Kinh Doanh

Chứng khoán Mỹ lên cao nhất một tháng – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán Mỹ lên cao nhất một tháng.

những chỉ số tăng lúc nhà đầu tư Tìm hiểu tuyên bố về gói hỗ trợ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ toạ Hạ viện Nancy Pelosi.

Chốt phiên giao dịch 8/10, chỉ số DJIA tăng 0,4% lên 28.425 điểm – cao nhất một tháng. S&P 500 tăng 0,8% lên 3.446 điểm. Nasdaq Composite lên 0,5%, đóng cửa tại 11.420 điểm.

Cổ phiếu những hãng hàng ko hôm qua biến động, nhưng chốt phiên vẫn tăng. United và Delta tăng hơn một%. American Airlines tăng 0,6%. IBM lên sắp 6%, dẫn dắt đà tăng của DJIA sau lúc thông tin kế hoạch tách riêng mảng hạ tầng IT.

Bà Pelosi hôm qua cho biết với báo giới rằng sẽ ko với gói hỗ trợ riêng cho ngành hàng ko. Gói này sẽ chỉ được nằm trong gói kích thích tổng thể. Chỉ một ngày trước đó, ông Trump còn thúc giục Quốc hội thông qua gói riêng cho ngành này. Trên Fox Business hôm qua, ông khẳng định Nhà Trắng và đảng Dân chủ “đã khởi đầu những cuộc nói chuyện rất hiệu quả”.

“Chúng ta sẽ xem liệu họ với đạt được điều gì trước bầu cử ko. Đó sẽ là một kết quả tích cực”, Gregory Faranello – Giám đốc Giao dịch tại AmeriVet Securities cho biết, “Còn nếu mọi thứ đảo chiều, chứng khoán sẽ lại lao dốc như phiên thứ Ba”.

Nhà đầu tư cũng đang Tìm hiểu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ tuần trước, với thêm 840.000 người nộp lần đầu. Con số này nhiều hơn dự đoán trong khảo sát của Dow Jones.

Tính chung từ đầu tháng, những chỉ số to của thị trấn Wall đang tăng điểm, hồi phục sau tháng giảm điểm trước tiên trong nửa năm qua. Dù vậy, thị trường vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro, trong đó với số ca nhiễm Covid-19 toàn cầu tăng và tốc độ phục hồi kinh tế giảm.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Chứng khoán Mỹ lên cao nhất một tháng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán Mỹ lên cao nhất một tháng.

Pi Network