Kinh Doanh

Cách 4 hãng bay to nhất toàn cầu mang lãi trong mùa dịch – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cách 4 hãng bay to nhất toàn cầu mang lãi trong mùa dịch.

những hãng hàng ko to kiếm được tiền những ngày này đang bận rộn vận chuyển hàng hóa, chứ ko phải hành khách.

Trong 30 hãng hàng ko to nhất thế nam nữ theo doanh thu, chỉ mang 4 hãng mang lợi nhuận trong quý II, theo phân tích của Wall Street Journal. Korean Air Con số lợi nhuận 90 triệu USD, đối thủ đồng hương là Asiana Airlines lời được 19 triệu USD. Trong lúc đó, EVA Airways và China Airlines tuần tự lãi 6 triệu USD và 92 triệu USD, gấp hơn 4 lần những gì họ đã kiếm được năm trước.

Điểm chung của 4 hãng là đều mang trụ sở tại Hàn Quốc hoặc Đài Loan. Vị trí địa lý giúp họ hưởng lợi từ sự gia tăng nhu cầu xuất khẩu những linh kiện khoa học và thiết bị điện tử, lúc ngày càng mang nhiều người làm việc tại nhà, cũng như những thiết bị bảo vệ tư nhân, vốn phần to được sản xuất ở châu Á. Nhu cầu tiếp tục với những phòng ban ôtô và những mặt hàng khác do châu Á sản xuất cũng là yếu tố tác động.

“những hãng vận tải Hàn Quốc mang lợi thế về địa lý nhờ vào vị trí sản xuất hàng hóa”, ông Kim, nhà phân tích của Hanwha nói, “Điều này cũng tương tự với những hãng Đài Loan”.

Vận chuyển hàng hóa trong khoang chở khách đã tháo ghế của phi cơ Korean Air. Ảnh: Korean Air.

Doanh thu chở hàng hóa toàn cầu dự kiến đạt khoảng 111 tỷ USD trong năm nay, theo Hiệp hội Vận tải Hàng ko Quốc tế. Con số này chỉ tăng nhẹ so với dự đoán trước đại dịch. Tuy nhiên, IATA đã giảm dự đoán doanh thu vận tải hành khách năm 2020 xuống 241 tỷ USD, từ mức 581 tỷ USD ban sơ. Điều này mang tức là đóng góp của hàng hóa sẽ chiếm hơn một phần tư tổng doanh thu toàn ngành.

Đối với 4 hãng hàng ko mang lãi trong quý sắp nhất gồm Korean Air Lines, Asiana Airlines, China Airlines và EVA Airways, tỷ trọng doanh thu hàng hóa dao động từ 72% tại Korean Air tới 93% tại China Airlines, so với mức ko quá một/3 vào năm ngoái.

Theo IATA, đại dịch đã xóa sổ khoảng 40% năng lực vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng ko của toàn cầu trong phi cơ chở khách. Nhiều hãng hàng ko tìm cách tăng cường năng lực vận chuyển hàng hóa lúc gặp vấn đề. Họ chứa giữ hàng hóa trong cabin hành lý xách tay, buộc nó vào ghế ngồi hoặc tháo bỏ hoàn toàn những hàng ghế.

Bốn hãng này mang lợi nhuận vì mang đội tàu bay chở hàng to. Lợi nhuận cũng được xúc tiến từ nguồn cung vận tải hàng ko toàn cầu thấp, khiến cho giá bán vận chuyển hàng hóa trên những tuyến phổ biến từ châu Á tới Mỹ hoặc châu Âu tăng vọt. Số liệu mới nhất của IATA cho thấy, dung lượng chở hàng của ngành hàng ko vẫn thấp hơn khoảng một phần ba so với mức của năm ngoái.

Theo TAC Index và những nhà phân tích trong ngành, giá vận chuyển đã giảm so với mức cao sắp đây. dự đoán, mức giá sẽ còn tiếp tục giảm vào cuối năm nay dù nhu cầu vận chuyển vaccine Covid-19 mang thể gây biến động.

Korean Air sắp đây đã loại bỏ ghế hành khách trên hai phi cơ và mang kế hoạch tháo ghế thêm hai chiếc nữa, theo Eum Jae-dong, người đứng đầu phòng ban kinh doanh hàng hóa của hãng.

Trong tháng này, hãng đã bỏ hầu hết 291 ghế ngồi trong cabin chiếc Boeing 777-300ER trước tiên của mình. đơn vị cho biết giải pháp giúp tăng thêm 10,8 tấn sức chứa so với giới hạn trước đây là 22 tấn. Cabin và bụng phi cơ mới được thu vén nay chất đầy những hộp phụ tùng ôtô, hàng may mặc và thiết bị điện tử.

Công nhân tháo ghế ngồi khỏi chiếc Boeing 777-300ER của Korean Air. Ảnh: Korean Air

người lao động tháo ghế ngồi khỏi chiếc Boeing 777-300ER của Korean Air. Ảnh: Korean Air.

mang một lợi ích bất thần là những cơ quan quản lý vẫn coi đó là những chuyến bay chở khách, tức là hàng hóa hiện mang thể bay tới một số thành phường nhất định, như Yangon (Myanmar), vốn trước đây rất khó tiếp cận đối với những đội vận chuyển hàng hóa. “Chúng mang thể bay tới những sân bay và những điểm tới khác mà phi cơ chở hàng ko thể đi vì điều kiện sân bay hoặc thiếu thiết bị hoạt động”, ông Eum Jae-dong nói.

Nhưng ưu điểm cũng là hạn chế của chúng. Theo Kim Yu-hyuk, một nhà phân tích tại Hanwha Investment & Securities (Seoul), theo những quy tắc hàng ko, một chiếc phi cơ chở khách được tạm sử dụng chở hàng vẫn ko thể ngừng lại nhiều lần như một chiếc phi cơ chở hàng thực thụ. Nó chỉ mang thể thực hiện những chuyến đi khứ hồi, như thường làm lúc chở khách.

Lộ trình của những hãng vận tải hàng ko từ Hàn Quốc và Đài Loan thường khởi đầu bằng việc vận chuyển những linh kiện điện tử mang trị giá cao được sản xuất nội địa tới Trung Quốc đại lục hoặc Đông Nam Á. Tại đó, những linh kiện được lấy ra và phi cơ nhận thành phẩm hoàn chỉnh để bay tới châu Âu hoặc Bắc Mỹ. trên phố trở về nước, những phi cơ thường chở những loại thực phẩm tươi sống và dược phẩm.

Với những hãng bay Mỹ, được cơ quan liên bang cho phép nhưng phần to ko chọn cách tháo ghế để chở hàng bởi hầu hết chuyến bay là nội địa, sử dụng phi cơ thân hẹp, nên sức chứa hàng hóa bị giới hạn đáng kể, theo những chuyên gia.

Tuy nhiên, những hãng của Mỹ đã khởi đầu những chuyến bay chỉ chở hàng bằng cách sử dụng phần khoang hành lý ở bụng của phi cơ lúc đại dịch xảy ra. Chỉ riêng Delta Air Lines đã bay một.200 chuyến kể từ tháng hai/2020 và hiện trung bình thực hiện khoảng 50 chuyến mỗi tuần.

Air Canada cũng đã tháo ghế trên ba chiếc 777-300ER. những hãng hàng ko châu Âu như British Airways và Deutsche Lufthansa AG cũng chọn cách tương tự. China Southern Airlines đã thay đổi nội thất lại hai phi cơ chở khách Airbus A330. Emirates, một trong những đội bay to nhất toàn cầu, đã loại bỏ ghế hạng phổ thông trên 10 phi cơ chở khách kể từ tháng 6.

“Ngành hàng ko vẫn đang chảy máu tiền hàng tỷ mỗi tháng. Chúng tôi đang thực hiện từng bước nhỏ trên con đường hồi phục”, Tim Clark, chủ toạ Emirates, nói.

những chuyên gia hàng ko cho rằng việc chuyển sang vận chuyển hàng hóa là một giải pháp chỉ mang tính tạm thời. “Năng lực cốt lõi của những hãng hàng ko chở khách là phục vụ hành khách”, Bijan Vasigh, Chuyên gia kinh tế hàng ko tại Đại học Hàng ko Embry-Riddle ở (Daytona, Florida), nói.

Phiên An (theo WSJ)

Bài viết: Cách 4 hãng bay to nhất toàn cầu mang lãi trong mùa dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cách 4 hãng bay to nhất toàn cầu mang lãi trong mùa dịch.

Pi Network