Kinh Doanh

CBRE: Giá nhà sắp tuyến Metro tăng 75% trong 5 năm – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: CBRE: Giá nhà sắp tuyến Metro tăng 75% trong 5 năm.

TP HCMGiai đoạn 2015-2020, lúc tuyến Metro dần hình thành, giá bán căn hộ quanh trục liên lạc này cao hơn 25-75% so với lúc mới tung ra thị trường.

Theo Thống kê chuyên đề của CBRE Việt Nam về sự hình thành “Thành phường phía Đông”, thị trường nhà ở tại khu vực này sẽ với nhiều thời cơ tăng trưởng nguồn cung cũng như về giá trong thời kì tới. Nghiên cứu chỉ ra trong nửa thập niên trở lại đây, biến động giá bán căn hộ tại một số trục liên lạc thuộc phía Đông TP HCM với biên độ tăng to hơn mức tăng trưởng bình quân của toàn thành phường.

Cụ thể, từ lúc tuyến Metro số một khởi đầu xây dựng năm 2012, nhiều dự án căn hộ và trung tâm thương nghiệp đã hình thành dọc theo tuyến liên lạc này. đặc trưng là trên tuyến đường Xa Lộ Hà Nội tại phường Thảo Điền, Bình An và An Phú thuộc quận hai.

Trong giai đoạn 2015-2020, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại quận hai tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường và vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá trong tương lai. Từ năm 2018, giá nhà trên thị trường thứ cấp đã tăng đáng kể lúc tuyến Metro dần hoàn thiện, với mức giá chào bán lại cao hơn 25-75% so với giá bán khởi điểm ban sơ.

Thị trường bất động sản quanh tuyến Metro trước nhất của TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đơn vị này dự đoán, giai đoạn 2020-2025, tức 5 năm tới, nguồn cung chào bán mới tại Thành phường phía Đông sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt trội tốc độ tăng trưởng nguồn cung tại khu Nam (4,6%) và khu vực phía Tây thành phường (5,3%).

CBRE Phân tích, sự mở rộng về khu vực phía Đông Sài Gòn và sự hình thành “Thành phường phía Đông” với phương án sáp nhập quận hai, 9 và Thủ Đức thành một đơn vị hành chính sẽ mang lại nhiều thay đổi cho khu vực này trong những năm tới. Thành phường Phía Đông đóng vai trò trọng yếu trong việc kết nối TP HCM với những tỉnh phụ cận về mặt liên lạc và những hoạt động thương nghiệp. Vì đây sẽ là mắt xích chiến lược trong trục tam giác vàng TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai.

những Dự án vượt trội nhất của Thành phường phía Đông với thể kể tới là tuyến Metro số một với tổng chiều dài 19,7 km khởi đầu từ trạm Bến Thành tại quận một tới trạm cuối Depot Long Bình, quận 9. Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021 là nguyên nhân làm giá nhà trên thị trường thứ cấp tại khu vực này tăng mạnh.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam nhận định, trong thời kì tới, Thành phường phía Đông nói chung và tuyến Metro nói riêng, với thể trở thành mục tiêu được nhiều người tìm nhà cũng như giới đầu tư nhắm tới vì kết nối liên lạc thuận tiện hơn.

Tuy nhiên bà Dung khuyến cáo, người tìm nên cân nhắc thêm những yếu tố như tiếng ồn và tình trạng ùn tắc liên lạc xung quanh trạm Metro, cũng như đặc trưng chú ý tới uy tín của chủ đầu tư, tình trạng pháp lý và tiến độ xây dựng của những dự án.

Trung Tín

Bài viết: CBRE: Giá nhà sắp tuyến Metro tăng 75% trong 5 năm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: CBRE: Giá nhà sắp tuyến Metro tăng 75% trong 5 năm.

Pi Network