Kinh Doanh

‘Chứng khoán Việt Nam được định giá thấp’ – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: ‘Chứng khoán Việt Nam được định giá thấp’.

AFC Vietnam Fund cho rằng P/E của VN-Index thấp hơn với những chỉ số khác, trong lúc thị trường lại với nhiều yếu tố vĩ mô tương trợ.

Trong Con số mới công bố, quỹ AFC Vietnam Fund nhận định chứng khoán Việt Nam được định giá thấp hơn rõ rệt so với những thị trường khác. Điều này thể hiện lúc xem xét sự ổn định của đồng tiền so với USD, mức tăng trưởng GDP năm nay dự kiến dương và dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vẫn đổ vào nhiều ngành nghề.

Quỹ này dẫn số liệu cho thấy P/E của VN-Index cuối tháng trước là 14,7. Trong lúc đó, những chỉ số khác như S&P 500 Index lên tới 27,3, Euro Stoxx 50 Index 21,3, Shanghai Composite Index hơn 17,6 và Thailand SET Index là 21,8.

“Định giá thị trường chứng khoán Mỹ đang rất xa so với thực trạng hiện tại của nền kinh tế. những nhà đầu tư châu Âu cũng kỳ vọng về một sự phục hồi hình chữ V nhưng điều này là một thách thức ko nhỏ”, Con số của AFC Vietnam Fund viết.

Trong lúc đó, Việt Nam đang phát triển tốt hơn nhiều quốc gia với động lực chính là hoạt động xuất khẩu đã ổn định trở lại, giải ngân đầu tư công được đẩy mạnh như một giải pháp quan yếu giúp hồi phục kinh tế trong bối cảnh đại dịch.

P/E của VN-Index so với những chỉ số chứng khoán khác. Ảnh: AFC Vietnam Fund.

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh sau lúc Chính phủ chặn thành công đợt dịch bùng phát lần thứ hai trong tháng 7. Sự lạc quan về mức độ hồi phục của nền kinh tế giúp VN-Index và HNX-Index tuần tự tăng 10,4% và 16,một% trong tháng trước. Nhà đầu tư trong nước vẫn dẫn dắt thị trường, trong lúc khối ngoại tiếp tục bán ròng rã. những khoản đầu tư của AFC Vietnam Fund nhờ đó cũng tăng 8,6%, nâng tỷ suất lợi nhuận từ lúc thành lập tới nay lên trên 77%.

Chuyên gia của quỹ này cho rằng cổ phiếu nhà băng đang là động lực xúc tiến xu hướng đi lên của thị trường lúc một số mã tăng hơn 20%. Thị trường vẫn chưa thể trở lại trạng thái như tháng một/2020 nhưng đã chạm vùng giá cách đây nửa năm – thời khắc thị trường bị bán tháo vì lo ngại tác động của dịch bệnh.

AFC Vietnam Fund được quản lý bởi Asia Frontier Capital (Vietnam) Limited và chính thức vào Việt Nam từ năm 2013. Quỹ này nắm giữ những khoản đầu tư dài hạn 5-7 năm tại doanh nghiệp niêm yết Việt Nam, trong đó tập trung vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ.

Phương Đông

Bài viết: ‘Chứng khoán Việt Nam được định giá thấp’ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ‘Chứng khoán Việt Nam được định giá thấp’.

Pi Network