Kinh Doanh

Cách shop giày 128 tuổi tồn tại trong đại dịch – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cách shop giày 128 tuổi tồn tại trong đại dịch.

MỹNhờ khoản vay và thực hiện cắt giảm giá tiền mà shop giày 128 tuổi của Peter Gimre mang thể tồn tại trong đại dịch.

Peter Gimre là chủ sở hữu của Gimre’s Shoes – shop giày 128 tuổi tại thành xã biển Astoria, Oregon. Ông cố của ông đã mở shop giày này năm 1892, sau lúc nhập cư từ Na Uy. Gimre, tháng này bước sang tuổi 60, đã làm việc tại shop từ năm 16 tuổi. Cha của ông quản lý shop cho tới lúc ông tiếp quản vào năm 1984.

Vào tháng 4 năm nay, toàn bộ bang Oregon đã được lệnh đóng cửa ở nhà. shop này cũng nghỉ bán trong hai tuần và ko kinh doanh giày trực tuyến. Sau đó, ông đã cố làm việc một mình và chào hàng ở lề đường vài giờ mỗi ngày, nhưng nỗ lực bất thành vì chẳng người nào ra đường và khách du lịch – chiếm phần to lượng khách hàng của cửa hiệu – đã bị cấm tới đây.

Với sắp 3/4 doanh thu bị mất vào thời khắc đó, Gimre ko nghĩ mình còn mang thể làm ăn quá vài tháng nữa. “Tôi ko biết những người khác làm thế nào để mang thể tiếp tục kinh doanh,” ông nói vào thời khắc đó. Nhưng một số điều bất thần đã xảy ra và giúp ông trụ vững.

Ngay từ thời khắc khởi đầu đại dịch, Peter Gimre, chủ shop giày Gimre’s Shoes ko nghĩ rằng mình mang thể tồn tại quá vài tháng.

Sớm mở cửa lại và cắt giảm giá tiền

Vào cuối tháng 4, Gimre nhận được một khoản vay của Chương trình Bảo vệ Bảng lương liên bang “Paycheck Protection Program – PPP”, giúp ông thuê lại những viên chức cũ đã bị cho nghỉ lúc lệnh lưu trú ở nhà được ban hành. Họ quay lại ngay ngay tức khắc. “Nếu tôi ko mang khoản vay, người nào biết điều gì sẽ xảy ra?” Gimre nói.

“Đó là một cứu cánh thực sự. shop của ông mở cửa đón khách lại từ 15/5, nhưng với sức chứa giới hạn. Chỉ mang 8 khách hàng được ở trong shop cùng một thời khắc do yêu cầu giãn cách xã hội.

Ông cũng rút ngắn giờ mở cửa mỗi ngày và đóng hẳn vào chủ nhật. Grimre cắt giảm sắp như hầu hết giá tiền giúp bù đắp phần nào doanh thu bị hụt. Ông ko rót vốn cho tiếp thị, quảng cáo và cắt bớt một phần lương vì hai trong số ba viên chức toàn thời kì đã nghỉ vì lý do tư nhân. Người còn lại chọn làm việc bán thời kì.

Sau lúc mở cửa trở lại, doanh số bán hàng khởi đầu tăng lên. Doanh thu tuy vẫn giảm 20% trong tháng 8, nhưng Gimre cảm thấy rất hàm ơn vì đã được kinh doanh trở lại.

Ông san sớt: “Nhờ khoản vay PPP và cắt giảm giá tiền, chúng tôi đang sống sót, nhưng trong một cách thức mới hoàn toàn. Nếu đại dịch xảy ra một lần nữa, Gimre ko biết mình sẽ đấu tranh như thế nào”.

Tái tuyển viên chức lâu năm

Chris Steven từng làm việc cho Gimre’s Shoes từ năm 1983 tới 1993. tới tháng 5 vừa rồi, cô xin làm việc bán thời kì ở shop. Kể từ lúc tái mở cửa, chỉ mang Stevens và Gimre ở shop và thêm một quản lý làm việc bán thời kì.

Cả ba người con của cô Steven – giờ đã trưởng thành, đều đang nghỉ việc trong đại dịch. Một trong số những con gái đang mang thai, đã cùng chồng sắp cưới chuyển về nhà mẹ đẻ.

Cô ko chắc mình sẽ làm bán thời kì trong bao lâu. Ngoài việc muốn trợ giúp đứa cháu đầu lòng sắp ra đời, Stevens cho biết tình trạng sức khỏe tiềm tàng nhiều nguy cơ mắc Covid-19 khiến cho cô tương đối lo lắng.

Hoạch định cho tương lai

Hiện Gimre cảm thấy tương lai khá mờ mịt. Thông thường, đơn đặt hàng tới với shop trước 6 tháng. Nhưng giờ, quả thực ông ko biết được mùa xuân tới, đại dịch và kinh tế sẽ như thế nào. Leslie Claterbos là khách hàng thân thuộc của Gimre’s Shoes. ko người nào dự đoán trước chuỗi cung ứng sẽ xảy ra chuyện gì.

Gimre cho biết một số mặt hàng cũng đã bị trễ từ vài tuần tới vài tháng. “Tôi thực sự ko hề tự tín với khả năng tiên lượng của mình, ko biết sắp tới nên sắm hàng ra sao nữa” – ông san sớt.

Chỉ mang một điều ko còn là bí mật: Cần phải dự trữ đầy đủ những sản phẩm tẩy rửa và đồ bảo hộ. Gimre và Steven thừa nhận, một phần của công việc bán giày hiện nay là đeo khẩu trang, điều tiết lưu lượng khách trong shop. Điều này để ko mang quá nhiều người trong một thời khắc và khử trùng mọi thứ khách hàng chạm vào, bao gồm cả đôi giày khách đã thử, chỗ họ từng ngồi và những dụng cụ đo chân cho khách.

Duy trì ủng hộ từ khách hàng thân thiết

quản lý một doanh nghiệp nhỏ luôn khó khăn và việc duy trì hoạt động trong thời kỳ khủng hoảng là yêu cầu quan yếu nhất. Nhưng Gimre vẫn muốn tiếp tục làm hài lòng khách hàng của mình.

Việc xoay sở để tồn tại về mặt tài chính sau nhiều tháng chìm trong đại dịch mang lại cho Gimre chút yên ủi. Nhưng điều giúp ông tiếp tục nỗ lực, như ông san sớt, là sự tương trợ ý thức từ khách hàng. Rất nhiều khách hàng trung thành đã nói rằng họ thà sắm hàng từ shop của ông hơn là bất cứ nơi nào khác.

Ông nói: “Chỉ nghe điều đó thường xuyên thôi cũng khiến cho tôi vững tâm hơn, và sẵn lòng làm mọi thứ mang thể để duy trì hoạt động”.

Bảo Thy

Bài viết: Cách shop giày 128 tuổi tồn tại trong đại dịch chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cách shop giày 128 tuổi tồn tại trong đại dịch.

Pi Network