Kinh Doanh

Bọ biển vài triệu đồng một con vẫn được săn đón – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Bọ biển vài triệu đồng một con vẫn được săn đón.

Những con bọ biển nặng một,8-hai kg với giá lên tới 4-5 triệu đồng nhưng vẫn được nhiều khách truy lùng, chờ cả tháng để tậu.

Là tín đồ yêu thích hải sản lạ, 3 tháng nay, anh Thành ở quận 5 (TP HCM) đặt tậu loại bọ biển hai kg một con nhưng vẫn chưa nơi nào với hàng. Loại này khá hiếm, những năm trước chỉ với vài con trọng lượng khủng, còn lại đa phần là loại một-một,hai kg.

“Loại này ăn ngọt, béo ngậy mà nhiều dinh dưỡng nên năm nào gia đình tôi cũng đặt tậu để thưởng thức. với đợt giá lên tới hai,7 triệu đồng một kg”, anh Thành nói.

Bọ biển với chân cẳng vạm vỡ. Ảnh: Nguyễn Tây.

Cũng mê bọ biển, anh Hoàn ở quận 3 vừa đặt tậu hai kg loại mỗi kg một con nhưng chủ vựa hải sản hứa một tuần tới nửa tháng hoặc nửa năm mới với hàng, vì đây là loại tự nhiên ngư gia đánh bắt.

Quản lý một vựa hải sản tại quận Thủ Đức nói đây là đặc sản nổi tiếng được săn đón. với đợt về chỉ được khoảng 5-10 con nhưng đều phải giao hết cho khách đặt trước đó một-hai tháng.

“Bọ biển hiếm lắm, chúng ko rộ mùa như những loại hải sản khác mà thường ngư gia đi biển may mắn bắt được đem về. Loại này ko cứ phải với tiền là tậu được chúng mà phải đặt trước cả tháng”, quản lý shop này nói.

Với những con hai kg thường được bán giá 5 triệu đồng một con, còn loại 0,5-một kg khoảng một,6 triệu đồng một kg.

Anh Nguyễn Văn Tây, chủ shop hải sản ở Quốc lộ 13, quận Bình Thạnh cũng kể, mỗi đợt nhà hàng với khoảng 8-10 con nhưng đều ko đủ ủy quyền khách. Đa phần tại nhà hàng anh là những loại nặng một-một,5kg. Riêng loại một,8-2kg khá hiếm và mỗi năm chỉ với vài con, giá dao động hai,một-hai,6 triệu đồng một kg.

Có những con bọ biển nặng tới gần 2kg tại cửa hàng nhà anh Tây. Ảnh: Nguyễn Tây.

với những con bọ biển nặng tới sắp hai kg. Ảnh: Nguyễn Tây.

Bọ biển cùng họ với tôm, chân cẳng vạm vỡ, vỏ cứng màu xám đen, mình trùng trục thịt. Theo anh Tây, bọ biển thiết kế nhìn xấu xí, rùng rợn nhưng bên trong thịt ngon, màu trắng đục như những loại tôm khác. lúc luộc hoặc hấp ko ngậy, mùi thơm thoang thoảng và ngọt thanh.

Bọ biển với hình dáng ko khác gì sâu bọ, lật ngửa chúng thấy chi chít những chân xếp rất với trật tự như chân tôm mũ ni nhưng số lượng nhiều và dày hơn. Cũng thuộc dòng tộc tôm nhưng chất thịt của bọ biển được Nhận định cao hơn. Lượng thịt của bọ biển hoàn toàn nằm dưới phần mai.

Nhiều ngư gia gọi bọ biển là “xe tăng lội nước” vì chúng sống dưới đáy biển sâu hàng trăm sải tay. Chỉ những đôi giã cào to, rê quét ngang dọc ngư trường xa mới bắt được nó.

Hồng Châu

Bài viết: Bọ biển vài triệu đồng một con vẫn được săn đón chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Bọ biển vài triệu đồng một con vẫn được săn đón.

Pi Network