Kinh Doanh

Chứng khoán Mỹ với tuần tốt nhất nhiều tháng – [Chi Tiết]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán Mỹ với tuần tốt nhất nhiều tháng.

những chỉ số chính của xã Wall tăng điểm lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tín hiệu ủng hộ gói kích thích quy mô to hơn.

Chốt phiên 9/10, chỉ số DJIA tăng 0,6% lên 28.586 điểm. S&P 500 tăng 0,9% lên 3.477 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite với một,4%, đóng cửa tại 11.579 điểm.

Microsoft và Salesforce dẫn đầu đà tăng của DJIA, với tuần tự hai,5% và hai,hai%. Nhóm hàng tiêu tiêu dùng ko thiết yếu và kỹ thuật tăng mạnh nhất trong S&P 500, với hơn một%.

Tính chung cả tuần, DJIA tăng 3,3%, mạnh nhất kể từ tháng 8. S&P 500 và Nasdaq lên tuần tự 3,8% và 4,6%. Cả hai đều với tuần tốt nhất kể từ đầu tháng 7.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter: “Cuộc giao dịch gói giải cứu trong đại dịch đang tiếp tục. Hãy làm to”. Cùng ngày, Nhà Trắng đưa ra đề xuất mới về gói kích thích, với quy mô một.800 tỷ USD, cao hơn đề xuất cũ là một.600 tỷ USD. Ông Trump sau đó cũng nói với người dẫn chương trình radio Rush Limbaugh rằng “muốn thấy gói kích thích to hơn cả đề xuất của đảng Dân chủ và cùng hòa”.

Bình luận của ông được đưa ra chỉ một ngày sau lúc Nhà Trắng và đảng Dân chủ đưa ra những tín hiệu trái chiều về tương lai gói này. chủ toạ Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết sẽ ko ủng hộ gói kích thích riêng cho ngành hàng ko, như Trump đề nghị. Trong lúc đó, Trump cho biết trên Fox Business rằng hai bên “khởi đầu với những cuộc nói chuyện rất hiệu quả”.

“Ngày nào tin tức về giao dịch gói vay cũng tác động tới thị trường”, Keith Buchanan – Giám đốc Danh mục đầu tư tại GLOBALT cho biết. những phát biểu sắp đây cho thấy việc giao dịch với tiến triển phần nào. Tuy nhiên, ông cho rằng Washington cần “đẩy nhanh” việc này để “giảm bớt sức ép lên nền kinh tế”.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Chứng khoán Mỹ với tuần tốt nhất nhiều tháng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán Mỹ với tuần tốt nhất nhiều tháng.

Pi Network