwall, chính phủ đang bỏ tiền cho một số địa điểm tiềm năng khác. Ở một bờ biển phía bắc xa xôi của Scotland, một bãi phóng đang được thiết kế riêng cho một loại tên lửa thân thiện với môi trường sản xuất sắp đó.

Điều này là hoàn toàn mới đối với một quốc gia ko sở hữu lịch sử lâu đời về tên lửa hoặc phóng vệ tinh vào ko gian. những sân bay vũ trụ ở Anh vẫn chưa được chứng minh hiệu quả. Trên thực tế, một số nhà phân tích nói rằng đã sở hữu quá nhiều cơ sở vật chất tương tự, bao gồm cả ở Mỹ.

Tên lửa mang vệ tinh trước tiên – và cho tới nay, duy nhất – do Anh sản xuất đã được phóng từ Woomera ở Australia vào năm 1971. Chương trình đó sở hữu tên Black Arrow, đã bị loại bỏ sau 4 lần phóng vì ko hiệu quả về giá thành.

“Anh sẽ cần vài năm nữa để phóng vệ tinh”, Doug Millard, Người phụ trách về ko gian vũ trụ tại bảo tồn Khoa học ở London, nhận xét. Nhưng theo ông, “đó là điều mà cách đây ko lâu sẽ ko bao giờ được xem xét”.

Một lý do to cho sự thay đổi là Brexit. Quyết định rút khỏi Liên minh châu Âu đã tăng nhận thức rằng Anh, quốc gia chủ yếu dựa vào những chương trình ko gian của châu Âu và Mỹ cho những nhà cung ứng như định vị vệ tinh, sẽ gặp rủi ro nếu ko sở hữu cơ sở vật chất hạ tầng ko gian của riêng mình. Năm nay, ngân sách của cơ quan vũ trụ đã tăng 10%, lên 556 triệu bảng Anh, tất nhiên vẫn là một phần nhỏ trong số 22 tỷ USD của NASA.

Trong một cuộc phỏng vấn, Graham Turnock, tổng giám đốc của Cơ quan Vũ trụ Anh cho biết Brexit đã tạo “một sự kích thích thực thụ để khiến cho chúng ta nghĩ về những gì thực sự cần, với tư cách là một quốc gia trong ko gian”.

Nhưng quyết định nhìn lên bầu trời cũng đúng lúc thị trường thương nghiệp về khai thác ko gian đang phát triển trên khắp toàn cầu, được xúc tiến bởi những nhà đầu tư giàu sở hữu như Elon Musk, Jeff Bezos và Branson, cũng như những doanh nghiệp ít tiếng tăm hơn khác.

Điều quan yếu là sự xuất hiện của những vệ tinh nhỏ và rẻ hơn nhiều, sở hữu kích thước bằng một chiếc hộp đựng giày với giá từ một triệu USD trở xuống. Một số được sử dụng để quan sát, chẳng hạn như đo lượng dầu được lưu trữ trong những kho, loại dữ liệu sở hữu trị giá cho những nhà đầu tư năng lượng. Những đơn vị khác thì lên kế hoạch cung ứng kết nối Internet vệ tinh cho xu hướng IoT (Vạn vật kết nối) ứng dụng trong ôtô tự lái hay nhà thông minh.

“Chúng ta đã đi đúng lúc khởi đầu cuộc hành trình này”, Mark Boggett, CEO Seraphim Capital (London), đang quản lý quỹ vũ trụ trị giá 90 triệu USD, cho biết. Chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson cũng sở hữu tính toán của riêng mình. Hồi tháng 7, họ chi 500 triệu bảng để sắm lại 45% OneWeb, một nhà quản lý vệ tinh.

OneWeb đã nộp đơn xin vỡ nợ trong năm nay, nhưng sở hữu liên quan tới ngành nghề nóng nhất của ngành công nghiệp vệ tinh. Đó là tạo ra chùm vệ tinh phối hợp trong quỹ đạo thấp, được thiết kế cho những mục đích như mở rộng Internet tới những vùng xa xôi. OneWeb đang chế tạo vệ tinh của mình tại một nhà máy do Airbus đồng sở hữu ở Florida. kỳ vọng của chính phủ Anh là OneWeb sẽ xây dựng một thế hệ vệ tinh trong tương lai ở Anh.

Nhìn chung, chính phủ đang quyết tâm tương trợ dòng được gọi là “ko gian mới”, một cách tiếp cận thương nghiệp và nhanh nhẹn hơn đối với một ngành công nghiệp thường bị chi phối bởi những chương trình của chính phủ và quân đội.

Những gì Anh đang hướng tới là tập trung vào những vệ tinh nhỏ, hoạt động trong quỹ đạo thấp của Trái đất, cách mặt đất khoảng 800 dặm, so với những vệ tinh bay cách mặt đất khoảng 22.000 dặm thỉnh thoảng tốn hàng trăm triệu USD.

những vệ tinh nhỏ cũng sở hữu tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với những vệ tinh to, đồng nghĩa với việc cần nhiều vệ tinh hơn và nhiều lần phóng hơn. Virgin Orbit cho biết họ sở hữu kế hoạch tính phí 12 triệu USD để đưa một vệ tinh nặng sắp 700 pound (hơn 300 kg) vào ko gian.

Việc sở hữu những bãi phóng ở sắp sẽ đáp ứng nhu cầu cho những tổ chức như In-Space Missions, một tổ chức nhà cung ứng ko gian ở Hampshire. Doug Liddle, CEO, cho biết tổ chức đã tới New Zealand để phóng vệ tinh trong năm nay, nhưng thất bại vì một sự cố tên lửa.

Nền kinh tế vũ trụ mới cũng sở hữu giá cả tốt hơn đối với những quốc gia quy mô trung bình như Anh. “Phương pháp tiếp cận vệ tinh nhỏ hiện nay sở hữu tức thị chúng tôi sẽ ko chi toàn bộ ngân sách quốc gia cho chương trình ko gian của mình”, Martin Sweeting, Nhà sáng lập kiêm chủ toạ Surrey Satellite Technology, một tổ chức tiên phong trong ngành nghề vệ tinh nhỏ, cho biết.

ko gian vũ trụ cũng đang dễ tiếp cận hơn đối với những tổ chức khởi nghiệp như Open Cosmos, tổ chức cung ứng nhà cung ứng xây dựng vệ tinh, sắp xếp việc phóng và vận hành với giá thành từ 10 triệu USD trở xuống. tổ chức là một trong nhiều doanh nghiệp kỹ thuật tập trung tại Harwell, một cùng đồng sắp Đại học Oxford.

Một vệ tinh đặt trong phòng sạch của Oxford Space Systems tại Harwell, Anh. Ảnh: NYT.

Một vệ tinh đặt trong phòng sạch của Oxford Space Systems tại Harwell, Anh. Ảnh: NYT.

cùng đồng này còn sở hữu Lacuna Space, tổ chức sở hữu kế hoạch triển khai vệ tinh cho nhiều mục đích sử dụng như theo dõi gia súc trên những trang trại rộng to ở Mỹ Latinh. Hay như Oxford Space Systems, chuyên xây dựng những ăng-ten gắn trên vệ. “Đó là một hệ sinh thái nhỏ. Mọi người đều biết nhau”, Rafel Jordá Siquier, Nhà sáng lập 31 tuổi của Open Cosmos nói.

Nhưng ko phải tất cả đều là startup. Airbus cũng là nhà sản xuất vệ tinh to và sử dụng 3.500 viên chức làm việc trong phòng ban ko gian vũ trụ ở Anh. tổ chức từng lo lắng về tác động của Brexit, nhưng Richard Franklin, người đứng đầu phòng ban ko gian tại Anh của Airbus Nhận định, khoản đầu tư vào OneWeb và sự tập trung của Anh vào ko gian thực sự trấn an Airbus. “Hãy nhìn xem, Anh là một nơi thực sự tốt để đầu tư”, ông nói.

Nhưng tham vọng của Anh cũng phải đối mặt với những rủi ro và ẩn số to. những kỹ thuật họ theo đuổi chưa được chứng minh. Cuộc thử nghiệm trước tiên của Virgin Orbit trong năm nay tại Mỹ đã thất bại lúc động cơ tên lửa chính ngừng hoạt động. Và đại dịch đã gây căng thẳng tài chính to lên đế chế của ông Branson, bao gồm cả tổ chức hàng đầu, Virgin Atlantic. Để giúp tăng cường tài chính của hãng hàng ko và những tổ chức khác, doanh nhân này đã bán khoảng 500 triệu USD cổ phiếu của Virgin Galactic, một tổ chức kinh doanh du lịch vũ trụ. Nhưng Will Pomerantz, Phó chủ toạ phụ trách những dự án đặc thù của Virgin Orbit, cho biết chiếc 747 vẫn sẽ tới Cornwall “lúc họ sẵn sàng và cần chúng tôi”.

Thị trường vệ tinh cũng đầy khó khăn và hỗn loạn. Nhà sáng lập Tesla, Elon Musk đang xây dựng hệ thống vệ tinh to của riêng mình, tên gọi Starlink. những tổ chức kỹ thuật khác sở hữu thể sẽ làm theo, trong lúc nhiều nước hiện sở hữu thiết chế tạo vệ tinh. “Một trong những điều tuyệt vời về vệ tinh nhỏ là người nào cũng sở hữu thể làm được”, Alexandre Najjar, Cố vấn cấp cao của Euroconsult, một tổ chức nghiên cứu thị trường, cho biết.

Tuy nhiên, những doanh nhân ngành ko gian của Anh nói rằng việc sở hữu bãi phóng sắp nhà sở hữu thể mang lại lợi thế cho họ. “Nếu chúng tôi sở hữu thể lên một chiếc xe van và chở tàu vũ trụ của mình tới Scotland hoặc Cornwall, toàn bộ quá trình sẽ trở nên đơn thuần hơn nhiều”, ông Liddle, người chế tạo vệ tinh cho biết.

Phiên An (theo NYT)

Bài viết: Anh chạy đua vào ngành công nghiệp ko gian chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Anh chạy đua vào ngành công nghiệp ko gian.

Pi Network