Kinh Doanh

Chiến lược ‘về nhà để phát triển’ của cựu tiến sĩ Google – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chiến lược ‘về nhà để phát triển’ của cựu tiến sĩ Google.

Trên Talkshow “Nguy-Cơ” số 4, TS Cao Anh Tuấn, Founder Genetica đưa ra khái niệm mới đó là “Go home to go big” – về nhà để phát triển vững mạnh.

Từ bỏ công việc tại Google, ông Cao Anh Tuấn và 5 tiến sỹ người Việt khác đã quay trở lại phòng nghiên cứu và cùng phát triển khoa học giải mã gene bằng khoa học trí tuệ nhân tạo (người nào) với tên gọi Genetica. Họ dấn thân vào thương trường với mong muốn mang hệ gene của người Việt nói riêng và người châu Á nói chung vào bản đồ gene toàn cầu. Khát vọng là thành lập một trung tâm giải mã gene hàng đầu châu Á tại Việt Nam.

Tiến sĩ Cao Anh Tuấn – Founder Genetica (bên trái).

Dù đã lên kế hoạch sẽ mở rộng phát triển ra thị trường Đông Nam Á và đưa vào vận hành văn phòng tại Singapore nhưng Covid-19 đã khiến cho Genetica phải tạm ngừng chiến lược. Ông Cao Anh Tuấn cho biết, dù thiệt lại chưa to nhưng việc ko thể phát triển theo đúng kế hoạch cũng là một sự vấp ngã của đơn vị. Chính trong giai đoạn đó, Genetica đã thực hiện chiến lược “Go home to go big” (về nhà để phát triển) như một cách thức để tìm thời cơ trong giai đoạn Covid-19.

Trong phạm vi cuộc nói chuyện tại talkshow Nguy – Cơ số thứ 4, phát sóng lúc 9h sáng thứ Năm (một/10), tiến sỹ Cao Anh Tuấn đã san sẻ cụ thể hơn về chiến lược này. Song song với những san sẻ từ chính doanh nghiệp mình, ông Cao Anh Tuấn đã cùng diễn giả Nguyễn Phi Vân phân tích về những thời cơ cho những Dự án nghiên cứu với thể thương nghiệp hóa.

Chiến lược "về nhà" để phát triển của cựu tiến sĩ Google

Talkshow Nguy – Cơ do VnExpress và đối tác S-World phối hợp thực hiện, là ko gian để những doanh nghiệp, doanh nhân san sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện những vấn đề kinh doanh về trận đấu khốc liệt trên thương trường cùng Host – Doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. 52 số của chương trình là câu chuyện của những vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp tới từ nhiều ngành nghề khác nhau từ khoa học, bất động sản, tài chính tới nhà sản xuất tiêu khiển, tiêu tiêu dùng, vận tải…

Mời độc giả xem lại những số Nguy-Cơ số một, hai và ba.

Phạm An

Talkshow Nguy-Cơ tiếp nhận câu chuyện truyền cảm hứng từ những doanh nhân, doanh nghiệp đang vượt bão Covid-19 và hướng tới những thời cơ mới mở ra trong dịch bệnh. Những doanh nghiệp muốn san sẻ câu chuyện của mình với thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

Bài viết: Chiến lược ‘về nhà để phát triển’ của cựu tiến sĩ Google chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chiến lược ‘về nhà để phát triển’ của cựu tiến sĩ Google.

Pi Network