Kinh Doanh

Chứng khoán tăng trở lại – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán tăng trở lại.

VN-Index chốt phiên cuối tháng 9 tại 905,21 điểm, tăng nhẹ nhờ lực tậu dâng cao trong những phút cuối phiên chiều.

Diễn biến thị trường chứng khoán hôm nay trái ngược hoàn toàn với phiên giao dịch hôm qua. sức ép chốt lời làm VN-Index điều chỉnh trong phần to thời kì, nhưng ko mất điểm quá nhiều so với lúc mở cửa. tới nửa cuối phiên chiều, lực tậu dâng lên giúp chỉ số đảo chiều và tăng thẳng đứng.

VN-Index chốt phiên cuối tháng tại 905,21 điểm, tăng một,23 điểm so với tham chiếu. Sắc xanh áp đảo với 222 cổ phiếu tăng, trong lúc số lượng mã giảm là 175 mã. Rổ vốn hoá to đóng góp 18 mã tăng, trong đó nhiều cổ phiếu như STB, MSN, SSI… bật mạnh sau phiên xả hàng.

Đây cũng là những mã dẫn dắt xu hướng tăng điểm, trong lúc ở chiều trái lại, VCB và SAB ghì thị trường xuống mạnh nhất với mức giảm tuần tự 0,6% và 0,9%.

Hai chỉ số chính của thị trường chứng khoán phiên cuối tháng 9. Ảnh: VNDirect.

Thanh khoản thị trường hôm nay lao dốc lúc chỉ với 340 triệu cổ phiếu được sang tên, trị giá xấp xỉ 6.360 tỷ đồng. trị giá khớp lệnh trong phiên đạt trên 5.500 tỷ đồng, giảm khoảng một.700 tỷ đồng so với hôm qua. những giao dịch thoả thuận khối lượng to cũng hạn chế, phần to được thực hiện trong buổi sáng.

Khối ngoại tiếp tục duy trì vị thế bán ròng rã sắp 250 tỷ đồng. sức ép bán ra tập trung tại những cổ phiếu trụ như HPG, VNM, VHM.

Thanh khoản khớp lệnh phiên giao dịch 30/9. Ảnh: VNDirect.

Thanh khoản khớp lệnh phiên giao dịch 30/9. Ảnh: VNDirect.

dự đoán về xu hướng sắp tới, nhóm phân tích doanh nghiệp Chứng khoán Bảo Việt cho rằng xu thế ngắn hạn của thị trường với thể chuyển biến xấu nếu vùng tương trợ quanh 895 điểm bị phá vỡ hoàn toàn. Trước mắt, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi thông tin đồn đoán về kết quả kinh doanh quý III của những doanh nghiệp niêm yết.

Phương Đông

Bài viết: Chứng khoán tăng trở lại chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán tăng trở lại.

Pi Network