Sức Khỏe Tình Dục

Các bộ phận dính liền của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi được tách ra như thế nào?

Pi Network

Đại tràng và hậu môn là những bộ phận dính liền trên cơ thể của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi.

  

Lúc 14h07 ngày 15/7, các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tách rời thành công cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi. Sau đó, bé Diệu Nhi được để ở lại phòng phẫu thuật hiện tại, còn Bé Trúc Nhi được chuyển sang phòng phẫu thuật khác để tiếp tục chỉnh, tạo hình các cơ quan.

Chia sẻ sau khi tách rời thành công chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi, đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, giai đoạn vừa qua là tách cơ quan tiêu hóa, tiết niệu và tách xương của hai bé. Tất cả đều diễn ra thuận lợi.

Các bộ phận dính liền của cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi được tách ra như thế nào? - 1

Khoảnh khắc tách rời thành công Trúc Nhi – Diệu Nhi.

“Các bác sĩ đã chia nửa đầu đại tràng cho bé Trúc Nhi, nửa cuối đại tràng kèm hậu môn thật cho Diệu Nhi”, đại diện Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin về việc chia các cơ quan cho đôi song sinh.

Hiện tại, các bác sĩ đang chỉnh lại khung chậu, chỉnh hình cho hai bé và đã truyền một đơn vị máu. Theo kế hoạch, toàn bộ quá trình này sẽ hoàn thành trong vài giờ tới. Khi đó, mỗi bé sẽ có một cuộc sống hoàn thiện riêng của mình, không còn phải bên nhau một thân “tầm gửi”.

Trước đó, cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi được đưa vào phòng phẫu thuật từ sáng sớm nay (ngày 15/7). Ca đại phẫu này theo kế hoạch sẽ kéo dài 12 tiếng với 93 y bác sĩ cả trong và bên ngoài phòng mổ cùng tham gia.

Về trường hợp này, hơn một năm trước, hai chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi song thai dính vùng bụng chậu đã được các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn. Suốt một năm qua, sức khỏe hai bé ổn định và đã được e-kíp y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM theo dõi, điều trị và nuôi dưỡng với một chế độ đặc biệt.

Dù hai bé đã chung sống hòa bình và nhịp nhàng cùng nhau suốt hơn một năm qua, nhưng cha mẹ và các y bác sĩ vẫn mong muốn cho hai em có một cơ thể hoàn chỉnh, được như những trẻ em lành mạnh khác. Do đó, ca đại phẫu nói trên đã diễn ra.

Cho tới thời điểm thực hiện ca phẫu thuật, hai bé được 13 tháng tuổi, nặng 15kg với các chỉ số phát triển gần với những trẻ bình thường.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-bo-phan-dinh-lien-cua-cap-song-sinh-truc-nhi-dieu-nhi-duoc-tach-ra-nhu-the…Nguồn: http://danviet.vn/cac-bo-phan-dinh-lien-cua-cap-song-sinh-truc-nhi-dieu-nhi-duoc-tach-ra-nhu-the-nao-50202015718592369.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Pi Network

Để lại bình luận