Kinh Doanh

Bùng nổ dự án đất nền tỉnh giáp ranh TP HCM – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Bùng nổ dự án đất nền tỉnh giáp ranh TP HCM.

Quý III, Sài Gòn ko với dự án đất nền nào mở bán nhưng 4 tỉnh phụ cận tung ra 35 dự án với hơn 5.000 nền.

Con số thị trường đất nền những tỉnh trung tâm phía Nam của DKRA Vietnam cho biết, trong 3 tháng qua, TP HCM ko với dự án đất nền nào mở bán, thanh khoản xuống thấp nhất 18 tháng qua. Nguồn cung hiện tại chủ yếu tới từ những dự án cũ đã mở bán trước đó.

Trái ngược với sự trầm lắng của thị trường đất nền Sài Gòn, 4 tỉnh phụ cận với sự bùng nổ nguồn cung mạnh mẽ. những tỉnh giáp ranh TP HCM trở thành tâm điểm bùng nổ rổ hàng đất nền suốt quý III. Theo thống kê của đơn vị này, với tổng cùng 35 dự án đất nền mở bán tại những tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tổng nguồn cung chào bán ra thị trường 5.173 nền đất, cao hơn gấp một,9 lần so với quý II (rổ hàng mới hai.699 nền). Trong tổng nguồn cung mới này, Bình Dương chào bán ra thị trường một.884 nền, còn Đồng Nai dẫn đầu với một.928 sản phẩm.

Một dự án đất nền đang thi công hạ tầng tại Bình Dương. Ảnh: Viethome.

Quý III rơi vào thời khắc Covid-19 bùng phát lần hai và trùng với thời kì tâm lý ngại tìm bán tài sản do tháng 7 Âm lịch, nhưng thanh khoản của tầng lớp đất nền vẫn khá cao. Tỷ lệ tiêu thụ đất nền tại những tỉnh giáp ranh này đạt 55% (khoảng hai.835 nền), gấp một,4 lần so với quý trước (hai.038 nền).

Thanh khoản đất nền tại Đồng Nai dẫn đầu thị trường trung tâm những tỉnh phía Nam với tỷ lệ hấp thụ dự án mới đạt 64%. Bình Dương đạt 56%, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu tuần tự tiêu thụ 40-41% rổ hàng hiện hữu.

DKRA Việt Nam cho biết thêm, đất nền là tầng lớp bất động sản duy nhất ko ghi nhận nguồn cung mới tại TP HCM trong lúc những dự án nhà liền thổ, căn hộ vẫn với tín hiệu cải thiện nguồn cung trong quý III. Điều này cho thấy chiến lược nhà ở cao tầng sẽ chiếm lĩnh thị trường bất động sản TP HCM trong thời kì tới.

Mặc dù thị trường đất nền sơ cấp tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra khá nở rộ, điểm đáng chú ý là mặt bằng giá chào bán lại hình này trên thị trường thứ cấp (nhà đầu tư tìm đi bán lại) với sự sụt giảm cục bộ ở một số khu vực. Mức điều chỉnh giá dao động 3-5% so với quý trước được cho là do những nhà đầu tư với dòng vốn ngắn hạn thoát hàng.

Trung Tín

Bài viết: Bùng nổ dự án đất nền tỉnh giáp ranh TP HCM chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Bùng nổ dự án đất nền tỉnh giáp ranh TP HCM.

Pi Network