Kinh Doanh

‘Bamboo Airways đạt chuẩn tiếp viên 5 sao quốc tế từ 2021’ – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: ‘Bamboo Airways đạt chuẩn tiếp viên 5 sao quốc tế từ 2021’.

Ông Trịnh Văn Quyết – chủ toạ Bamboo Airways san sẻ mục tiêu đạt chuẩn 5 sao quốc tế với hàng ngũ viên chức tại hội thảo nội bộ, ngày 15/10.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, định hướng đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế được hãng đề ra ngay từ ngày đầu thành lập, nhiều lần kể trong những cuộc họp chiến lược.

Nói về tiêu chuẩn 5 sao mà Bamboo Airways hướng tới trước hàng ngũ lãnh đạo, viên chức, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định: “Hành khách lúc bay với Bamboo Airways ko chỉ đơn thuần bước lên một chuyến bay từ điểm A tới điểm B, mà vượt trên đó là sự ngạc nhiên tốt đẹp về chất lượng nhà sản xuất hơn cả mức trông đợi, về những xúc cảm tốt lành, lúc họ được tiếp đón với tất cả sự tận tâm và nồng hậu”. Ông Quyết đồng thời nhấn mạnh lại thông điệp của Bamboo Airways – Hơn cả một chuyến bay.

Nhìn ra ngành hàng ko toàn cầu, tiêu chuẩn 5 sao được coi là nấc thang biểu thị mức độ tiện nghi và giỏi ở mức cao nhất trong hoạt động. Đây là mục tiêu mà những hãng hàng ko cao cấp hướng tới, tạo lợi thế khó khăn cho thương hiệu.

Một số hãng hàng ko 5 sao chuẩn quốc tế tiêu biểu là Qartar Airways, Singapore Airlines, All Nipon Airways, Japan Airlines… Trong số 10 hãng hàng ko 5 sao trên toàn toàn cầu hiện nay, chiếm 4% tổng số những hãng được xếp hạng, với tới 9 hãng tới từ châu Á hoặc Trung Đông. Gương mặt duy nhất tới từ châu lục khác là Lufthansa của Đức.

Việc Tìm hiểu 5 sao bao hàm chất lượng của tất cả những yếu tố cấu thành nhà sản xuất trong chuyến bay, nhà sản xuất mặt đất, sân bay… gồm 500-800 tiêu chí to nhỏ.

Hội thảo nội bộ Đường tới 5 sao chuẩn quốc tế của Bamboo Airways

Gọi hành khách, những người chi trả là “ân nhân của người Bamboo”, chủ toạ hãng hàng ko Tre Việt thổ lộ: “Đối với ân nhân, chỉ với thể với một thái độ duy nhất là trân quý, là tận tâm. Mà phải là tận tâm thực lòng tới từ trái tim, chứ ko phải chỉ vì trách nhiệm công việc”.

“Tâm thế chuẩn 5 sao”, theo ông Quyết, phải “thấm nhuần ở mọi cấp, mọi đơn vị, từ viên chức cấp dưới tới lãnh đạo cấp cao, chứ ko phải là trách nhiệm hạn hẹp của phòng ban tiền tuyến”. Ông lấy ví dụ, tại những khu nghỉ dưỡng của FLC đều huy động những tổng giám đốc, phó tổng giám đốc tiếp đón du khách lúc cần thiết, ko phân biệt sếp hay viên chức.

polyad

Ông Ông Trịnh Văn Quyết phát biểu tại sự kiện (ở giữa)

Nói về lộ trình đạt tiêu chuẩn 5 sao, chủ toạ Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết đặt ra hai mục tiêu cần đạt được trước tiên, là “Hãng hàng ko với nhà sản xuất tiếp viên 5 sao” và “Hãng hàng ko với Phòng chờ Thương gia 5 sao”.

san sẻ ý kiến, ông Nguyễn Đức Hưởng – nguyên chủ toạ nhà băng Bưu điện Liên Việt nhìn nhận, việc Bamboo Airways duy trì mục tiêu hướng tới sự hoàn thiện vô thượng trong nhà sản xuất giữa bối cảnh nhiều hãng hàng ko còn đang chật vật để duy trì hoạt động, là một điểm sáng đáng ghi nhận.

Vị này góp ý, hãng nên xác định yếu tố nhà sản xuất tiếp viên 5 sao là mục tiêu ưu tiên và đạt được ngay trong năm 2021. “Những hành động tận tụy tới từ trái tim của người làm nhà sản xuất chạm tới chính trái tim của hành khách. Đó mới là phương pháp quảng bá hiệu quả và nhân văn nhất”, ông Hưởng nói.

polyad

Đoàn tiếp viên Bamboo Airways tham gia hội thảo.

Trong lúc đó, ông Phạm Đình Đoàn – chủ toạ Tập đoàn Phú Thái chỉ ra một thực tế là trong 10 hãng hàng ko 5 sao, ko hề với gương mặt đại diện nào của Mỹ – một cường quốc về hàng ko. “Mỹ là quốc gia của tự do, của sự thực dụng chủ nghĩa. trái lại, người Việt Nam lại chú ý tới tiểu tiết, tới thái độ của người làm nhà sản xuất. Do đó, để tăng hiệu quả cho việc đầu tư vào lộ trình hướng tới 5 sao, thì những yếu tố phi vật chất nên được chú trọng, đó là con người”, ông nói.

“Một khách hàng hài lòng về nhà sản xuất chỉ kể với 3 người, nhưng một khách hàng bất mãn sẽ kể cho 10 người. Và 10 người này lại kể tiếp cho 10 người khác nữa”, ông Phạm Đình Đoàn so sánh. Theo chủ toạ Tập đoàn Phú Thái, những hãng hàng ko của Việt Nam với thể học hỏi nhiều từ tiêu chuẩn của những hãng hàng ko Nhật Bản ở khả năng đọc được mong muốn của hành khách trước cả lúc khách mở lời yêu cầu.

“730 ngày để đạt mục tiêu về tiêu chuẩn 5 sao ko phải là nhiệm vụ thuận lợi, nhưng Bamboo Airways hoàn toàn với thể đạt được, nếu tập trung đủ quyết tâm và động lực”, ông Phạm Đình Đoàn nói.

Phong Vân

Bài viết: ‘Bamboo Airways đạt chuẩn tiếp viên 5 sao quốc tế từ 2021’ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ‘Bamboo Airways đạt chuẩn tiếp viên 5 sao quốc tế từ 2021’.

Pi Network