Kinh Doanh

Chạy đua e-Logistics hậu Covid-19 – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chạy đua e-Logistics hậu Covid-19.

những đơn vị logistics cũ lẫn mới đang cật sức chuyển mình để đón sóng nhu cầu của nền kinh tế số ngày một tăng nhờ “cú hích Covid-19”.

Với 75 năm hoạt động, sở hữu mạng lưới to nhất với hai.650 bưu cục, 24.800 tuyến phát khắp cả nước, VNPost sở hữu lợi thế hàng đầu trong ngành chuyển phát. Thế nhưng, sự lên ngôi của những đơn vị chuyên về e-Logistics, tức giao nhận chuyên cho thương nghiệp điện tử, làm anh cả trong ngành ko thể ngồi yên.

“Nếu ko chuyển đổi số thì thỉnh thoảng quy mô về vật lý sẽ là thách thức trong thời kì tới, lúc mà nhiều đơn vị ko sở hữu hạ tầng nhưng phát triển nhanh chóng trong thời kì qua”, ông Vũ Kiêm Văn, Giám đốc kỹ thuật thông tin VNPost san sẻ trong một hội thảo sắp đây.

ko giống như chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn vì đại dịch, Covid-19 cùng xu thế phát triển của kinh tế số ở Việt Nam càng mở rộng nhu cầu về logistics, đặc thù là e-Logistics. “Nhu cầu chuyển phát bưu gửi sẽ gia tăng do phát triển chính phủ điện tử và kinh tế số, nhưng chúng tôi bị khó khăn gay gắt ở tầng lớp last mile delivery”, ông Văn nói thêm.

“Last mile delivery” là thuật ngữ thân thuộc của giới chuyển phát, mô tả sự vận chuyển hàng hóa tới điểm cuối. tầng lớp này chính là thị trường sôi động bởi hàng loạt startup và đại gia nước ngoài đổ bộ để phục vụ giao nhận hàng hóa của thương nghiệp điện tử.

Tài xế giao hàng những hãng trên phố thị trấn TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

Con số “Thị trường Logistics ASEAN” tháng 8 của Trung tâm thông tin công nghiệp và thương nghiệp (Bộ công thương nghiệp) nhận định, ngay cả lúc đại dịch được khống chế, người tiêu sử dụng ASEAN- với cơ cấu dân số khá trẻ và năng động so với nhiều khu vực khác trên toàn cầu, sẽ tiếp tục khám phá những nhà phân phối tiềm năng mới trong sắm sắm trực tuyến.

“Nhu cầu thương nghiệp điện tử gia tăng này sẽ tiếp tục xúc tiến khối lượng bưu kiện e-Logistics nhanh chóng trong hai-3 năm tới”, Con số dự đoán.

Theo khảo sát của Redseer1, khoảng 86% số người tiêu sử dụng Việt Nam sẽ duy trì hoặc tăng sắm sắm trực tuyến trong giai đoạn hậu Covid-19. Mặc dù tỷ lệ nhà phân phối logistics nội bộ (inhouse logistics) ngày càng được những đơn vị chú trọng nhưng những nhà phân phối logistics bên thứ ba (3PL) được kỳ vọng sẽ chiếm hơn hai/3 tỷ trọng trong thị trường e-Logistics khu vực.

Cuộc chơi e-Logistics cũng đang sở hữu nhiều những người năng động. Ngoài những chiếc tên nội địa như VNPost, Viettel Post, AhaMove…, những “đại gia” quốc tế cũng đã sở hữu chân tại đây như Grab, Gojek hay LalaMove. Trong đó, Grab, Gojek, LalaMove, AhaMove và ‘be'”chiến” với nhau ở tầng lớp giao tức thời.

Ông Văn nói VNPost đang tiến hành chuyển đổi số. Họ ứng dụng Big Data, người nào và nghĩ tới nguồn lực “crowsourcing” – tức những đối tác tài xế giao hàng nhanh kiểu của Grab, AhaMove… kế bên đội bưu tá là viên chức chính thức. Ngoài ra, họ tung bản đồ Vmap phục vụ cho ngành chuyển phát, và mời gọi khách hàng sử dụng những nền tảng toàn diện để quản trị thương nghiệp điện tử.

“Khách hành to nhất sở hữu doanh thu 10 tỷ mỗi tháng trên nền tảng này. Chúng tôi kỳ vọng từ nền tảng sẽ kinh doanh những sản phẩm, nhà phân phối khác nữa”, ông Văn nói họ sở hữu 500.000 đối tác thương nghiệp điện tử, chủ yếu là hộ kinh doanh nhỏ.

Ông Phạm Hữu Ngôn, CEO AhaMove, cho biết AhaMove đang chuyển phát khoảng 100.000 bưu phẩm mỗi ngày. Với ông, thị trường đang tăng trưởng rất tốt. Riêng tại TP HCM, kế hoạch giãn dân về quận hai, 9 và thành lập Thành thị trấn Thủ Đức sẽ càng xúc tiến nhu cầu giao vận hàng hóa giữa những quận.

Tương tự những đối thủ khác, AhaMove cũng tính “đủ đường” để phát triển nhà phân phối của mình. Họ đi học kinh nghiệm của nước ngoài rồi sử dụng kỹ thuật xây dựng những giải pháp ghép đơn cùng tuyến để tung ra những nhà phân phối giao 2h, 4h nhưng giá phải rẻ như giao qua ngày. Hay như việc phát triển tính năng trợ lý ảo cho tài xế và phân phối những nền tảng thấu hiểu khách hàng, quản trị logistics.

“lúc dữ liệu đủ to, sở hữu hàng trăm nghìn khách hàng, chúng tôi phân phối nhà phân phối thấu hiểu khách hàng bằng Big Data. Với nhóm khách hàng to thì phân phối ‘saas platform’ (nền tảng giải pháp đám mây chạy trên nền web) cho đội tài xế riêng của họ. Vào thời khắc cao điểm, họ sở hữu thể sử dụng thêm đội tài xế của chúng tôi”, ông Ngôn giảng giải.

PGS TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Đại học Hồng Bàng, chuyên gia phụ trách bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Tìm hiểu thị trường logistics Việt Nam ngày càng sôi động và khó khăn cao.

4 yếu tố tạo điều kiện này bao gồm: những đơn vị logistics to trên toàn cầu đã và đang xâm nhập vào thị trường nội địa, doanh nghiệp trong nước đã sáp nhập và đổi mới theo xu hướng; kỹ thuật logistics Việt Nam ngày càng phát triển và cuối cùng là e-Logistics mở rộng.

Tuy nhiên, theo khảo sát được thực hiện vào tháng 7 và mới công bố hôm 17/9 của IDG cho biết, hơn 50% người được hỏi nói rằng họ cảm thấy phần mềm của những đơn vị logistics chưa thực sự thông minh. Cùng với đó, 37% phản ánh những nhà phân phối nhà phân phối thiếu sự lắng tai, tương tác qua những kênh mạng xã hội, email.

Viễn Thông

Bài viết: Chạy đua e-Logistics hậu Covid-19 chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chạy đua e-Logistics hậu Covid-19.

Pi Network