Kinh Doanh

Chứng khoán Mỹ, giá vàng cùng quay đầu tăng – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán Mỹ, giá vàng cùng quay đầu tăng.

phường Wall tăng nhẹ nhờ nhóm cổ phiếu kỹ thuật phục hồi, trong lúc giá vàng toàn cầu đi lên nhờ đôla Mỹ yếu đi.

Kết thúc phiên hôm qua (24/9), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng nhẹ 0,hai% lên 26.815 điểm. Chỉ số này đã mang một phiên giao dịch đầy biến động, lúc giảm hơn 200 điểm lúc mở cửa, tăng trở lại hơn 300 điểm giữa phiên, sau đó thu hẹp về sát tham chiếu.

S&P 500 cũng chốt phiên vượt nhẹ trên tham chiếu 0,3% lên 3.246 điểm. Nasdaq Composite mang thêm 0,4% lên 10.672 điểm.

Cổ phiếu Apple và Microsoft tuần tự tăng một% và một,3%, dẫn đầu đà tăng của nhóm kỹ thuật. Cổ phiếu Alphabet mang thêm sắp một%. Amazon, Netflix và Facebook đều vượt trên tham chiếu.

Tâm lý thị trường mang phần chùng xuống cuối phiên lúc số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ đạt 870.000 tuần trước, cao hơn dự đoán là 850.000 người từ Dow Jones. Số đơn xin tiếp tục nhận trợ cấp cũng cao hơn dự đoán.

Tuy nhiên, doanh số bán nhà mới tại Mỹ lại đạt hơn một triệu nhà trong tháng 8, cao hơn dự đoán 898.000 từ những chuyên gia kinh tế. “Mọi người đang lo ngại về khả năng phục hồi, một số phòng ban của nền kinh tế đang hoạt động tốt và một số phòng ban đang chậm lại”, Megan Horneman, chiến lược gia về danh mục đầu tư của Verdence Capital Advisors cho biết.

phường Wall hiện cũng gặp vấn đề lúc thiếu vắng gói kích thích tài khóa mới. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và một số chuyên gia kinh tế cho rằng điều này là cần thiết để duy trì đà phục hồi. Thiếu gói kích thích khiến cho Goldman Sachs hạ dự đoán tăng GDP của Mỹ quý IV từ 6% xuống còn 3%.

Trên thị trường vàng, giá vàng toàn cầu giao ngay hôm qua cũng tăng hơn 5 USD lên một.868 USD một ounce. Nguyên nhân là đồng đôla Mỹ khuyến mại nhẹ và quan chức Fed tái cam kết tiếp tục duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ cho tới lúc thị trường lao động phục hồi và lạm phát tiến tới hai%.

Tuy vậy, mức tăng hôm qua vẫn chưa đủ kéo giá vàng thoát đáy hai tháng. Phiên sáng nay, giá vẫn dao động quanh mốc này.

Minh Sơn (theo CNBC)

Bài viết: Chứng khoán Mỹ, giá vàng cùng quay đầu tăng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán Mỹ, giá vàng cùng quay đầu tăng.

Pi Network