Kinh Doanh

Cựu viên chức Google tận dụng thời cơ trong suy thoái – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Cựu viên chức Google tận dụng thời cơ trong suy thoái.

Theo tiến sĩ Cao Anh Tuấn – Founder Genetica, Covid-19 đã giúp doanh nghiệp nhận thấy nhiều dư địa thị trường nội địa trước lúc mở rộng ra khu vực.

Ông Tuấn từng đảm nhiệm vị trí viên chức cao cấp của Google tại Mỹ trước lúc khởi nghiệp với Genetica – doanh nghiệp chuyên biệt trong ngành nghề giải mã gen bằng kỹ thuật trí tuệ nhân tạo người nào.

Thành lập vào cuối năm 2019 và dự kiến sẽ nhanh chóng mở rộng hoạt động ra khu vực Đông Nam Á song tác động của Covid-19 thành bước cản to trong chiến lược của Genetica. Thay vì tiếp tục kế hoạch, tiến sĩ Cao Anh Tuấn và lực lượng lãnh đạo đã quyết định “go home to go big” (về nhà để phát triển mạnh mẽ hơn).

Tiến sĩ Cao Anh Tuấn – khách mời của Talkshow Nguy – Cơ số thứ 4. (Ảnh từ video)

Trong phạm vi Talk Show Nguy – Cơ số thứ 4 phát sóng trên VnExpress mới đây, cựu tiến sĩ Google đã cùng diễn giả Nguyễn Phi Vân phân tích chiến lược này. Ông đồng thời san sẻ những nhìn nhận về thị trường Việt Nam và những bước đi đã giúp doanh nghiệp của ông đứng vững trước những tác động của Covid-19.

Vị tiến sĩ này cho rằng, Covid-19 là một cú đạp phanh về mô phỏng kinh doanh của doanh nghiệp, dù thiệt hại về kinh tế ko to, nhưng với một doanh nghiệp ko thực hiện được chiến lược đồng nghĩa như một sự vấp ngã và cần phải tìm giải pháp để đứng dậy. “Thay vì nhanh chóng mở rộng ra khu vực, những doanh nghiệp với thể tập trung thị trường nội địa, tận dụng những tương trợ về chính sách cũng như những yếu tố mang tính địa phương để phát triển”, ông Tuấn nói.

Ông cho rằng, một trong những điểm thuận lợi lúc phát triển tại Việt Nam đó là với thể nhanh chóng nhận được phản hồi của người tiêu dùng, từ đó tiếp tục tiến hành cải tiến kỹ thuật, sản phẩm của mình.

12 tháng sau lúc “go home”, thực hiện chiến lược phát triển nội địa, Genetica đã với 10.000 nhà sản xuất tới tay người tiêu tiêu dùng, tạo ra sản phẩm G-immunity phân tích gen về hệ miễn nhiễm, đồng thời nghiên cứu về gên tiểu đường đột quỵ, phục vụ thêm nhu cầu của người tiêu dùng. doanh nghiệp cũng thành công xây dựng một phòng Lab tiêu chuẩn Mỹ cho riêng Việt Nam.

Ông Cao Anh Tuấn chia sẻ về chiến lược để doanh nghiệp đứng vững trong bão Covid-19.

Ông Cao Anh Tuấn san sẻ về chiến lược để doanh nghiệp đứng vững trong bão Covid-19.

lúc nhận nghi vấn của diễn giả Nguyễn Phi Vân về vấn đề khó khăn từ thị trường trong nước, nhà sáng lập Genetica khá lạc quan cho biết, việc nhiều nhóm nghiên cứu khác nhau cùng làm về kỹ thuật gen ở Việt Nam với thể coi như một tín hiệu vui vì sẽ giúp nhu cầu của người tiêu dùng gia tăng.

“Giai đoạn Covid-19 là thời khắc để những doanh nghiệp tập trung phát triển kỹ thuật nền tảng vì đây sẽ là yếu tố tạo nên sức khó khăn và mang tới khả năng mở rộng thị trường”, ông nhận định.

lúc phát triển ra khu vực, những yếu tố thuận lợi về chính sách, môi trường kinh doanh ko còn nữa, chỉ với kỹ thuật mới với thể tạo ra sự khác biệt. “Nếu kỹ thuật của bạn với thể bắt chước tiện dụng, tức là cần phát triển nữa. Chỉ lúc kỹ thuật lõi đã phát triển sâu và vững, thì những doanh nghiệp khác mới ko thể sao chép được”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Phần cuối của talkshow, vị khách mời nêu 3 từ khóa giúp những doanh nghiệp với thể đứng vững trong cơn bão Covid-19 bao gồm: con người, dẻo dai, thông minh. Trong đó, yếu tố con người – những nhân sự ở lại cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn là quan yếu nhất. Sự dẻo dai sẽ giúp doanh nghiệp kiên trì tìm hướng khắc phục lúc đối mặt với vấn đề. thông minh chính là tìm những cách khắc phục mới, thông minh trong giao tiếp, nhìn nhận thị trường sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm mới hơn.

Xem lại video Nguy – Cơ số bốn tại đây

Thảo Miên

Talkshow Nguy – Cơ là ko gian để những doanh nghiệp, doanh nhân san sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện những vấn đề kinh doanh về cuộc đấu khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. 52 số của chương trình là câu chuyện của những vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp tới từ nhiều ngành nghề khác nhau từ kỹ thuật, bất động sản, tài chính tới nhà sản xuất tiêu khiển, tiêu tiêu dùng, vận tải…

Những doanh nghiệp muốn san sẻ câu chuyện của mình với thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

Bài viết: Cựu viên chức Google tận dụng thời cơ trong suy thoái chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Cựu viên chức Google tận dụng thời cơ trong suy thoái.

Pi Network