Du Lịch Đà Lạt

Đà Lạt khác lạ trong mắt chàng trai Sài Gòn – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Đà Lạt khác lạ trong mắt chàng trai Sài Gòn
.

Đi xa khỏi trung tâm xô tình nhân, bạn sẽ bắt gặp vùng đất của nông trường vang tiếng máy cày và những câu chuyện trên nương rau, nương chè.

Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

Đà Lạt khác lạ trong mắt chàng trai Sài Gòn

Đà Lạt luôn là nguồn cảm hứng vô tận với những tâm hồn yêu nhiếp ảnh. Trái ngược với hình ảnh dần trở nên xô tình nhân, đông đúc, thương nghiệp hoá, thì vẫn mang một Đà Lạt bình dị nhưng rất nên thơ. Nguyễn Kỳ Anh – chàng trai 24 tuổi, tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc TP HCM – mang trong mình tình yêu với thành xã cao nguyên, đã ko ít lần tới đây để thực hiện những bộ ảnh của mình.

Bộ ảnh Đi qua mùa hạ được Kỳ Anh ghi lại trong chuyến đi lần thứ 7 đến Đà Lạt. Chàng kiến trúc sư trẻ chia sẻ, Đà Lạt đối với mình là một cái duyên. Lần đầu tiên, anh đến đây để thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cho một nhóm bạn rồi yêu Đà Lạt cũng từ đó, chính vì tiết trời, không khí của nơi này, nhịp sống và mọi thứ rất bình yên, không quá ồn ào xe cộ, không những cơn nắng chói chang, oi ả như đất Sài thành.

Bộ ảnh Đi qua mùa hạ được Kỳ Anh ghi lại trong chuyến đi lần thứ 7 tới Đà Lạt. Chàng kiến trúc sư trẻ san sẻ, Đà Lạt đối với mình là một dòng duyên. Lần trước hết, anh tới đây để thực hiện bộ ảnh kỷ yếu cho một nhóm bạn rồi yêu Đà Lạt cũng từ đó, chính vì tiết trời, ko khí của nơi này, nhịp sống và mọi thứ rất bình yên, ko quá ồn ào xe pháo, ko những cơn nắng chói chang, oi ả như đất Sài thành.

"Đà Lạt đối với mình là hai mảng màu rõ rệt: mảng màu của công nghiệp, dịch vụ hóa và mảng màu của tự nhiên. Đà Lạt đang dần khoác lên mình bộ áo của những công trình xấu đẹp lẫn lộn, của hàng quán lòe loẹt, của những địa điểm check-in xếp hàng ngao ngán. Nhưng vẫn còn đó, ở một nơi xa trung tâm là một vùng đất của nông trường, của sự an yên lao động, của tiếng máy cày, của những câu chuyện trên nương rau, nương chè", Kỳ Anh chia sẻ.

“Đà Lạt đối với mình là hai mảng màu rõ rệt: mảng màu của công nghiệp, nhà cung ứng hóa và mảng màu của tự nhiên. Đà Lạt đang dần khoác lên mình bộ áo của những Dự án xấu đẹp lộn lạo, của hàng quán lòe loẹt, của những địa điểm check-in xếp hàng ngao ngán. Nhưng vẫn tồn tại, ở một nơi xa trung tâm là một vùng đất của nông trường, của sự an yên lao động, của tiếng máy cày, của những câu chuyện trên nương rau, nương chè”, Kỳ Anh san sẻ.

Có đi đến nơi, bạn mới cảm nhận được bầu không khí trong lành của buổi sớm phủ đầy những ngọn đồi, nắng lên và mọi thứ như thức dậy, bừng tỉnh đón ngày mới trong xanh, dịu ngọt.

mang đi tới nơi, bạn mới cảm nhận được bầu ko khí trong sạch của buổi sớm phủ đầy những ngọn đồi, nắng lên và mọi thứ như thức dậy, bừng tỉnh đón ngày mới trong xanh, dịu ngọt.

Sài Gòn và Đà Lạt có thể nói là hai thái cực, để nghỉ ngơi sau những mệt mỏi của công việc trong tháng nên chàng trai 24 tuổi quyết định chọn chuyến đi "đi qua mùa hạ" ở Đà Lạt.

Sài Gòn và Đà Lạt mang thể nói là hai thái cực, để ngơi nghỉ sau những mỏi mệt của công việc trong tháng nên chàng trai 24 tuổi quyết định chọn chuyến đi “đi qua mùa hạ” ở Đà Lạt.

Đa phần giới trẻ đi Đà Lạt ngắn hạn thường sẽ chọn những nơi để check-in, sống ảo đầy rẫy những review trên mạng, ít ai chọn cho mình được phép cảm nhận một Đà Lạt xa trung tâm, một nơi bình yên sáng sớm. Bởi vậy, Kỳ Anh quyết định làm khác đi, để cho bản thân một trải nghiệm mới, một góc nhìn khác qua lăng kính của riêng mình.

Đa phần giới trẻ đi Đà Lạt ngắn hạn thường sẽ chọn những nơi để check-in, sống ảo đầy rẫy những review trên mạng, ít người nào chọn cho mình được phép cảm nhận một Đà Lạt xa trung tâm, một nơi bình yên sáng sớm. Bởi vậy, Kỳ Anh quyết định làm khác đi, để cho bản thân một trải nghiệm mới, một góc nhìn khác qua lăng kính của riêng mình.

Bộ ảnh được chụp trên con đường đi đến đồi Thiên Phúc Đức, thuộc phường 7, TP Đà Lạt.

Bộ ảnh được chụp trên con đường đi tới đồi Thiên Phúc Đức, thuộc phường 7, TP Đà Lạt.

Là một kiến trúc sư nội thất, lại đam mê nhiếp ảnh, đi đến những vùng đất khác nhau, Kỳ Anh luôn muốn ghi lại những góc nhìn của mình, kể lại bằng những bức ảnh, bằng những cảm xúc qua những khoảnh khắc chỉ xuất hiện một lần.

Là một kiến trúc sư nội thất, lại mê say nhiếp ảnh, đi tới những vùng đất khác nhau, Kỳ Anh luôn muốn ghi lại những góc nhìn của mình, kể lại bằng những bức ảnh, bằng những xúc cảm qua những khoảnh khắc chỉ xuất hiện một lần.

"Đi nhiều để thấy mình còn nhỏ bé giữa đất trời bao la, những điều mới lạ, những vẻ đẹp của mọi thứ để trau dồi thêm thẩm mỹ, phục vụ cho công việc thiết kế và sáng tác ảnh. Mỗi chuyến đi, mình thường tìm cho bộ ảnh một cái tên, một câu chuyện đầy cảm xúc", chàng trai cho biết.

“Đi nhiều để thấy mình còn nhỏ bé giữa đất trời minh mông, những điều mới lạ, những vẻ đẹp của mọi thứ để trau dồi thêm thẩm mỹ, phục vụ cho công việc thiết kế và sáng tác ảnh. Mỗi chuyến đi, mình thường tìm cho bộ ảnh một dòng tên, một câu chuyện đầy xúc cảm”, chàng trai cho biết.

Những hình ảnh dung dị về một Đà Lạt hoàn toàn khác với ngày thường khiến cho người xem thích thú.

Những hình ảnh dung dị về một Đà Lạt hoàn toàn khác với ngày thường làm cho người xem thích thú.

Bên cạnh đó, vẫn có những góc máy từ các quán cà phê, homestay ở xa trung tâm với khung cảnh rất "art", khiến bạn ngỡ như chúng được chụp ở Nhật.

ngoài ra, vẫn mang những góc máy từ những quán cà phê, homestay ở xa trung tâm với sườn cảnh rất “art”, làm bạn ngỡ như chúng được chụp ở Nhật.

Đà Lạt về đêm lung linh ánh đèn.

Đà Lạt về đêm lung linh ánh đèn.

Những bức ảnh phơi sáng được chụp trên đường đến Trại Mát - cách trung tâm Đà Lạt khoảng 4 km. Ban đêm, các nhà vườn sẽ bật đèn, tạo nên một không gian tràn ngập ánh sáng, trải khắp các ngọn đồi.

Những bức ảnh phơi sáng được chụp trên phố tới Trại Mát – cách trung tâm Đà Lạt khoảng 4 km. Ban đêm, những nhà vườn sẽ bật đèn, tạo nên một ko gian tràn ngập ánh sáng, trải khắp những ngọn đồi.

Kỳ Anh từng đặt chân qua nhiều vùng đất như Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Hậu Giang, Nha Trang, Bình Định, Hà Nội. Chuyến đi cũng để lại nhiều kỷ niệm và lưu giữ nhiều hình ảnh đẹp.

Kỳ Anh từng đặt chân qua nhiều vùng đất như Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Hậu Giang, Nha Trang, Bình Định, Hà Nội. Chuyến đi cũng để lại nhiều kỷ niệm và lưu giữ nhiều hình ảnh đẹp.

Theo Ngôi Sao/ Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh

Gọi 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Miền Tây) để được tư vấn khách sạn Đà Lạt với giá tốt nhất chỉ mang tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Phân tích bài viết này

Loading...Loading…

Bài viết: Đà Lạt khác lạ trong mắt chàng trai Sài Gòn
chia sẽ tại chuyên mục Du Lịch Đà Lạt.

Từ Khóa: Đà Lạt khác lạ trong mắt chàng trai Sài Gòn
.

Pi Network