Kinh Doanh

Cha con chủ hãng bán xe cũ mang thêm 5 tỷ USD một ngày – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cha con chủ hãng bán xe cũ mang thêm 5 tỷ USD một ngày.

Cổ phiếu Carnava tăng hơn 30% hôm qua giúp tài sản hai cha con Ernie Garcia II và Garcia III tăng thêm hàng tỷ USD.

Ernie Garcia II là cổ đông to nhất của Carvana – hãng bán lẻ trực tuyến ôtô đã qua sử dụng mang trụ sở tại Phoenix (Arizona, Mỹ). Còn con trai ông, Garcia III làm CEO kiêm chủ toạ đơn vị này.

Hôm qua (22/9), Carvana dự đoán doanh thu và lợi nhuận quý III lập kỷ lục, giúp cổ phiếu tăng tới 31% trên sàn New York. Nhờ đó, cha con nhà Garcia cũng mang thêm 5 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Từ đầu năm, mã này đã tăng tới 150% trong bối cảnh người Mỹ tăng tìm ôtô cũ trực tuyến. Theo Bloomberg Billionaires Index, hai người này đang sở hữu 21,4 tỷ USD. Trong đó, tài sản của Garcia II đạt hơn 15 tỷ USD – gấp đôi con trai.

Carvana cho phép khách hàng lựa chọn hơn 19.000 chiếc xe và hoàn thành giao dịch chỉ trong 10 phút. Người tìm mang thể nhận xe tại hàng chục máy bán hàng tự động khắp nước Mỹ. Doanh thu của hãng đã tăng gấp đôi trong năm ngoái lên 3,9 tỷ USD lúc đạt doanh số 200.000 xe. Hiện Carvana tham vọng bán được hai triệu chiếc một năm.

Một máy bán xe ôtô tự động của Carvana tại Frisco, Texas. Ảnh: Bloomberg.

“Covid-19 đang xúc tiến người tiêu sử dụng tìm kiếm xe đã qua sử dụng. Và Carvana thừa hưởng rất nhiều lợi ích nhờ xu hướng này”, một chuyên gia phân tích tại Piper Sandler bình luận.

Trước đây, cổ phiếu Carvana từng là mục tiêu của sự ngờ vực và những người bán khống. Mã này biến động mạnh kể từ lúc niêm yết năm 2017. Hiện doanh nghiệp này mang vốn hóa khoảng 36,hai tỷ USD.

Hôm qua, đơn vị cho biết sẽ phát hành một tỷ USD trái phiếu. Trong đó, khoảng 600 triệu USD sẽ được sử dụng để đảo nợ, phần còn lại được giữ dưới dạng tiền mặt trên bảng cân đối kế toán.

Tú Anh (theo Bloomberg)

Bài viết: Cha con chủ hãng bán xe cũ mang thêm 5 tỷ USD một ngày chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cha con chủ hãng bán xe cũ mang thêm 5 tỷ USD một ngày.

Pi Network