Kinh Doanh

Bất động sản công nghiệp hút đầu tư xuyên đại dịch – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Bất động sản công nghiệp hút đầu tư xuyên đại dịch.

Covid-19 khiến cho địa ốc suy giảm, tác động hàng chục ngành liên quan nhưng những khu công nghiệp vẫn là điểm nóng đầu tư với nhiều thời cơ mới.

Tại hội thảo “Sức bật từ những đại thành phường” ngày 24/9, Giáo sư tiến sĩ khoa học Nguyễn Mại, chủ toạ Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) cho biết, đang mang rất nhiều thời cơ mới mở ra với bất động sản khu công nghiệp.

Ông Mại nhận xét, năm 2020, thị trường bất động sản suy giảm vì đại dịch, tác động tới hơn 50 ngành kinh tế liên quan. Tuy nhiên, đây là khoảng lặng cần thiết để thị trường tái cấu trúc, phát triển đi vào chiều sâu. Trong đó, bất động sản công nghiệp là điểm sáng xuyên suốt mùa dịch, được xếp vào nhóm quyến rũ nhất.

Khu công nghiệp Sóng Thần. Ảnh: Lê Tiên.

Chuyên gia này phân tích, bất động sản khu công nghiệp được xem là mang tiềm năng to trong thời kì tới vì đầu tư nước ngoài mang xu hướng gia tăng với xu thế tìm bán, sáp nhập, liên doanh với nhà đầu tư trong nước để nâng cấp, mở rộng nhà xưởng.

Nhiều tập đoàn kinh tế của Việt Nam, đặc thù là những doanh nghiệp bất động sản, đã và đang chủ động đầu tư xây dựng khu công nghiệp quy mô to trong thời kì qua. những dự án bất động sản công nghiệp mới cũng được nhiều địa phương trình Chính phủ phê duyệt để kịp đón làn sóng FDI mới lẫn nhu cầu đầu tư trong nước.

Ông Mại cho biết, sau một thời kì thực hiện Nghị định 82, Câu lạc bộ Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế đã kiến nghị với Chính phủ tạo điều kiện thực hiện cơ chế hành chính “một cửa, một cửa tại chỗ” để tương trợ nhà đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp. những kiến nghị tập trung vào việc cần mang sự phân cấp, ủy quyền cụ thể nhiệm vụ của những sở, ngành tại địa phương thống nhất trong phạm vi toàn quốc.

lúc những khu công nghiệp, khu kinh tế mang sự phối hợp đồng bộ với sở, ngành một cách hiệu quả sẽ mở ra cơ chế chính sách thông thoáng, tạo thuận lợi cho những nhà đầu tư.

Ông Mại kỳ vọng trong tương lai môi trường đầu tư bất động sản khu công nghiệp sẽ được cải thiện, giúp thị trường này phát triển vững bền, lành mạnh hơn.

Trung Tín

Bài viết: Bất động sản công nghiệp hút đầu tư xuyên đại dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Bất động sản công nghiệp hút đầu tư xuyên đại dịch.

Pi Network