Kinh Doanh

Cổ phiếu Hoa Sen tiếp tục nổi sóng – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cổ phiếu Hoa Sen tiếp tục nổi sóng.

HSG sáng nay mang thời khắc chạm mốc 16.400 đồng, tăng hơn 4% so với tham chiếu và xác lập đỉnh mới trong hai năm rưỡi qua.

Cổ phiếu của tổ chức cổ phần Tập đoàn Hoa Sen mở cửa phiên giao dịch ngày 7/10 trong sắc đỏ lúc lùi về vùng 15.650 đồng. Dòng tiền mạnh lên từ giữa phiên giúp HSG đảo chiều, bật từ dưới tham chiếu lên 16.400 đồng để lập đỉnh mới tính từ tháng 4/2018 tới nay.

Đây là một trong hai đợt sóng to của HSG từ đầu năm. Đợt trước hết từ vùng đáy 4.330 đồng vào cuối tháng 3, cổ phiếu này nhảy vọt lên 12.000 đồng sau ba tháng. Đợt dịch thứ hai bùng phát làm cho HSG mang nhịp điều chỉnh ngắn, sau đó lấy lại đà tăng và kéo dài tới hiện tại.

Một tháng trở lại đây, HSG chinh phục hàng loạt ngưỡng kháng cự như 12.700 đồng, 14.000 đồng và xác lập mặt bằng giá mới quanh 16.000 đồng.

Theo tổ chức cổ phần Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, cổ phiếu này đang trong xu hướng tăng giá trong cả ngắn, trung và dài hạn. Thanh khoản cải thiện tích cực, bình quân mỗi phiên trong tháng qua đạt hơn 14,3 triệu đơn vị, càng giúp củng cố xu hướng tăng.

Đà tăng được giới quan sát cho rằng, bắt nguồn từ kết quả kinh doanh tích cực, cùng thêm kỳ vọng về tình hình trong những quý sắp tới. Những phiên biến động mạnh của cổ phiếu này thường diễn ra vài ngày trước lúc kết quả kinh doanh được công bố.

Diễn biến cổ phiếu Hoa Sen từ đầu năm tới nay. Ảnh: Tradingview.com.

Trả lời VnExpress sáng 7/10, đại diện Tập đoàn Hoa Sen cho biết, tổ chức chưa tổng hợp số liệu tài chính chính thức. Tuy nhiên, việc cổ phiếu duy trì xu hướng đi lên mang hạ tầng bởi kết thúc quý III niên độ 2019-2020, lợi nhuận sau thuế đã vượt kế hoạch cả năm tới 75%, đạt 700 tỷ đồng.

Thông tin mới nhất được Nhận định mang thể tác động tới diễn biến cổ phiếu là sản lượng tiêu thụ quý IV cao hơn cùng kỳ 46%, đạt trên 525.000 tấn. Kênh xuất khẩu chiếm trên 275.000 tấn trong số này, tăng 154% và liên tục phá kỷ lục về xuất khẩu theo từng tháng của tổ chức lẫn ngành tôn mạ.

Hoạt động sản xuất, bán hàng của Hoa Sen vẫn tăng trưởng nhờ những nhà máy trải dài cả nước, sắp cảng biển nên rất thuận lợi trong việc cung ứng hàng hóa. “tổ chức cũng tạo mối quan hệ tốt với những hãng tàu, cùng thêm được Tổng cục thương chính gia hạn chế độ ưu tiên thêm 3 năm nên thời kì thông quan và vận chuyển hàng tiết giảm đáng kể”, đại diện Hoa Sen san sẻ.

Đợt sóng thứ hai giúp thị giá HSG vượt trị giá hợp lý mà một số tổ chức chứng khoán ước tính. tiêu biểu như tổ chức Chứng khoán BSC mới đây dự phóng giá cổ phiếu trong một năm tới là 15.800 đồng với P/E mục tiêu là 8 lần. Nhóm chuyên gia cho biết hạ tầng của dự đoán này là doanh thu niên độ 2019-2020 đạt 25.271 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế tăng 163% đạt xấp xỉ 950 tỷ đồng.

Niên độ tiếp theo, BSC dự đoán doanh thu Hoa Sen tăng lên 25.740 đồng nhờ sản lượng tiêu thụ tiếp tục được cải thiện và lợi nhuận đạt 918 tỷ đồng. Yếu tố tích cực của tổ chức là hoạt động tái cấu trúc mang kết quả khả quan và đã phản ánh vào tăng trưởng lợi nhuận niên độ 2019-2020. không những thế, kênh phân phối lẻ quy mô to sẽ được khai thác nhiều hơn trong thời kì tới thông qua việc triển khai hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất.

Phương Đông

Bài viết: Cổ phiếu Hoa Sen tiếp tục nổi sóng chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cổ phiếu Hoa Sen tiếp tục nổi sóng.

Pi Network