Kinh Doanh

Đằng sau bức tranh tươi sáng của thương nghiệp điện tử – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Đằng sau bức tranh tươi sáng của thương nghiệp điện tử.

Được cho là ngành nghề hưởng lợi nhất do Covid-19, doanh nghiệp thương nghiệp điện tử Việt vẫn gặp khó do thị trường bán lẻ thu hẹp cùng sức ép khó khăn to.

Trong talkshow Nguy-Cơ 6 phát sóng 15/10 trên VnExpress, Ngô hoàng thất Khánh – Phó tổng giám đốc khối doanh nghiệp Tiki san sẻ nhiều thời cơ và khó khăn của những doanh nghiệp trong ngành.

Ảnh cắt từ talkshow Nguy – Cơ số 6.

Thách thức của thương nghiệp điện tử

Trước ý kiến cho rằng thương nghiệp điện tử là ngành nghề hưởng lợi nhiều nhất trong Covid-19, Phó tổng giám đốc khối doanh nghiệp của Tiki cho rằng, những doanh nghiệp trong ngành phải đối mặt với những nguy cơ to.

Vị này dẫn chứng lúc Quan sát số liệu 8 tháng đầu năm về tốc độ bán lẻ ở Việt Nam. “Trong lịch sử chưa năm nào tốc độ bán lẻ chậm tương tự, mang tháng âm tới 15 – 20%. Hai tháng vừa rồi, thị trường bán lẻ mới tăng trưởng nhẹ trở lại”.

ngoài ra, Ngô hoàng thất Khánh nhận định trong Covid-19, tính phòng vệ của người tiêu tiêu dùng cao hơn. Họ hạn chế chi những khoản tiền to, họ chọn những giải pháp rẻ và cũng sẵn sàng đánh đổi một số mục tiêu chất lượng để mang giá thành tốt hơn. “Thị trường bán lẻ đang thu hẹp lại. Dù những doanh nghiệp thương nghiệp điện tử chiếm nhiều thị trường, bức tranh vĩ mô chưa xán lạn”, vị đại diện doanh nghiệp cho biết.

Đi sâu vào câu chuyện doanh nghiệp mình, đại diện Tiki cho biết so với 9 năm trước đây, mỗi năm Tiki tăng trưởng 3 con số, đạt khoảng 100-150% mỗi năm. “Tuy nhiên năm nay Tiki ko còn tăng trưởng 3 con số. Tuỳ tháng, mang tháng 10%, mang tháng 30%, mang tháng 50%, ko còn những con số tăng trưởng kinh hoàng như trước đây nữa”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Thế mạnh của Tiki là những mặt hàng trị giá cao. Tuy nhiên, sau dịch, đây ko phải là ưu tiên tậu sắm của người tiêu tiêu dùng.

Cách Tiki “vượt bão”

Trước những thay đổi do dịch, đại diện doanh nghiệp cho biết đã mang những giải pháp mở rộng tập khách hàng, đáp ứng nhu cầu mới. Trong đó, Tiki hướng vào nhu cầu quan yếu nhất của khách hàng là tiết kiệm mức giá.

“Trước đây, Tiki mang nhà sản xuất ‘Giao hàng hai giờ’, sau đợt dịch, khách hàng ko cần nhất thiết phải nhận nhanh tương tự. Từ đó, Tiki ra chiến dịch giao hàng trong ngày hôm sau với mức giá hấp, cũng là cách giúp khách hàng tiết kiệm”, đại diện doanh nghiệp cho hay.

ngoài ra, sàn làm việc sát với những hãng, thông minh combo kèm khuyến mại cho khách hàng. Đặt mục tiêu tiết kiệm mức giá cho khách hàng lên hàng đầu, nền tảng thêm mục so sánh giá để khách hàng cân nhắc, lựa chọn.

Ngoài những giải pháp tiết kiệm mức giá, đại diện doanh nghiệp cho biết cũng bổ sung thêm những nhà sản xuất mới. Đơn cử nhà sản xuất hứa giờ lắp đặt, lắp sản phẩm đặt tận nhà cho khách hàng. Với những nhà bán hàng, sàn cung ứng những tương trợ huấn luyện, hướng dẫn chi tiết để nhà bán hàng tối ưu hóa nguồn lực kinh doanh.

Tiki triển khai dịch vụ TikiPRO hẹn giờ giao hàng, lắp đặt tại nhà. Ảnh: Tiki.

Tiki triển khai nhà sản xuất TikiPRO hứa giờ giao hàng, lắp đặt tại nhà. Ảnh: Tiki.

Với con số 40.000-50.000 nhà bán hàng như hiện tại, mỗi tuần Tiki mang thêm vài nghìn khách hàng đăng ký mới. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đặt ra nhiều sức ép cho đội vận hành, do chưa mang sự chuẩn bị kỹ càng để đón lượng to người đăng ký. “Chúng tôi vẫn hay nói là mình tự làm khổ mình vì nhà bán hàng lên sàn thường qua sàng lọc rất kỹ”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Giải pháp ngắn hạn của Tiki là tuyển thêm nhân sự. Về trung và dài hạn, doanh nghiệp phát triển dụng cụ tự động hóa để duyệt tự động. Ví dụ nộp giấy phép kinh doanh, phải mang người rà soát xem mang đúng hay ko. Tên trong giấy phép kinh doanh mang trùng thông tin họ nhập trên hệ thống hay ko. Máy làm rất nhanh, chưa tới một giây trong lúc người mang thể mất 5-10 phút.

Trước dịch, tốc độ duyệt nhà bán hàng của Tiki hết 7 ngày, nay rút xuống còn hai ngày. Sắp tới đơn vị dự kiến đẩy nhanh tốc độ kiểm duyệt, mang thể sáng đăng thì chiều được duyệt và khởi đầu bán hàng.

Đề cao chữ tín và niềm tin khách hàng

Một nội dung host Nguyễn Phi Vân đặt ra trong talkshow là tình trạng hàng giả, hàng nhái lan tràn trên sàn thương nghiệp điện tử. Từ góc độ của nhà kinh doanh, Ngô hoàng thất Khánh nhận định, luôn mang tập khách hàng chấp nhận sử dụng hàng ko xịn. thắc mắc của doanh nghiệp là liệu mang phục vụ cho tập khách hàng đó hay ko, nếu làm điều đó mang tác động tới những trị giá của mình cho những tập khách hàng khác hay ko…

“Về phía doanh nghiệp, nếu chấp nhận bán ngành hàng tương tự, doanh số chúng tôi mang thể tăng 30-40%. Nhưng Tiki quyết định ko làm. Những khách hàng đi theo Tiki 10 năm nay, họ cho chúng tôi nhiều niềm tin và chúng tôi ko đánh đổi niềm tin lấy lợi nhuận”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Việc đảm bảo ko mang hàng giả, hàng nhái trên Tiki đặt ra nhiều thử thách cho đội vận hành của Tiki lúc phải sàng lọc khó tính, kỹ lưỡng.

Vị lãnh đạo 8x nhấn mạnh tới chữ “thẳng thắn” lúc nói về định hướng phát triển của doanh nghiệp. “Chúng tôi san sẻ linh hoạt với hàng ngũ rằng phải chịu nhiều sức ép từ đối thủ, từ những thị trường. Chịu sức ép từ thị trường vốn, chúng tôi phải tăng trưởng, nhưng sự thẳng thắn là cách chúng tôi chọn và chúng tôi tin tưởng vào con đường đó”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Nhiều nhà bán hàng trên Tiki cho biết họ ko bán trên những sàn thương nghiệp điện tử khác vì họ muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu một cách bài bản. Ngoài ra, lúc bán hàng trên sàn họ cũng bớt sức ép khó khăn với những đơn vị bán hàng giả, hàng nhái.

Đứng trước sức ép lúc tỷ trọng phát triển ko bằng những đối thủ khác, trong câu chuyện thu hút vốn đầu tư, Gia Khánh cho biết: “Chúng tôi mất nhiều thời kì hơn để diễn giải cho nhà đầu tư cách mình làm. mang thể trong tương lai, Tiki sẽ quyết tâm mở rộng thêm sản phẩm để tạo ra theo nhu cầu khách hàng, nhưng chúng tôi sẽ kiên định bảo vệ niềm tin khách hàng”.

mô phỏng thương nghiệp đa kênh

Một mô phỏng mới của Tiki đã phát sinh trong mùa dịch để tạo ra nhu cầu khách hàng là làm việc trực tiếp với nhà sản xuất. Đơn cử mặt hàng khẩu trang, nhu cầu tăng cao trong mùa dịch. “Tiki ko muốn lúc lên sàn giá sản phẩm tăng gấp 10 lần nên đã kết nối với nhiều nhà máy, từ đó tự tín cam kết ko tăng giá hai mặt hàng nước rửa tay và khẩu trang”, doanh nhân trẻ nói.

Nhân viên giao hàng Tiki. Ảnh: Thanh Ngô.

viên chức giao hàng Tiki. Ảnh: Thanh Ngô.

Trong kịch bản dịch bệnh kết thúc, đại diện Tiki cho rằng mô phỏng thương nghiệp đa kênh (M2C) này sẽ mở ra thời cơ to với những đơn vị bán lẻ. Xu hướng này tránh những bước trung gian, làm chuỗi trị giá tinh gọn hơn, tốt cho khách hàng đầu cuối hơn.

Một lý do mô phỏng này chưa phát triển hiện tại là do nhà sản xuất ko nắm được nhu cầu chuẩn xác của người tiêu tiêu dùng. Họ cần dữ liệu để đảm bảo được họ sản xuất dòng gì, liệu mang bán được hay ko, bán xong giao hàng như thế nào, thu tiền ra sao… thương nghiệp điện tử khắc phục được những vấn đề này. “mô phỏng M2C trong tương lai sẽ phát triển. Tuy nhiên, ở Việt Nam, để mô phỏng mang đóng góp to phải từ 3 tới 5 năm hoặc là sau 5 năm”, lãnh đạo 8x nhận định.

Tìm hiểu về chuyển động trong ngành bán lẻ trong tương lai, Phó tổng giám đốc Tiki cho rằng, trải nghiệm bán lẻ trong tương lai là tậu sắm ko chỉ là tậu sắm. Đó là khái niệm “niềm vui tậu sắm”. “Chúng ta phải làm sao mà ngành nghề bán lẻ trong tương lai cũng là một dạng tiêu khiển và ko còn ranh giới nào giữa việc tôi tậu trên mạng hay là tôi tậu ở những shop nữa”, đại diện doanh nghiệp nhận định.

Mời độc giả xem lại talk Nguy – Cơ số 6 tại đây

Hoài Phong

Talkshow Nguy – Cơ là ko gian để những doanh nghiệp, doanh nhân san sẻ câu chuyện của mình, phân tích trực diện những vấn đề kinh doanh về trận chiến khốc liệt trên thương trường cùng host là doanh nhân, diễn giả Nguyễn Phi Vân. 52 số của chương trình là câu chuyện của những vị lãnh đạo, đầu tàu doanh nghiệp tới từ nhiều ngành nghề khác nhau từ khoa học, bất động sản, tài chính tới nhà sản xuất tiêu khiển, tiêu tiêu dùng, vận tải…

Những doanh nghiệp muốn san sẻ câu chuyện của mình mang thể liên hệ Ban sản xuất chương trình tại đây.

những số Nguy – Cơ số một, hai, ba, bốn, năm.

Bài viết: Đằng sau bức tranh tươi sáng của thương nghiệp điện tử chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Đằng sau bức tranh tươi sáng của thương nghiệp điện tử.

Pi Network