Kinh Doanh

Ba sai trái tiền nong cần tránh ở tuổi 30 – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Ba sai trái tiền nong cần tránh ở tuổi 30.

Chi tiêu vô tội vạ, ko với mục tiêu tài chính rõ ràng, bỏ qua kế hoạch tiết kiệm cho nghỉ hưu là sai trái phổ biến của nhiều người.

Dưới đây là ba sai trái về tiền nong bạn cần tránh ở tuổi 30, theo lời khuyên của những chuyên gia, để với thể tìm thấy cuộc sống hạnh phúc sau này.

ko với mục tiêu tài chính rõ ràng.

Ryan Marshall, nhà hoạch định tài chính tại Ela Financial Group cho rằng, nếu bạn chưa với bất kỳ mục tiêu tài chính nào thì tuổi 30 là lúc thích hợp để tạo kế hoạch ngắn và dài hạn.

“Hầu hết người ở tuổi 60 tôi gặp đều ước rằng họ đã lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu ở tuổi 30 hoặc sớm hơn”, Marshall cho biết thêm.

Dù mục tiêu là muốn tiết kiệm khoản tiền nghỉ hưu, lập quỹ nguy cấp hay tậu nhà, thì bạn cũng nên lập kế hoạch ngay từ ngày nay, Doughlas Benepart, nhà sáng lập và chủ toạ của Bone Fide Wealth san sớt ý kiến.

Theo ông, ko đặt mục tiêu là sai trái to nhất nhiều người mắc phải ở tuổi 30. Vì việc lên kế hoạch giúp bạn với hướng đi rõ ràng và đặt ra mốc thời kì để đạt được những mục tiêu to to như độc lập tài chính, tậu nhà, sinh con, hoặc kinh doanh.

Giao dịch tại một nhà băng cổ phần ở Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

ko tiết kiệm cho việc nghỉ hưu

những chuyên gia tài chính thường nhấn mạnh tầm quan yếu của việc khởi đầu tiết kiệm cho nghỉ hưu sớm.

Kaleb Paddock, nhà hoạch định tài chính tại Ten Talents Financial Planning (Colorado) cho rằng, một người ở tuổi 30 với rất nhiều thời cơ để khai thác sức mạnh của lãi kép.

ko giống như lãi đơn chỉ sinh lời từ tiền tài bạn đầu tư, lãi kép còn giúp bạn sinh lời từ chính lợi nhuận tạo ra. Điều này đồng nghĩa với việc tiền tài bạn sẽ tăng theo cấp số nhân nếu để vào những quỹ hưu trí lâu hơn. Và thời kì là một thứ hàng hoá mà bạn ko bao giờ tậu lại được.

“Bạn ko thể tua ngược thời kì để tiết kiệm cho tương lai, nên đây là sai trái bạn cần tránh”, Paddock nói và khuyên rằng hãy đặt mục tiêu tiết kiệm 15% thu nhập cho tương lai.

ko theo dõi chi tiêu

Kristin O’Keefe Merrick, cố vấn tài chính của O’Keefe Financial Partners cho rằng, chi tiêu vô tội vạ là điều sẽ hủy hoại tương lai giàu với của bạn. Hãy tiêu ít hơn số tiền bạn làm ra là cách để trở nên giàu với. Tất nhiên nó ko dễ thực hiện, nhưng là một nguyên tắc đơn thuần.

Để tránh “vung tay quá trán”, trước tiên bạn phải làm chủ được dòng tiền tài mình. khởi đầu bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của bạn từ 30 ngày. Sau lúc ghi lại mọi giao dịch và số tiền đã chi tiêu trong một tháng, bạn sẽ khởi đầu thấy được hướng đi của dòng tiền và biết được tầm giá nào với thể cắt giảm..

Theo Boneparth, một trong những điều khó nhất của tài chính tư nhân là tạo ra sự thăng bằng giữa việc thiết lập một cuộc sống thoải mái và việc tiết kiệm. Cách duy nhất để đạt được sự thăng bằng này là hiểu rõ cách bạn thu và chi trong cuộc sống.

Ngoài ra, bạn nên tránh “lối sống leo thang”, tức thị lúc được tăng thu nhập, người ta thường với xu hướng tăng chi tiêu để thích hợp với mức thu nhập mới”, Aaron Graham, nhà hoạch định tài chính tại Abacus Planning Group giảng giải.

Mọi người thường cãi cho lối sống này bằng lý do là “họ xứng đáng để tiêu nhiều hơn lúc với nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, theo những chuyên gia đây là tư duy tệ hại, bạn ko nên với.

Quốc Tuấn (theo CNBC)

Bài viết: Ba sai trái tiền nong cần tránh ở tuổi 30 chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Ba sai trái tiền nong cần tránh ở tuổi 30.

Pi Network