Kinh Doanh

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tháng – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tháng.

thị trấn Wall tăng mạnh lúc Trump ủng hộ cứu trợ ngành hàng ko và một số giải pháp khác, làm dấy lên kỳ vọng về gói kích thích nhỏ hơn.

Chốt phiên 7/10, chỉ số DJIA tăng một,9% lên 28.303 điểm. Đây là phiên tăng mạnh nhất của DJIA kể từ giữa tháng 7. S&P 500 tăng một,7% lên 3.419 điểm. Trong lúc đó, Nasdaq Composite tăng một,9% lên 11.364 điểm.

Trong hàng loạt tweet đêm 6/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục Quốc hội thông qua cứu trợ ngành hàng ko. Ông cho biết số tiền này và tiền tương trợ doanh nghiệp nhỏ mang thể được lấy từ phần tiền chưa sử dụng trong gói kích thích trước. Ông cũng kêu gọi thêm một đợt tương trợ một.200 USD cho mỗi người dân Mỹ.

“Đây cứng cáp ko phải lần đầu thị trường phản ứng với những dòng tweet của Trump, và mang nhẽ cũng ko phải lần cuối cùng”, Chris Larkin – Giám đốc Đầu tư và Giao dịch tại E-Trade nhận xét, “Thị trường mang thể sẽ còn biến động thế này lúc chúng ta tiến sắp tới cuộc bầu cử”.

Cổ phiếu United Airlines hôm qua tăng hơn 4%. Nhóm cổ phiếu hàng ko cũng tăng một phần nhờ JPMorgan nâng Nhận định cho một số chiếc tên ngành này. Cổ phiếu Boeing tăng 3,hai%.

những hãng quản lý du thuyền – nhóm hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại nền kinh tế – cũng nhất loạt đi lên. Carnival tăng 5,3%, Norwegian Cruise Line tăng 4,5% và Royal Caribbean tăng hai,8%.

Tâm lý thị trường cũng được cải thiện sau lúc Eli Lilly cho biết đang xin FDA cấp phép cho thuốc điều trị dựa trên kháng thể Covid-19. Cổ phiếu hãng này đã tăng 3,4%.

Phiên trước đó, chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau lúc Trump viết trên Twitter rằng Nhà Trắng đã ngừng giao dịch với đảng Dân chủ về gói kích thích thứ hai trong đại dịch. Động thái này bị Nhận định là sẽ gây tác động tiêu cực lên nền kinh tế to nhất toàn cầu, khiến cho đà hồi phục càng kéo dài.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tháng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 3 tháng.

Pi Network