Kinh Doanh

Bitexco ‘thổi hồn’ cho nhà phường thương nghiệp – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Bitexco ‘thổi hồn’ cho nhà phường thương nghiệp.

những hộ kinh doanh với chung một mặt hàng tự tìm tới, tập hợp với nhau tạo thành một ko gian thu hút những khách hàng với nhu cầu về mặt hàng đó. ý thức “buôn với bạn bán với phường” này cũng xuất hiện ở nhiều thành thị cổ như Thành Nam (Nam Định), Hải Phòng, Hải Dương… tới Thanh Hoá, Nghệ An. Theo nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, “tính chất sản xuất nhỏ làm cho cho sự khó khăn chưa quyết liệt nếu so với lợi ích thu hút khách hàng tới một nơi”.

Một đặc trưng ở những phường nghề là đời sống văn hóa phong phú, xuất phát từ những thị dân Kẻ Chợ. Họ mang theo văn hóa, phong tục của quê hương mình tới làm ăn, thành lập và liên kết với nhau trong những phường, hội, vừa giúp nhau trong cuộc sống, vừa giữ giàng nghề tổ.

Những ngày hội dân gian cũng là biểu hiện đời sống sinh hoạt văn hóa cùng đồng nơi thành Thăng Long, như “Lễ tế Xuân ngưu” với tục “đả xuân ngưu” của phường Đông Hà xưa. ko gian lễ hội cũng trải dài trên những phường, từ Hàng Chiếu tới tận Hàng Gai hiện nay…

Trải qua những thăng trầm biến thiên của lịch sử, 36 phường phường vẫn tồn tại, nhưng ko gian sống chật hẹp nơi phường cổ đã ko còn theo kịp tốc độ phát triển của một Hà Nội hiện đại, năng động. Nhiều cư dân Tràng An xưa chuyển tới những nơi ở mới, với chất lượng sống tiện nghi hơn.

Bài viết: Bitexco ‘thổi hồn’ cho nhà phường thương nghiệp chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Bitexco ‘thổi hồn’ cho nhà phường thương nghiệp.

Pi Network