Kinh Doanh

‘Chuyển đổi số đem trải nghiệm mới cho khách hàng’ – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: ‘Chuyển đổi số đem trải nghiệm mới cho khách hàng’.

– Điều gì làm cho ông rời Siam Commercial Bank (SCB) – nhà băng uy tín của khu vực để tới Việt Nam, tiếp tục sự nghiệp với Techcombank?

– Trước lúc gia nhập Siam Commercial Bank, tôi đã với hơn 20 năm thâm niên trong ngành nghề tài chính nhà băng, đảm nhận nhiều cương vị trọng yếu tại những tổ chức tín dụng to của toàn cầu. Điều tôi luôn hướng tới là giúp những tổ chức chuyển đổi để đạt được những thành tựu to lao hơn, đặc trưng là phát huy sức mạnh nền tảng số.

Trong 3 năm làm việc tại SCB, tôi đã dẫn dắt những chương trình chuyển đổi số quy mô to, bao gồm việc triển khai nền tảng nhà băng di động mới, thiết kế lại mô phỏng kinh doanh cho những tầng lớp khách hàng cốt lõi, thiết lập nền tảng phân tích và kho dữ liệu trên điện toán đám mây. Tôi trở thành giám đốc tài chính của nhà băng vào năm 2019, lúc những nhân tố nền tảng cho sự phát triển của SCB đã được xây dựng xong.

Vì vậy, lúc nhận được đề nghị từ Techcombank tới Việt Nam làm việc, tôi biết đây là thời cơ ko thể bỏ lỡ. Bởi, tôi mong muốn được mang những kinh nghiệm đã với từ những tổ chức to trên toàn cầu để giúp một trong những nhà băng tốt nhất của Việt Nam phát triển tăng trưởng hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ông Jens Lottner, CEO Techcombank.

– Mục tiêu ông muốn chinh phục lúc quản lý Techcombank là gì?

– Bản thân tôi là người liên tục đặt ra những nghi vấn để hiểu khách hàng thực sự muốn gì, và tránh những giả thiết rằng “biết vậy song ko phải vậy”. Điều quan yếu, tôi muốn ban lãnh đạo cùng đặt ra những nghi vấn tới lúc cùng đi tới một kết luận chung, và thực sự hiểu chung một vấn đề. Chỉ lúc đó chúng tôi mới với thể phát triển giải pháp thích hợp để tiếp tục đẩy mạnh chiến lược “khách hàng là trọng tâm”.

– Ông nhận định tốc độ chuyển đổi nền tảng số tại Techcombank ra sao?

– Techcombank luôn tiên phong trong ngành nghề đổi mới kỹ thuật. Nếu Quan sát số lượng khách hàng tới với Techcombank qua những kênh giao dịch điện tử, con số này ấn tượng so với nhiều nhà băng khác. Và chúng tôi đang ko ngừng phấn đấu cải thiện.

kỹ thuật sẽ dẫn dắt cuộc sống. Ví dụ, người ta thường nghĩ những sản phẩm quản lý tài sản chỉ dành cho người giàu. Tuy nhiên, kỹ thuật ngày nay cho phép sản xuất những giải pháp này với giá tiền thấp hơn, từ đó “đại chúng hóa” những sản phẩm tài chính phức tạp hơn.

– Chiến lược của ông là gì để giúp Techcombank đạt những mục tiêu về chuyển đổi số?

– Yếu tố chính là dữ liệu. Dữ liệu cho phép chúng tôi hiểu khách hàng của mình tốt hơn nhiều lần so với khả năng trước đây. Techcombank đang nỗ lực trở thành tổ chức tín dụng tốt nhất tại Việt Nam trong việc sử dụng kỹ thuật và dữ liệu để hiểu khách hàng. lúc chúng tôi làm được điều đó, vấn đề còn lại nằm ở tập huấn viên chức sử dụng dữ liệu ra sao để liên tục tạo ra những giải pháp tốt hơn cho khách hàng.

những nhà băng ở Việt Nam vẫn còn đi sau rất nhiều về mặt kỹ thuật khai thác dữ liệu. Trên thực tế, rất ít nhà băng trên toàn cầu tạo ra được trải nghiệm mà khách hàng với thể nhận được từ Amazon hoặc Google. Nhưng khoảng cách này với thể thu hẹp một cách rất nhanh chóng, lúc chúng ta cam kết vào việc tìm nhân tài và tập trung nguồn lực để thu thập dữ liệu và biến chúng thành thông tin hành vi khách hàng, cuối cùng là giải pháp. Chúng tôi coi trọng vấn đề này và đang tuyển dụng những tài năng hàng đầu trong ngành nghề dữ liệu để gia nhập Techcombank.

Tất nhiên, chúng ta phải làm rõ với khách hàng về loại thông tin sẽ sử dụng, trong bối cảnh nào và mục đích gì. miễn sao chúng ta thẳng thắn với khách hàng và thể hiện đúng trị giá tạo ra cho khách hàng, họ sẽ sẵn sàng san sớt.

Phong Vân

Bài viết: ‘Chuyển đổi số đem trải nghiệm mới cho khách hàng’ chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: ‘Chuyển đổi số đem trải nghiệm mới cho khách hàng’.

Pi Network