Kinh Doanh

Cách tiết kiệm tiền lúc khó khăn – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cách tiết kiệm tiền lúc khó khăn.

Cắt giảm bữa tối ở nhà hàng, hạn chế tìm sắm, du lịch, lên kế hoạch tiết kiệm rõ ràng sẽ giúp bạn tích lũy được khoản tiền lúc khó khăn.

Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia tài chính về cách tạo thói quen tiết kiệm tiền lúc rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Nhà tư vấn tài chính Lacey Langford, người tự nhận là “Chuyên gia quản lý tài chính cho quân nhân” nói rằng, nếu bạn thấy giá thành hàng tuần và hàng tháng của mình bị thu hẹp, hãy thực hiện ngay việc cắt giảm bữa tối ở nhà hàng, hạn chế tìm sắm và du lịch. Đồng thời, đừng coi đó là tình huống tạm thời, mà là một sự thay đổi lối sống trong khoảng thời gian dài”.

Phân tích thói quen chi tiêu của bạn trong lúc khó khăn, xác định những khoản chi tiêu nào quan yếu nhất và những khoản chi nào với thể loại trừ. Chẳng hạn, bạn Nhận định lại nhu cầu làm hội viên tại những phòng tập và với thể nhìn thấy rằng nó ko thực sự cần thiết như trước giờ vẫn nghĩ và tiêu tiền vào đó. Bù lại, bạn với thể tập thể dục tại nhà hay ngoài trời.

Chuyên gia cũng khuyên bạn nên in sao kê nhà băng để đánh dấu lại những giá thành quan yếu như tiền xăng, tiền thuê nhà bằng những màu khác nhau. quan yếu hơn, hãy làm nổi trội số tiền bạn đã chi cho việc đi chơi hoặc những thứ bạn muốn. Sau đó, làm phép so sánh những giá thành mà bạn tiêu nhiều nhất và xem khoản chi này với nên tiếp tục hay ko.

Bạn cần xem xét kỹ giữa nhu cầu và mong muốn để điều chỉnh ngân sách cho hợp lý. Chẳng hạn như những khoản phí xăng dầu sẽ là khoản tăng trở lại lúc cần thiết. Nhưng bạn với thể tiết kiệm bằng cách ko đăng ký thành viên phòng tập nữa.

Tiết kiệm đúng cách lúc khó khăn với thể thay đổi cuộc sống trong tương lai. Ảnh: Stock Photo.

Lên kế hoạch tiết kiệm

Để xây dựng thói quen tài chính tốt, bạn nên xác định mục đích cho kế hoạch tiết kiệm tiền tài mình. Nếu ko với mục đích về số tiền đã tích lũy, bạn với thể tiêu nó thuận lợi hơn.

Hãy Quan sát những thứ bạn chưa tiết kiệm trước đây, chẳng hạn như quỹ nguy cấp hoặc một khoản trả tiền khoản vay to. Tiền tiết kiệm với ý nghĩa và mục đích làm cho bạn kiếm được nhiều tiền hơn. thỉnh thoảng nhìn lại khoản đã tiết kiệm được trong lúc khó khăn sẽ là yếu tố xúc tiến bạn tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai.

Langford san sẻ thêm: “Bạn phải nhớ rằng, tích lũy tiền tiết kiệm, sử dụng tiền tốt và thay đổi cuộc sống tài chính của mình đã là một phần thưởng to to”.

Để giữ cho mục tiêu của mình đi đúng hướng, cô khuyên mọi người nên viết nó ra giấy hoặc sử dụng một phương tiện trực tuyến để tương trợ lúc muốn tiết kiệm. Cách thuận lợi như viết mục tiêu của bạn ra giấy và đặt nó vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford cho biết, việc sử dụng hệ thống thông tin với thể làm cho mọi thứ trở nên nguy cấp giúp ban quan tâm tới mục tiêu của mình.

Tránh thói quen “tôi xứng đáng”.

Sau nhiều tháng nổ lực tiết kiệm đừng để mình rơi vào thói quen “tôi xứng đáng”, Langford cảnh báo. Nhiều người từ lâu ko làm những việc đã từng làm và nghĩ rằng mình nên được khen thưởng cho điều đó.

Cô giảng giải thêm: “Điều này sẽ làm cho bạn tuột dốc sau những vấn đề bạn phải đối mặt để tiết kiệm được số tiền đó. Điều quan yếu là phải thoát ra khỏi suy nghĩ này và tiếp tục tập trung vào mục tiêu mới.”

Chuyên gia này cho rằng, tiêu tiền là quyền của mọi người, nhất là lúc bạn đã làm việc siêng năng . Nhưng chỉ cần lưu ý tới cách bạn muốn tiêu tiền, hãy tiêu theo cách với trị giá với mình nhất.”

Để tránh chi tiêu vô tội vạ, Langford gợi ý nên tạo ngân sách cho những khoản chi tiêu như quần áo mới, ăn uống và những hoạt động khác.

Nhìn chung, quy tắc quan yếu nhất của Langford là ko làm cho mọi thứ phức tạp hơn mức cần thiết. “Qua tất cả những điều này, điều thực sự quan yếu là phải giữ mọi thứ thật đơn thuần, nỗ lực đừng ngược đãi bản thân,” cô nói và cho rằng, mọi người đều đang làm tốt nhất với thể.

Bảo Thy (theo GMA)

Bài viết: Cách tiết kiệm tiền lúc khó khăn chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cách tiết kiệm tiền lúc khó khăn.

Pi Network