Kinh Doanh

Chứng khoán tuần này sở hữu thể biến động mạnh – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán tuần này sở hữu thể biến động mạnh.

VN-Index tuần này được những tổ chức chứng khoán dự đoán dao động trong vùng 895-920 điểm, phụ thuộc nhiều vào thông tin về bệnh tình của Trump.

Thị trường khép lại tuần qua với 3 phiên tăng và hai phiên giảm. Chỉ số đóng cửa sát mốc 910 điểm, tích luỹ hơn một,6 điểm so với cuối tuần trước.

Chứng khoán Việt Nam đã liên tục ngược dòng so với chứng khoán toàn cầu từ giữa tháng 9. Điều này được thể hiện rõ nhất trong phiên cuối tuần trước lúc VN-Index sở hữu thời khắc bị ép xuống dưới ngưỡng 900 điểm vì tác động bởi thông tin Trump dương tính nCoV. Nhưng lực cầu bắt đáy xuất hiện ngay sau đó đã kéo thị trường hồi phục và thu hẹp mức giảm còn 4 điểm.

Thanh khoản tiếp tục bùng nổ lúc trị giá khớp lệnh phiên cuối tuần đạt trên 8.100 tỷ đồng, bất chấp giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài ko tích cực, cho thấy tâm lý bi quan nhất thời của nhà đầu tư trong nước.

Thông tin về Tổng thống Mỹ là một yếu tố rủi ro khó lường trước nhưng việc thị trường cũng hấp thụ nhanh lượng hàng xả ra, theo chuyên gia tổ chức Chứng khoán Đông Á, là tín hiệu tích cực. Nhịp hồi cuối phiên và lượng hàng T+3 về tài khoản sở hữu thể giúp thị trường khởi sắc hơn trong những phiên giao dịch sắp tới.

Nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ thận trọng nghe ngóng thông tin vào đầu tuần tới trước lúc ra quyết định đầu tư. không những thế, kết quả kinh doanh quý III cũng là một yếu tố sẽ tác động đáng kể tới diễn biến của VN-Index.

tổ chức Chứng khoán BSC cho rằng VN- Index sẽ vận động trong khu vực 905-915 điểm lúc tác động từ những thông tin trong và ngoài nước vẫn chưa sở hữu sự đồng nhất.

Với quan niệm thận trọng, nhóm phân tích tổ chức Chứng khoán Bảo Việt nhận định VN-Index sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng tương trợ 895- 900 điểm và ngưỡng cản quanh 920 điểm. sức ép điều chỉnh của thị trường vẫn hiện hữu lúc chịu tác động từ biến động tiêu cực của thị trường toàn cầu. Nếu vùng 895-900 điểm bị xuyên thủng, chỉ số sở hữu thể bước vào nhịp điều chỉnh mạnh và lùi về những vùng tương trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Trong lúc đó, chuyên gia tổ chức Chứng khoán Đông Á dự đoán thị trường sẽ xảy ra hai kịch bản. Nếu sức khỏe của Trump ổn, gói kích cầu của Mỹ diễn tiến theo hướng sở hữu lợi, chỉ số sẽ điều chỉnh về 890-900 điểm trước lúc tăng trở lại. Kịch bản còn lại tiêu cực hơn, nếu những yếu tố cùng theo hướng kém khả quan thì chỉ số sẽ giảm mạnh hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tận dụng những phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào nhóm cổ phiếu mạnh, sở hữu nền tảng cơ bản tốt và dự đoán kết quả kinh doanh quý III tích cực.

Phương Đông

Bài viết: Chứng khoán tuần này sở hữu thể biến động mạnh chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán tuần này sở hữu thể biến động mạnh.

Pi Network