Kinh Doanh

Cơn sốt thực phẩm đen – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cơn sốt thực phẩm đen.

Bánh mì đen, lạp xưởng đen, bánh trung thu đen… đã và đang trở thành món ăn được nhiều khách ưa thích sắp đây.

Thực phẩm sở hữu màu đen đang được khá nhiều người tiêu sử dụng ưa thích vì chúng lạ mắt và được cho rằng sở hữu dinh dưỡng cao. Để tạo màu sắc độc đáo này, nhiều hạ tầng bán bánh mì đen cho biết sử dụng tinh bột than tre trộn với bột mì. Tinh than tre được làm từ một giống tre sở hữu tên Mosochiku và là một vật liệu rất sắp gũi với ẩm thực của người Nhật. Chính màu đen của tinh than tre đã nhuộm sắc đen cho toàn bộ chiếc bánh mì.

Đang khá thành công với việc bán bánh mì đen ở Hạ Long, Tuấn – chủ tiệm bánh ở đây nói, mỗi ngày bán được 300-700 ổ, mỗi ổ sở hữu giá 25.000-45.000 đồng. Vỏ ngoài màu đen được tạo ra từ bầu mực và tinh than tre.

Theo Tuấn, sở dĩ bánh trở thành cơn sốt ngoài sự độc đáo, lạ mồm còn vì nhiều khách hiếu kỳ mà tìm tới. Ngoài ra, tinh than tre là một thành phần tốt cho sức khỏe nên nhiều người sử dụng ưa thích.

Bánh mì đen tại thành phường Hạ Long. Ảnh: Bamimo.

ko chỉ ở miền Bắc, bánh mì đen hay còn gọi là bánh mì “bóng đêm” cũng được bán chạy ở TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu bán và được thực khách đón nhận. Như tại shop bánh mì than tre của Trần Minh Hiếu nằm trên phố Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TP HCM đang bán hơn một.000 ổ mỗi ngày.

Hiếu cho biết được người bạn đi Nhật về gợi ý nên quyết tâm làm thử nghiệm. Anh phải mất một tuần nghiên cứu mới cho ra sản phẩm thành công. Mỗi ổ bánh mì ko được Hiếu bán với giá 5.000 đồng, còn bánh mì thịt 22.000 đồng.

Ngoài ra, bánh trung thu đen cũng đắt khách trong dịp Tết Trung Thu năm nay. Chị Hằng, chủ hạ tầng bánh Trung Thu ở quận 3 cho biết, năm nay chị tung ra thị trường khoảng 3.000 bánh trung thu than tre đều được bán hết trước Tết Trung Thu một tuần.

Theo chị Hằng, trong những dòng sản phẩm mà hạ tầng chị sản xuất, bánh trung thu đen bánh chạy nhất dù giá sở hữu cao hơn hàng thông thường.

kế bên bánh mì, bánh trung thu đen thì lạp xưởng đen Đài Loan, Hong Kong hay mì đen Hàn Quốc thời kì sắp đây cũng được khách truy lùng. Tuy nhiên, loại này nhập khẩu về số lượng sở hữu hạn nên chỉ khách nào đặt trước mới sở hữu hàng.

Ngoài sản phẩm nhập khẩu, nhiều hạ tầng sản xuất ở Việt Nam cũng làm lạp xưởng đen nhưng số lượng còn hạn chế. Theo một hạ tầng sản xuất ở miền Tây, hiện lạp xưởng đen của họ sản xuất ra ko đủ bán. Mỗi ngày chỉ làm được khoảng 10 kg nên chỉ đủ đáp ứng cho khách quen.

Kem than tre một thời  tạo cơn sốt. Ảnh: Benuscream.

Kem than tre một thời tạo cơn sốt. Ảnh: Benuscream.

Ông Mai Trường Giang, chủ doanh nghiệp sở hữu chuỗi bánh Chewy Chewy và gà rán Otoke Chicken cũng từng thử nghiệm làm hamburger đen tại chuỗi Oteke Chicken nhưng đã ngưng vì lượng bán ra thấp. Hiện nay, shop chỉ còn duy trì bán kem than tre.

Theo ông Giang, xu hướng sử dụng tinh bột than tre kết hợp với những loại bột để tạo màu độc đáo cho thực phẩm được nhiều nước ứng dụng cách đây vài năm. Đây cũng là vật liệu tốt cho sức khỏe nên được người tiêu sử dụng quan tâm.

Tuy nhiên, theo ông, cũng vì chạy theo trào lưu nên vấn đề an toàn thực phẩm tại những hạ tầng sử dụng tinh than tre khó kiểm soát. Nhiều hạ tầng ham rẻ tậu hàng trôi nổi sở hữu nguồn gốc từ Trung Quốc sẽ làm sản phẩm làm ra kém chất lượng và gây tổn hại cho người tiêu sử dụng.

Do đó, ông cho rằng nếu ồ ạt sản xuất những sản phẩm thực phẩm đen theo trào lưu như hiện nay, người tiêu sử dụng sẽ nhanh nhàm chán và hoạt động kinh doanh sẽ ko hiệu quả.

“Việc kinh doanh theo trào lưu sẽ khó vững bền và chỉ duy trì được trong thời kì ngắn. Sau quá trình khó khăn chỉ còn sót lại những thương hiệu to và hạ tầng làm sản phẩm chất lượng”, ông Giang nhận xét.

Thi Hà

Bài viết: Cơn sốt thực phẩm đen chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cơn sốt thực phẩm đen.

Pi Network