Kinh Doanh

Chứng khoán tuần này sở hữu thể chinh phục mốc 905 điểm – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán tuần này sở hữu thể chinh phục mốc 905 điểm.

Dòng tiền trong nước được kỳ vọng là động lực giúp VN-Index vượt đỉnh ngắn hạn sau lúc chạm mốc 900 điểm trong phiên cuối tuần trước.

Thị trường chứng khoán tuần qua sở hữu 4 phiên tăng và một phiên giảm, tích luỹ sắp 12 điểm bất chấp diễn biến bị gây nhiễu bởi hai sự kiện quan yếu là đáo hạn hợp đồng tương lai và những quỹ ETF tái cơ cấu danh mục. Khối ngoại vẫn bán ròng rã suốt tuần trên sàn TP HCM và Hà Nội, tập trung vào những cổ phiếu trụ như VHM, VNM, GEX… Trong lúc đó, dòng tiền nội chủ động bắt đáy những lúc thị trường rung lắc, đồng thời luân chuyển tích cực giữa những nhóm ngành giúp VN-Index đóng cửa trên 900 điểm.

VN-Index tăng điểm trong lúc những thị trường to trên toàn cầu vẫn chưa ổn định được Nhận định là tín hiệu tích cực. Sắc xanh bao phủ 17 trong số 19 nhóm ngành nhưng chuyên gia của đơn vị Chứng khoán Bảo Việt cho rằng thị trường sở hữu thể còn diễn biến tích cực hơn, nhất là lúc hoạt động tái cơ cấu danh mục hoàn thành.

Yếu tố dịch bệnh dần được kiểm soát ở nhiều nơi, tình hình đầu tư công được đẩy mạnh, niềm tin người tiêu tiêu dùng cũng dần quay trở lại là những yếu tố tương trợ trong giai đoạn này. Sau lúc trải qua một nhịp điều chỉnh, những cổ phiếu vốn hoá to được đặt kỳ vọng khởi sắc hơn. Những mã sở hữu nền tảng cơ bản tốt, hoạt động kinh doanh hồi phục trong 6 tháng cuối năm sẽ luân phiên kéo chỉ số trong thời kì tới.

Trong lúc đó, trạng thái tăng giảm tại những cổ phiếu vừa và nhỏ cũng đang đẩy mặt bằng giá lên dần. Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM vì thế đứng trước thời cơ vượt đỉnh ngắn hạn 905 điểm, qua đó tiếp tục xác lập xu hướng tăng lúc sở hữu thêm thông tin tương trợ. Những phiên đầu tuần này sở hữu thể rung lắc để rà soát lại mốc 900 điểm trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì trạng thái quá tậu.

“Nhà đầu tư sở hữu thể cân nhắc giải ngân và chú ý những nhịp điều chỉnh để sở hữu mức giá tối ưu”, chuyên gia của đơn vị Chứng khoán Đông Á khuyến nghị.

Với góc nhìn thận trọng hơn, nhóm phân tích đơn vị Chứng khoán MB cho rằng thanh khoản giảm mạnh trong phiên cuối tuần trước dù những quỹ ETF tái cơ cấu là điều nên quan tâm lúc dự đoán diễn biến thị trường tuần này. Nhà đầu tư sở hữu thể cần thị trường vượt qua đỉnh 905 điểm một cách dứt khoát mới mạnh dạn bơm thêm tiền vào chứng khoán.

Phương Đông

Bài viết: Chứng khoán tuần này sở hữu thể chinh phục mốc 905 điểm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán tuần này sở hữu thể chinh phục mốc 905 điểm.

Pi Network