Kinh Doanh

Chứng khoán áp sát mốc 915 điểm – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán áp sát mốc 915 điểm.

VN-Index giữ mạch tăng phiên thứ hai liên tục, tiệm cận mốc 915 điểm nhờ lực sắm đồng thuận bất chấp khối ngoại tiếp tục xả hàng.

VN-Index ngày một/10 giữ sắc xanh suốt phiên và đóng cửa tại 914,09 điểm, tăng sắp một% so với tham chiếu. Sàn TP HCM cũng sở hữu trên 300 cổ phiếu tăng điểm, trong đó rổ VN30 đóng góp 24 mã.

Biên độ giá của những cổ phiếu vốn hoá to tương đối rộng, thấp nhất là CTG tăng 0,hai% lên 26.600 đồng còn cao nhất là SBT chạm mức trần lên 15.800 đồng. 10 cổ phiếu tác động tích cực nhất tới VN-Index hôm nay đều thuộc rổ vốn hoá to, dẫn đầu là hai cổ phiếu họ Vingroup gồm VHM và VIC.

Sắc xanh xuất hiện ở nhiều nhóm cổ phiếu, trong đó vượt bậc nhất là nhà băng lúc tất cả nhất loạt tăng điểm, trừ SBT của Sacombank ngược dòng thị trường giảm 0,4% xuống 13.750 đồng.

Diễn biến hai chỉ số chính phiên một/10.

Khối ngoại vẫn bán ròng rã với những mã thân thuộc là VNM và HPG. trị giá sắm vào xấp xỉ 320 tỷ đồng, trong lúc bán ra sắp 600 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường đạt hơn 6.760 tỷ đồng, trong đó giao dịch thoả thuận hơn 880 tỷ đồng. Rổ VN30 đóng góp hơn 3.000 tỷ đồng.

VN-Index sở hữu một nhịp điều chỉnh đầu tuần nhưng càng về cuối càng hưng phấn. Điều này theo chuyên gia của doanh nghiệp Chứng khoán Đông Á (DAS) là tín hiệu cho thấy xu hướng tăng tạm thời được giữ vững để tiệm cận vùng 930-940 điểm. Tuy nhiên, nhóm phân tích này lưu ý chỉ số đã sở hữu nhịp tăng khá dài và mùa công bố tài chính quý II sắp tới sở hữu thể làm cho thị trường biến động khó lường hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu, tập trung những cổ phiếu vốn hóa to, sở hữu nền tảng cơ bản tốt và hoạt động kinh doanh hồi phục trong những tháng cuối năm.

Phương Đông

Bài viết: Chứng khoán áp sát mốc 915 điểm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán áp sát mốc 915 điểm.

Pi Network