Kinh Doanh

Chính quyền Trump đề xuất gói kích thích một.800 tỷ USD – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chính quyền Trump đề xuất gói kích thích một.800 tỷ USD.

Quy mô kế hoạch này cao hơn so với đề xuất cũ của Nhà Trắng, nhưng vẫn thấp hơn gói vay được Hạ viện thông qua đầu tháng.

Nhà Trắng hôm qua (9/10) đưa ra đề xuất mới về gói kích thích cho đảng Dân chủ, với quy mô khoảng một.800 tỷ USD. Hai bên đang nỗ lực giao dịch để đạt thỏa thuận về gói vay mới trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng tới.

Quy mô kế hoạch này cao hơn so với đề xuất cũ của Nhà Trắng là một.600 tỷ USD. Đầu tháng này, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ chiếm ưu thế đã thông qua dự luật kích thích trị giá hai.200 tỷ USD của riêng họ. Cả hai bên tới nay vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về con số này.

Drew Hammill – người phát ngôn của chủ toạ Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi – cho biết bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã nói chuyện hơn 30 phút chiều hôm qua. Mnuchin đã đưa ra một đề xuất “nhằm khắc phục một số điều đảng Dân chủ lo ngại”.

“Đáng ngại nhất là chưa mang thỏa thuận nào về một kế hoạch chiến lược nhằm kiềm chế đại dịch. Vì lý do này và nhiều điều khoản khác, chúng tôi vẫn đợi thông tin từ Nhà Trắng. Cuộc giao dịch về quy mô cứu trợ tổng thể vẫn đang tiếp tục”, ông nói.

Trước cuộc gặp này, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục những nhà giao dịch “Làm to”. “Tôi muốn thấy một gói vay to hơn cả đề xuất của đảng Dân chủ và cùng hòa”, ông cho biết.

Quốc hội Mỹ vẫn đang vấp phải nhiều rào cản trong việc soạn thảo và thông qua gói vay tiếp theo, sau lúc tung gói trước tiên hồi đầu năm. Kể cả nếu Nhà Trắng và đảng Dân chủ đạt thỏa thuận, họ vẫn sẽ phải đưa ra một dự luật mang thể được Thượng viện do đảng cùng hòa chiếm ưu thế thông qua. Hôm qua, Lãnh đạo phe rất nhiều tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết gói kích thích kế tiếp sẽ ko thể được thông qua trong 3 tuần tới.

Bài viết: Chính quyền Trump đề xuất gói kích thích một.800 tỷ USD chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chính quyền Trump đề xuất gói kích thích một.800 tỷ USD.

Pi Network