Kinh Doanh

Cổ phiếu HSBC tăng mạnh nhất 10 năm – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cổ phiếu HSBC tăng mạnh nhất 10 năm.

Mã này phục hồi từ đáy 25 năm tuần trước, sau lúc cổ đông to nhất – Ping An Insurance Group (Trung Quốc) tăng tỷ lệ sở hữu tại đây.

Trên sàn Hong Kong chiều nay, cổ phiếu nhà băng HSBC với thời khắc tăng tới 9,9% – mạnh nhất kể từ tháng 4/2009. Trong lúc đó, Hang Seng Index theo dõi toàn thị trường hiện chỉ tăng một%.

Cổ phiếu HSBC đã phục hồi từ đáy 25 năm tuần trước, sau lúc cổ đông to nhất – Ping An Insurance Group (Trung Quốc) tăng tỷ lệ sở hữu. Ping An Insurance dã tậu 10,8 triệu cổ phiếu để nâng cổ phần lên 8%, khẳng định vẫn tin vào triển vọng dài hạn của HSBC.

Người phát ngôn của Ping An Insurance cho biết đà giảm sắp đây của cổ phiếu và mức định giá của HSBC chỉ càng làm cho mã này thêm quyến rũ. “Ping An tin rằng việc HSBC ngừng trả cổ tức chỉ là vấn đề ngắn hạn và đã tích cực trao đổi với nhà băng này về khả năng khôi phục cổ tức trong tương lai”, người này cho biết.

Logo của HSBC tại một chi nhánh ở New York (Mỹ). Ảnh: Reuters

Tại London, cổ phiếu HSBC tăng 11,5% ngay lúc mở cửa. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất của mãn này kể từ tháng 4/2009. Hiện tại, mức tăng là 8,5%. Dù vậy, giá cổ phiếu này vẫn giảm nửa so với đầu năm.

Tuần trước, cổ phiếu HSBC xuống thấp nhất 25 năm, một phần do tin tức tham vọng tăng hiện diện của hãng tại Trung Quốc với thể bị cản trở. Tờ Global Times cho biết nhà băng này với thể bị liệt vào danh sách “thực thể ko đáng tin”. Đây là danh sách nhằm trừng trị những tổ chức, tổ chức và tư nhân với khả năng đe dọa an ninh quốc gia. HSBC làm cho Trung Quốc giận dữ vì tham gia vào cuộc dò la của Mỹ với Huawei Technologies.

HSBC trước đó còn bị Hiệp hội Phóng viên dò la Quốc tế (ICIJ) nêu tên trong danh sách những nhà băng toàn cầu vẫn cho giao dịch hơn hai.000 tỷ USD, bất chấp nguồn gốc đáng ngờ, trong giai đoạn 1999 – 2017. Trả lời Reuters, HSBC cho biết “Tất cả thông tin do ICIJ phân phối đều là quá khứ” và từ năm 2012, “HSBC đã cải thiện khả năng đấu tranh chống lại tội phạm tài chính”

HSBC đầu năm nay cũng thông tin ngừng trả cổ tức. Tuy vậy, họ cam kết sẽ Tìm hiểu lại việc này lúc tác động của đại dịch rõ ràng hơn.

Ivan Li – Giám đốc Đầu tư tại Convoy Global Holdings nhận xét việc cổ phiếu HSBC tăng mạnh hôm nay cho thấy “nhà đầu tư đã bớt lo lắng về việc nhà băng này bị đưa vào danh sách thực thể ko đáng tin của Trung Quốc. Do họ tin rằng Trung Quốc sẽ ko mạo hiểm làm điều đó trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Bài viết: Cổ phiếu HSBC tăng mạnh nhất 10 năm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cổ phiếu HSBC tăng mạnh nhất 10 năm.

Pi Network