Kinh Doanh

Chứng khoán tương lai Mỹ giảm sau cuộc tranh luận Trump – Biden – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Chứng khoán tương lai Mỹ giảm sau cuộc tranh luận Trump – Biden.

Chỉ số DJIA tương lai hiện giảm 101 điểm, tương đương 0,4%. S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng mất 0,3%.

lúc phiên tranh luận trước hết giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là Donald Trump và Joe Biden đang diễn ra, những chỉ số này tăng nhẹ. Tuy nhiên, sau lúc tranh luận kết thúc, những chỉ số nhanh chóng quay đầu giảm. Giới phân tích hiện chưa rõ liệu sự thay đổi này với liên quan tới những bình luận gây tranh cãi của hai ứng cử viên hay ko.

Ông Trump và ông Biden đã kể tới nhiều vấn đề, từ năng lực quản lý kinh tế Mỹ, việc đề cử thẩm phán Tòa án vô thượng mới tới cách nước Mỹ xử lý đại dịch. Trước lúc cuộc tranh luận diễn ra, Biden dẫn trước Trump trong cuộc thăm dò dư luận sắp nhất của RealClearPolitics.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Joe Biden trong cuộc tranh luận. Ảnh: Reuters. AFP

Nhà đầu tư thì đang kỳ vọng quá trình tranh luận sẽ giúp cuộc bỏ thăm tháng 11 tới tìm ra người thắng lợi rõ ràng, ko khiến cho thị trường hỗn loạn vì kết quả khó xác định. “Đây là một đêm dài và với rất nhiều thứ cần được xem xét lại”, Daniel Deming – Giám đốc KKM Financial nhận xét, “Tôi cho rằng sức ép biến động trong ngắn hạn sẽ ko dịu sớm sau cuộc tranh luận này đâu. Xét theo mặt nào đó, nó còn đang tạo ra nhiều biến động hơn”.

Phần to chiến lược gia thị trường cho rằng bất ổn quanh bầu cử là thách thức chính với thị trường cuối năm nay. Kịch bản nào cũng sẽ mang lại cả rủi ro và lợi ích. Một số nhà đầu tư đã nêu ra lo ngại về khả năng Biden thắng lợi sẽ khiến cho thuế thu nhập doanh nghiệp và những chính sách siết kiểm soát tăng. Tuy nhiên, kịch bản này cũng sẽ xoa dịu lo ngại về chiến tranh thương nghiệp và nguy cơ thiếu chính sách kích thích kinh tế sau đại dịch.

những chỉ số chính của chứng khoán Mỹ hôm qua đi xuống, kết thúc chuỗi 3 phiên tăng liên tục. DJIA giảm 0,5%. S&P 500 mất 0,5% và Nasdaq Composite chốt phiên giảm 0,3%. Việc giảm điểm chủ yếu do lo ngại đại dịch tái bùng phát tại Mỹ. Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết tỷ lệ người dương tính sau xét nghiệm tại thành phường này đã quay về trên 3% lần trước hết sau nhiều tháng.

Hà Thu (theo CNBC)

Bài viết: Chứng khoán tương lai Mỹ giảm sau cuộc tranh luận Trump – Biden chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Chứng khoán tương lai Mỹ giảm sau cuộc tranh luận Trump – Biden.

Pi Network