Kinh Doanh

CEO Techcombank muốn gom sắp 440.000 cổ phiếu TCB – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: CEO Techcombank muốn gom sắp 440.000 cổ phiếu TCB.

Tổng giám đốc Techcombank đăng ký tậu 439.000 cổ phiếu sau lúc Hội đồng quản trị nhà băng thông qua việc nới room ngoại lên 22,5%.

Ông Jens Lottner – Tổng giám đốc nhà băng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa đăng ký tậu 439.000 cổ phiếu TCB nhằm mục đích đầu tư tư nhân. Giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương thức thỏa thuận ngoài sàn trong tháng 10.

Đầu tháng này, Hội đồng quản trị Techcombank mở đường cho ông Jens gom cổ phiếu lúc nâng giới hạn tỷ lệ sở hữu của khối ngoại từ 22,49% lên 22,5% để “người lao động nước ngoài được tậu 439.000 cổ phiếu thông qua giao dịch nhận chuyển nhượng”.

Ông Jens (quốc tịch Đức) mới nhận chức Tổng giám đốc nhà băng này từ giữa tháng 8, thay thế vị trí của ông Nguyễn Lê Quốc Anh sau 5 năm quản lý. Ông Jens Lottner mang 28 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính tại những tổ chức như McKinsey và BCG, trong đó phần to sự nghiệp của ông gắn bó tại châu Á.

Tính theo giá mở cửa phiên giao dịch sáng nay (29/9) là 22.850 đồng, số cổ phiếu ông Jens muốn tậu trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Techcombank Jens Lottner.

Trong Con số cập nhật cách đây hai tháng, nhóm phân tích của doanh nghiệp Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam đặt giá mục tiêu của TCB là 24.700 đồng. Một số rủi ro chính của Techcombank được nhóm phân tích liệt kê là tăng trưởng thu nhập sẽ gặp nhiều trở ngại vì tác động từ dịch bệnh, thu nhập từ lãi giảm, giá tiền dự phòng tăng cao.

ngoài ra, rủi ro tập trung vẫn là yếu tố chính mang tác động tiêu tực tới triển vọng của nhà băng lúc phần to dư nợ được giải ngân vào những tài sản rủi ro cao như bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp.

Bù lại, chỉ số sức khỏe và hiệu quả hoạt động của Tecombank mang phần nhỉnh hơn những nhà băng khác. Ngoài việc sở hữu thu nhập lãi thuần tương đối cao so với ngành, nhà băng này cũng mang danh mục tín dụng linh động và còn nhiều dư địa cho việc tái cơ cấu. Tỉ lệ an toàn vốn cao cũng là một lợi thế cho Techcombank để nắm bắt thời cơ tăng trưởng tín dụng mà ko quá bận tâm tới những rủi ro về thanh khoản.

“Doanh thu từ nhà sản xuất tư vấn và bảo lãnh phát hành trái phiếu được kỳ vọng vẫn tăng trưởng trong năm 2020 lúc những nhà băng hạn chế cho vay những khoản to nhằm tránh rủi ro tập trung”, nhóm phân tích Mirae Asset bổ sung.

Phương Đông

Bài viết: CEO Techcombank muốn gom sắp 440.000 cổ phiếu TCB chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: CEO Techcombank muốn gom sắp 440.000 cổ phiếu TCB.

Pi Network