Mẹo Vặt

Danh sách phim Marvel xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu tới kết – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Danh sách phim Marvel xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu tới kết.

Nếu bạn là một fan của thể loại phim siêu anh hùng thì ko thể bỏ qua danh sách phim Marvel dưới đây. Cùng Điện máy XANH điểm qua những phim điện ảnh tiêu khiển của Marvel sắp xếp theo thứ tự chuẩn nhất tính tới 2020 nhé!

với hai thứ tự phim mà bạn với thể lựa chọn để xem tuỳ theo thị hiếu, một là dựa vào thời kì trong cốt truyện của phim, hai là dựa vào thời kì ra mắt của những phim.

Giai đoạn một

một. Captain America: The First Avenger (Captain America: Kẻ báo thù trước nhất)

Tóm tắt phim: Để xoá sổ phe Trục (phe theo chủ nghĩa phát xít đối lập với phe Đồng Minh) trong Thế Chiến Thứ hai, quân đội Mỹ đã tạo ra dự án Siêu Chiến Binh. Từ dự án này Steve Rogers một chàng trai gầy gò, ốm yếu nhưng với trái tim quả cảm trở thành Captain America – biểu tượng cho kỳ vọng của phe Đồng Minh. Steve Rogers cùng đồng đội truy lùng Red Skull, thủ lĩnh của tổ chức xấu xa HYDRA. Hắn sở hữu một khối lập phương đầy nguy hiểm với tên Tesseract (thật ra là một Hòn đá Vô cực). 

Kết thúc phim: Bạn thân của Steve Rogers là Bucky té xuống vực. Red Skull  mất mạng. Captain America bị đóng băng ở nơi hoang vu. Tesseract được Howard Stark thu giữ. Nhiều thập kỷ sau, Rogers được tìm thấy và đánh thức ở thời hiện đại. 

Cảnh phụ: Nick Fury mời Steve Rogers tham gia đội Avengers.

hai. Iron man (Người Sắt)

Tóm tắt phim: Tony Stark vừa là chủ tập đoàn khoa học, vừa là một tay chơi kỳ dị. Trong chuyến thị sát Afghanistan, ông bị nhóm khủng bố Ten Rings bắt cóc. Chúng đòi Tony chế tạo thứ vũ khí hủy diệt để tiến công nước Mỹ. Để thoát ra ông chế tạo bộ giáp Iron man và thề bảo vệ mọi người trong bộ giáp này. Sau lúc trở về Mỹ ông phải đối đầu với Obadiah Stane, người đồng sự với dã tâm cướp đoạt tập đoàn Stark.

Kết thúc phim: Phim kết thúc lúc Obadiah Stane chết. Tony Stark công bố mình chính là Iron Man. 

Cảnh phụ: Tony Stark trở về nhà và gặp Nick Fury, giám đốc S.H.I.E.L.D, mở ra câu chuyện trong tương lai về nhóm siêu anh hùng Avenger. 

3. The Incredible Hulk (Người khổng lồ xanh)

 • Ngày ra mắt: 13/06/2008.
 • Thời lượng: 112 phút.
 • Đạo diễn: Louis Leterrier.
 • Diễn viên: Eric Bana, Regi Davis, Mike Erwin, Sam Elliot,… 
 • Điểm IMDb: 6.7/10
 • Bài hát vượt bậc: The Hulk.

Theo bộ truyện tranh tie-ins Fury’s Big Week, 3 sự kiện trong The Incredible Hulk, Thor và Iron Man hai diễn ra cùng thời khắc.

Tóm tắt phim: Bruce Banner là nhà khoa học tham gia vào chương trình siêu chiến binh do đại tướng Thaddeus “Thunderbolt” Ross khởi xướng. Chương trình thất bại, Bruce Banner bị nhiễm phóng xạ anh mất kiểm soát bản thân và biến thành người khổng lồ xanh mỗi lúc giận dữ. Bruce Banner vừa phải vật lộn khống chế bản thân, vừa trở thành mục tiêu truy đuổi của chính quyền, những thế lực xấu muốn sức mạnh của anh và quái vật Abomination do Emil Blonsky sử dụng máu của Banner biến thành.

Kết thúc phim: Blonsky bị tống giam, Bruce Banner tiếp tục ẩn mình và tạm rời xa người yêu là Betty Ross (con gái tướng Ross).

Cảnh phụ: Tony Stark tìm tới tướng Ross tại một quán rượu.

4. Iron Man hai (Người sắt hai)

Tóm tắt phim: Sau lúc công bố với toàn cầu mình là Iron Man, Tony Stark ngủ quên trong thắng lợi, anh trở thành mục tiêu của cả quân đội Hoa Kỳ và thế lực muốn cướp lấy khoa học của anh – trong đó với Ivan Vanko (Whiplash) – đối thủ của Tony. Nhà công nghiệp Justin Hammer tài trợ cho Vanko để tạo ra những bộ giáp đối mặt với Stark, nhưng hắn lại với kế hoạch riêng của mình. Trong lúc đó, Black Widow được Nick Fury gài vào để theo dõi Stark, và bạn thân của anh là Rhodey trở thành siêu anh hùng War Machine.

Kết thúc phim: Ivan Vanko chết, Justin Hammer vào tù, Stark trở thành người cố vấn cho S.H.I.E.L.D.

Cảnh phụ: Đặc vụ Coulson Con số với tổ chức sau lúc tìm ra búa của Thor ở New Mexico.

5. Thor (Thần sấm Thor)

Tóm tắt phim: Thor là hoàng tử, con vua Odin trong vương quốc Asgard, nhưng vì bản tính kiêu ngạo và gây ra nhiều sai trái nên bị tước hết sức mạnh và đày xuống trái đất làm người phàm. Tại trái đất, Thor làm quen với một nhóm người phàm ở New Mexico, yêu nhà khoa học Jane Foster và dần học được sự khiêm tốn. Trong lúc đó ở Asgard, Odin chìm vào giấc ngủ còn Loki biết được mình ko phải con ruột của Odin. Hắn đưa cỗ máy Destroyer tới Trái đất để sát hại anh mình.

Kết thúc phim: Thor với lại năng lực quay về Asgard đánh nhau với Loki. Loki mất tích trong ko gian, cầu Bifrost bị phá hỏng.

Cảnh phụ: Nick Fury đưa tiến sĩ Selvig đi thăm quan một cơ sở vật chất của S.H.I.E.L.D, nơi đang giữ khối Tesseract. Loki xuất hiện trong bóng tối và đang điều khiển Selvig, người đồng ý nghiên cứu khối lập phương.

6. The Avengers (The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng)

Tóm tắt phim: Nick Fury, giám đốc tổ chức an ninh mật S.H.I.E.L.D đã tập hợp những siêu anh hùng để lập nên biệt đội siêu anh hùng The Avengers giải cứu Trái Đất khỏi Loki và đội quân của hắn. The Avengers là một tập hợp gồm những siêu anh hùng bao gồm: Captain America, Iron Man, Thor, Hulk,…vượt qua những dị đồng những anh hùng mạnh nhất Trái đất đã sát cánh cùng nhau để chống lại đội quân của Loki.

Kết thúc phim: Đặc vụ Coulson tạm thời hy sinh trước lúc sống lại trong Agents of S.H.I.E.L.D. Loki bị Thor bắt giải về Asgard. Đội Avengers chính thức được thành lập.

Cảnh phụ: Sau trận chiến ở New York, đội Avengers cùng nhau ăn món shawarma.

Giai đoạn hai

7. Iron Man 3 (Người sắt 3)

Tóm tắt phim: Sau trận chiến trong The Avengers, Tony trở về ở ẩn và nghiên cứu chế tạo những bộ giáp mới. Trong song song đó, tên khủng bố Mandarin liên tục thực hiện những vụ đánh bom bằng khoa học Extremis và làm bị thương Happy Hogan, bạn thân của Stark. Sau lúc thoát chết vì bị truy sát, Tony thăm dò và biết kẻ xếp sau tất cả là khoa học gia Aldrich Killian, còn Mandarin kia chỉ là một diễn viên đóng giả.

Kết thúc phim: Aldrich Killian chết, tên Mandarin giả vào tù, Stark phẫu thuật để lấy hết những mảnh vỡ sắp tim từ vụ đánh bom trong phần một.

Cảnh phụ: Tony Stark kể lại chuyện cho Bruce Banner nhưng anh này ngủ gục.

8. Thor: The Dark World (Thần sấm hai: toàn cầu bóng tối)

 • Ngày ra mắt: 8/11/2013.
 • Thời lượng: 112 phút
 • Đạo diễn: Alan Taylor.
 • Diễn viên: Tadanobu Asano, Chris Hemsworth, Kat Dennings, Natalie Portman, Christopher Eccleston,…
 • Điểm IMDb: 6.9/10

Tóm tắt phim: Sau thất bại, Loki bị nhốt trong buồng giam ở Asgard. Trong lúc đó, một mối đe dọa từ thời cổ đại lại trỗi dậy, những người Dark Elf do Malekith lãnh đạo. Malekith tìm lại được Aether (một Hòn đá Vô cực khác) và mưu mô sử dụng nó để phá hủy Chín Cõi Giới. Thor phải hợp tác với Loki và những người bạn ở Trái đất để ngăn chặn hắn.

Kết thúc phim: Malekith chết, Loki giả chết rồi quay về Asgard, giả dạng Odin để làm vua, Thor quyết định ở lại Trái đất với Jane Foster.

Cảnh phụ:

VolstaggSif đưa Aether tới gửi ở chỗ The Collector (một người sống ở một hành tinh xa trong vũ trụ, thích sưu tầm những vật quý hiếm).

Thor trở về Trái đất với Jane. Ở London, một con quái vật bị sổng ra trong trận chiến đang vùng vẫy.

9. Captain America: The Winter Soldier (Captain America hai: Chiến Binh Mùa Đông)

Tóm tắt phim: Captain America (giờ là một chỉ huy của S.H.I.E.L.D.) cùng với Black Widow thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ. Nhưng sau lúc Nick Fury bị tiến công, Steve Rogers nhìn thấy S.H.I.E.L.D. đã bị những đặc vụ của HYDRA xâm nhập trong nhiều năm. Sát thủ nguy hiểm nhất của HYDRA là Chiến binh Mùa đông, vốn là người bạn cũ Bucky Barnes của Steve. Bucky đã ko chết hồi Thế chiến thứ hai mà đã bị HYDRA bắt về để lập trình lại não. Cùng với Black Widow và người bạn mới quen là Falcon, Steve quyết tâm thanh lọc S.H.I.E.L.D. và đi tìm Bucky.

Kết thúc phim: Alexander Pierce bị bắn chết, Nick Fury giả chết về ở ẩn. Chiến binh Mùa đông cứu Rogers sau đó bỏ trốn. 

Cảnh phụ:

+ Wolfgang von Strucker, tại một phòng thí nghiệm của Hydra, tuyên bố rằng “thời kì của phép lạ” đã khởi đầu với việc những nhà khoa học tiến hành rà soát Cây Trượng (đã xuất hiện ở phim Biệt đội siêu anh hùng trước đó) và một cặp sinh đôi là hai người thí nghiệm sống sót: nam sở hữu tốc độ siêu phàm, nữ với quyền năng điều khiển những vật thể.

+ Chiến binh Mùa Đông thăm một đài tưởng vọng Barnes tại Viện Smithsonian, và khởi đầu nhớ lại được thân phận thật sự của anh.

10. Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà)

Tóm tắt phim: Peter Quill bị bắt khỏi Trái đất năm 1988, từ đó anh trở thành một tên hải tặc ko gian với biệt danh Star-Lord. Trong một nhiệm vụ, Quill tìm được một quả cầu, bên trong là Viên đá Sức mạnh, nhưng rồi anh lại bị bắt ở hành tinh Xandar của Nova Corps, một tổ chức giữ gìn hòa bình trong vũ trụ. Quill cùng những bạn tù Gamora, Rocket Racoon, Groot, Drax cùng thoát ra. Họ phải ngăn cản mưu mô của tên chiến binh Kree là Ronan, kẻ muốn sử dụng quả cầu để hủy diệt Xandar.

Kết thúc phim: Quill đã lén đưa Yondu quả cầu chứa một món đồ chơi, và giao viên đá thực sự cho Quân đoàn Nova đựng giữ. Quill biết được rằng anh chỉ là một nửa người Trái Đất, còn cha anh thuộc một loài thượng cổ, ko rõ lai lịch. Nhóm Quill lúc bấy giờ đã được xóa án tích, được gọi là “Vệ Binh Dải Ngân Hà”.

Cảnh phụ: Tivan ngồi trong kho lưu trữ bị phá hủy của mình với hai vật: một con chó du hành vũ trụ và con vịt Howard nói tiếng người. Nhưng mối nguy nhất của ông, là loại kén chứa sinh vật bảo vệ kho tàng đã biến mất.

11. Guardians of the Galaxy hai (Vệ binh dải ngân hà hai)

Tóm tắt phim: Nội dung của Vệ binh dải Ngân Hà hai xoay quanh cuộc hành trình đi khắp vũ trụ của đội vệ binh để giúp Peter Quill tìm hiểu về nguồn gốc thực sự của mình.

Kết thúc phim: Bố đẻ của Qill là Ego chết do chính những mưu mô xấu xa của ông. Yondu cứu Qill và anh nhìn thấy Yondu mới chính là người yêu thương anh thực sự. Sau lúc hòa giải với Gamora, Nebula rời khỏi và đi truy nã Thanos. những Vệ binh tổ chức một tang lễ cho Yondu, với sự tham gia của hàng chục tàu Ravager, đã thừa nhận sự hy sinh của Yondu và chấp nhận ông trở lại là một Ravager.

Cảnh phụ: Kraglin giữ lại mũi tên của Yondu và học cách điều khiển nó, nhưng vô tình làm Drax bị thương; nhà lãnh đạo Ravager Stakar Ogord sum vầy với những đồng đội cũ; Groot khởi đầu phát triển trở lại kích thước thông thường, thể hiện hành vi của một thiếu niên tiêu biểu trong quá trình này; Ayesha tạo ra một sinh vật nhân tạo mới với kế hoạch xoá sổ nhóm Vệ binh, đặt tên là Adam Warlock.

12. Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron)

 • Ngày ra mắt: 24 tháng 4 năm 2015 (Việt Nam)
 • Thời lượng: 141 phút
 • Đạo diễn: Joss Whedon.
 • Diễn viên: Robert Downey, Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Samuel L. Jackson,… 
 • Điểm IMDb: 7.3/10
 • Bài hát vượt bậc: No Strings On me

Tóm tắt phim: Đội Avengers truy lùng tàn tích HYDRA và thu giữ cây trượng của Loki, bên trong là Viên đá Tâm trí. Tony Stark sử dụng cây trượng cho chương trình giữ gìn hòa bình Ultron mà anh tạo ra. Thế nhưng thử nghiệm này lại tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác muốn thanh trừng cả toàn cầu. Ultron hợp tác với hai kẻ với siêu năng lực là Scarlet Witch và Quicksilver để thực hiện kế hoạch của mình.

Kết thúc phim: Sau lúc xoá sổ Ultron, biệt đội Avengers đã thành lập một cơ sở vật chất mới với sự quản lý bởi Nick Fury, Hill, Cho, Selvig. Thor trở lại Asgard để tìm hiểu nhiều hơn về những lực lượng mà anh nghi ngờ đã thao túng những sự kiện sắp đây. lúc đó Stark và Barton cũng rời đi, Rogers và Romanoff chuẩn bị để tập huấn một đội mới gồm Rhodes, the Vision, Sam Wilson và Wanda. Bộ phim kết thúc trong lúc Rogers đang nói dở câu: “Avengers, tập…”

Cảnh phụ: Thanos ko hài lòng về sự thất bại của những quân cờ của hắn, đã đeo chiếc găng tay vô cực rỗng và quyết định sẽ tự giành lấy những viên đá vô cực.

13. Ant-Man (Người kiến)

Tóm tắt phim: Tên trộm hoàn lương Scott Lang vừa được thả khỏi tù, nhưng ko thể kiếm một việc làm ổn định. Tình cờ anh gặp được nhà khoa học Hank Pym và được ông trao cho bộ giáp Ant-Man với khả năng thu nhỏ. Cùng con gái Hank Pym là Hope van Dyne, Scott Lang tìm cách cướp một vũ khí nguy hiểm từ tay Darren Cross / Yellowjacket, học trò cũ của Pym.

Kết thúc phim: Cross bị xoá sổ, Lang biến lại trở thành người thông thường. Với lòng hàm ơn đã cứu mạng Cassie, Paxton đã tha thứ và giấu bí mật Lang là Người kiến để giúp anh ko phải trở lại nhà tù nữa. Thấy Lang sống sót trở về từ cõi lượng tử dù ko nhớ được trải nghiệm, Pym phát sinh hi vọng vợ mình còn sống. Sau đó Lang được Luis thông tin Wilson đang tìm anh.

Cảnh phụ:

+ Pym đã giới thiệu cho Hope một bộ đồ Wasp nguyên mẫu mới và uỷ thác nó cho cô. 

+ Wilson và Steve Rogers đã bắt giữ được Bucky Barnes. Do ko thể liên lạc với Tony Stark vì “hiệp nghị”, Wilson nói rằng anh biết “một người” với thể trợ giúp họ.

Giai đoạn 3

14. Doctor Strange (Phù thủy tối thượng)

Tóm tắt phim: Sau lúc Stephen Strange, một trong những nhà phẫu thuật thần kinh nổi tiếng nhất toàn cầu, gặp một tai nạn xe tương đối và bị chấn thương tay, khiến cho anh ko thể tiếp tục sự nghiệp của mình, anh quyết định sẽ lên đường đi tìm cách để chữa trị, và trong cuộc hành trình anh đã đi tới Kamar-Taj và đã gặp Thượng Cổ Tôn Giả. Bà đã dạy Strange cách sử dụng những võ thuật kì bí để với thể giải cứu Trái Đất khỏi những hiểm hoạ khôn lường của tên quái vật Dormmamu.

Kết thúc phim: Cổ Lão Nhân chết. Strange đẩy được bè lũ Kaecilius ra khỏi Trái Đất và trở thành chủ trì Thánh đường New York. 

Cảnh phụ:

+ chưng sĩ Strange gặp Thor trong thánh đường nói về việc Loki là một mối đe dọa và chuyện Odin mất tích và nói rằng anh sẽ giúp Thor việc này.

+ Mordo tìm tới Pangborn, tước phép thuật giúp người này đi lại và giảng giải rằng toàn cầu này với “quá nhiều phù thủy”.

15. Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng)

 • Ngày ra mắt: 12 tháng 4 năm 2016 (Việt Nam)
 • Thời lượng: 147 phút.
 • Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo.
 • Diễn viên: Chris Evans, Robert Downey Jr., Scarlett Johansson, Sebastian Stan, Anthony Mackie, Don Cheadle, Jeremy Renner, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Paul Rudd, Emily VanCamp, Tom Holland, Frank Grillo, William Hurt, và Daniel Brühl,…
 • Điểm IMDb: 7.8/10
 • Bài hát vượt bậcSharks Don’t Sleep.
 • Giải thưởng: Đạt hai giải tại Teen Choice Awards 2016.

Tóm tắt phim: Do những thiệt hại sau những trận chiến của nhóm Avengers, chính phủ đưa ra Hiệp ước Sokovia để kiểm soát những siêu anh hùng. Captain America (phe tự do) và Iron Man (phe chính phủ) tranh chấp sâu sắc trong vấn đề này. Sau lúc một vụ nổ bom ở liên hợp Quốc giết mổ chết nhiều người (trong đó với T’Chaka, vua của vương quốc Wakanda), đối tượng bị tình nghi là Winter Soldier. lúc bảo vệ bạn mình, Captain America phát hiện ra một mưu mô to to hơn. Một trận chiến nổ ra giữa nhóm của Captain America bao gồm Captain America, Winter Soldier, Falcon, Ant-Man, Scarlet Witch, Hawkeye và nhóm của Iron Man bao gồm Iron Man, War Machine, Vision, Spider-Man, Black Panther, Black Widow. Thế nhưng, tất cả chỉ là mưu mô của kẻ phản diện Zemo để những siêu anh hùng chống lại nhau.

Kết thúc phim: Sau trận chiến, Stark sản xuất cho Rhodes một vài chân máy để hồi phục chấn thương, còn Rogers thì đột nhập và giải cứu đồng đội của mình ra khỏi nhà tù Raft sau lúc gửi cho Stark bưu phẩm chứa điện thoại liên lạc riêng và thư hòa giải kèm đề nghị làm ngơ cho mình.

Cảnh phụ:

Barnes đang ẩn thân tại Wakanda anh quyết định sẽ ngủ đông cho tới lúc phương pháp chữa trị tẩy não được tìm ra.

Peter Parker trở về nhà tại Queens, New York và mày mò chiếc máy bắn tơ mà Tony Stark chế tạo riêng cho cậu.

16. Black Panther (Chiến binh báo đen)

Tóm tắt phim: Sau sự kiện trong Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, lúc T’Chaka chết dưới tay của Helmut Zemo, người con là T’Challa đã trở về Wakanda để tiếp tục quản lý quốc gia. Anh phát hiện quyền lực của mình bị thách thức bởi một quân thù lâu năm trong một cuộc xung đột với quy mô toàn cầu. 

Kết thúc phim: Sau lúc đánh bại quân thù, nhìn thấy mối hiểm họa trong chính sách tự cô lập của những đời vua trước, T’Challa đã thiết lập một Trung Tâm Cứu trợ nhân đạo ở Oakland, California tại khu căn hộ mà chính chú ruột của anh, N’Jobu đã bị giết mổ. Anh chỉ định Shuri Nakia để quản lý Trung Tâm Cứu trợ nhân đạo, đồng thời tiết lộ tính danh của mình với những đứa trẻ sắp đó.

Cảnh phụ:

T’Challa xuất hiện trước Liên Hợp Quốc tại toà nhà ở Vienna, tuyên bố sẽ san sẻ tài nguyên Vbranium với toàn cầu, kết thúc sự tự cô lập.

Bucky Barnes tỉnh dậy ở Wakanda. Với biệt danh Sói Trắng, Bucky đã thoát khỏi sự kiểm soát của HYDRA nhờ khoa học của Shuri.

17. Spider-Man: Homecoming (Người nhện: Trở về nhà)

Tóm tắt phim: Vào thời khắc hiện tại, sau lúc tham gia vào cuộc nội chiến của nhóm Avengers trong Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Peter Parker tiếp tục việc học của mình sau lúc Stark nói với cậu rằng cậu chưa sẵn sàng để trở thành một thành viên của Avengers. Nhưng chàng thiếu niên 15 tuổi vẫn với thể làm người hùng bảo vệ New York nhờ bộ giáp do Tony Stark / Iron Man (Robert Downey Jr.) tặng cho và nằm dưới sự giám sát từ xa của Happy Hogan (Jon Favreau).

Kết thúc phim: Stark nhờ Pepper Potts mở một cuộc họp báo ra mắt Người Nhện, và mời cậu tham gia vào Biệt Đội Báo Thù nhưng Peter đã từ chối lời mời của Stark.

Cảnh phụ: Một Gargan bị giam giữ tiếp cận Toomes ở Raft, sau đó giảng giải rằng một số tội phạm đang xâu chuỗi với nhau và hỏi anh ta xem anh ta với biết tính danh của Người Nhện ko. Toomes đã trả lời là “Nếu ta biết hắn thì hắn đã chết từ lâu rồi” rồi đi gặp lại gia đình mình.

18. Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok)

Tóm tắt phim: Thần sấm Thor bị mất cây búa và trở thành tù binh tại hành tinh Sakaar. Tại đây Thor bước vào một trận chiến đầy khốc liệt với đối thủ mà anh sẽ gặp là một đồng đội cũ tới từ biệt đội Avenger – Hulk, anh phải chạy đua với thời kì để ngăn chặn Hela (Cate Blanchett) – kẻ muốn xoá sổ cả toàn cầu anh đang sống cùng nền văn minh Asgard.

Kết thúc phim: Hela và cả hành tinh Asgard bị hủy diệt. Thor cùng với người dân Asgard tản cư khỏi Asgard, giờ đã là vua, anh đưa người dân về Trái Đất để xây dựng một Asgard mới.

Cảnh phụ:

Tàu của Thor bị chặn lại bởi một con tàu to hơn lúc chưa kịp tấp vào Trái Đất.

Grandmaster bị những thần dân nổi dậy vây quanh.

19. Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: trận chiến vô cực)

 • Ngày ra mắt: 25.4.2018 (Việt Nam)
 • Đạo diễn: Anthony và Joe Russo.
 • Thời lượng: 149 phút
 • Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Scarlett Johansson, Benedict Cumberbatch, Don Cheadle, Tom Holland, Chadwick Boseman, Paul Bettany, Elizabeth Olsen, Anthony Mackie, Sebastian Stan, Danai Gurira, Letitia Wright, Dave Bautista, Zoe Saldana, Josh Brolin và Chris Pratt,…
 • Điểm IMDb: 8.4/10
 • Bài hát vượt bậc: So say we all
 • Giải thưởng: Giải Phim kĩ xảo xuất sắc nhất/Hiệu ứng đặc thù Hiệp hội phê bình phim Austin.

Tóm tắt phim: Trong phần này biệt đội siêu anh hùng sẽ kết đoàn chống lại Thanos trước tham vọng hủy diệt toàn bộ vũ trụ của hắn. Đây là trận chiến cuối cùng, khốc liệt nhất, hoành tráng và bi tráng nhất lúc những siêu anh hùng phải chấp nhận hy sinh tất cả để cứu toàn cầu.

Kết thúc phim: Sự sống của một nửa số sinh vật trong vũ trụ bị xoá sổ. Barnes, một nửa quân đội Wakanda, T’Challa, Groot, Maximoff, Wilson, Mantis, Drax, Quill, Strange và Parker đều tuần tự tan biến thành tro bụi. Nebula và Stark là những người sống sót trên Titan, trong lúc ở Wakanda chỉ còn lại Banner, M’Baku, Okoye, Rhodes, Rocket, Rogers, Romanoff và Thor. Về phần Thanos, sau lúc búng tay, hắn thấy mình tạm thời được đưa tới toàn cầu bên trong Viên đá vong linh và gặp lại Gamora lúc nhỏ. Thanos nói với cô bé rằng hành động của mình đã phải trả giá bằng “mọi thứ”. Rồi hắn (đang bị thương nặng) tới một hành tinh khác và ngồi ngắm rạng đông, thỏa mãn vì đã thực hiện thành công kế hoạch của mình.

Cảnh phụ: Hàng loạt vụ tai nạn xe tương đối và phi cơ xảy ra do người lái biến mấtNick Fury và đặc vụ Maria Hill cũng trở thành nạn nhân, nhưng Nick trước lúc tan biến hoàn toàn vẫn kịp gửi đi một tín hiệu nguy cấp cho Carol Danvers/Captain Marvel, một siêu anh hùng sẽ xuất hiện lần đầu trong bộ phim Đại úy Marvel.

20. Ant man and The Wasp (Người kiến và chiến binh ong)

 • Ngày ra mắt: 6/7/2018 (Việt Nam)
 • Thời lượng: 118 phút.
 • Đạo diễn: Peyton Reed.
 • Diễn viên: Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Peña, Walton Goggins, Judy Greer,…
 • Điểm IMDb: 7.một/10

Tóm tắt phim: Ant man and The Wasp là phần tiếp theo của Ant Man phát hành năm 2015. Trong phần này Scott Lang đương đầu cùng Hope Van Dyne (chiến binh ong) để cứu mẹ cô – Janet van Dyne (Wasp) bị kẹt trong toàn cầu lượng tử của một chiếc tên lửa thời Xô Viết. Anh phải đối đầu với Sonny Burch – một kẻ kinh doanh thiết bị ở chợ đen muốn đánh cắp những nghiên cứu của Pym và Hope, và Gosh – một người phụ nữ đeo mặt nạ, với trạng thái ko ổn định.

Kết thúc phim: Pym và Janet rời khỏi Vùng Lượng tử an toàn, Janet đã sử dụng một ít sức mạnh của mình để giúp Ava với thể tạm thời phục hồi. Lang trở về nhà đúng lúc Woo tới để thông tin anh đã được thả. Ava Foster bỏ trốn.

Cảnh phụ:  

+ Hank, Hope và Janet đưa Lang vào toàn cầu lưọng tử để anh lấy hạt lượng tử chữa bệnh cho Ava. Nhưng sau lúc anh hoàn thành nhiệm vụ và đang chuẩn bị rời khỏi toàn cầu Lượng Tử thì bỗng nhiên cả gia đình Pym biến thành tro bụi bởi loại búng tay của Thanos trong sự kiện Infinity War.

+ Con kiến thế thân Lang đang chơi trống trong lúc ti vi nhà anh phát báo động nguy cấp.

21. Captain Marvel (2019) (Đại úy Marvel) 

Tóm tắt phim: Lấy bối cảnh những năm 90s, Captain Marvel là một cuộc phiêu lưu hoàn toàn mới tới với một thời kỳ chưa từng xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim kể về con đường trở thành siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers.

Kết thúc phim: Danvers đánh bại đội quân của Ronan cử xuống trái đất, cô cùng người Skrulls đi tìm ngôi nhà mới. Trước lúc rời khỏi Trái Đất, cô đưa cho Fury một chiếc máy truyền tin để sử dụng vào trường hợp nguy cấp. Đặc vụ Coulson và Fury trở lại Los Angeles sau lúc tìm thấy trụ sở mới, Fury quyết định đặt tên trụ sở là “Avenger” để vinh danh Danvers.

Cảnh phụ: 

+ Danvers tìm tới trụ sở của Agenvers, tại đây cô gặp Bruce Banner, Steve Rogers, Nathasha Romanoff và James Rhodes, những người đã tìm thấy máy truyền tin của Nick Fury đang được kích hoạt sau sự kiện Infinity War.

+ Một cảnh khác vào năm 1995 Goose đã nôn ra viên Tessaract lên bàn làm việc của Fury.

22. Avengers: End game (2019) (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết)

 • Ngày ra mắt: 24/04/2019 (Việt Nam)
 • Thời lượng: 181 phút.
 • Đạo diễn: Joe Russo, Anthony Russo.
 • Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Chris Evans, Benedict Cumberbatch,…
 • Điểm IMDb8,4/10.
 • Giải thưởng: Giải Phim và Truyền hình MTV cho hạng mục Phim hay nhất, Diễn viên đóng vai anh hùng hay nhất.

Tóm tắt phim: Đây là phần cuối cùng trong loạt phim Avengers, sau Biệt đội siêu anh hùng (2012), Avengers: Đế chế Ultron (2015) và Avengers: trận chiến vô cực (2018). Phần này sẽ kết thúc tất cả những uẩn khúc trong 21 bộ phim trước đó. Trong phim, những thành viên còn sống sót của nhóm Avengers và những đồng minh của họ hợp tác với nhau để đảo ngược thiệt hại do Thanos gây ra trong Avengers: trận chiến vô cực. 

Kết thúc phim: Người sắt Tony Stark hi sinh, Thor nhường ngai vàng vàng của Asgard cho Valkyrie và gia nhập Vệ binh Dải ngân hà (Guardians of the Galaxy). Quill khởi đầu tìm Gamora. Rogers đem trả những Viên đá và búa Mjolnir về đúng với vị trí của chúng trong quá khứ, rồi sống nốt những năm tháng đó với Peggy Carter. Ở hiện tại, Rogers, nay đã già, trao chiếc khiên từ quá khứ của mình cho Sam Wilson.

23. Spider-Man: Far From Home (Người nhện: Xa nhà)

 • Ngày phát hành: 26 tháng 6, 2019 (Hollywood).
 • Thời lượng: 129 phút.
 • Đạo diễn: Jon Watts.
 • Diễn viên: Tom Holland, Samuel L. JacksonZendaya.
 • Điểm IMDb: 7,5/10.

Tóm tắt phim: Sau loại chết của Người Sắt Iron Man, Peter Parker trở về nhà, phải mất khá lâu cậu mới vượt qua được nỗi buồn lúc tự dưng phải từ biệt Người Sắt. Để tránh nhớ tới, cậu từ bỏ làm người nhện một thời kì và cùng nhóm bạn tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời tại Châu Âu.

Thế nhưng, thế lực tà ác lại khởi đầu trỗi dậy, và người kế nhiệm kế tiếp của Avengers là Nick Fury tới và cảnh báo cậu về việc đó. Cậu buộc phải từ bỏ đồng phục học trò, một lần nữa khoác lên mình chiếc áo Người Nhện, và rời xa nhà mình cùng dì May, để bảo vệ chính nghĩa.

Kết thúc phim: Parker đánh bại Beck và lấy lại kính E.D.I.T.H. để hủy lệnh tiến công. Beck nhường nhịn như đã chết vì trúng đạn bắn nhầm từ phi cơ của chính mình. Một trợ lý của hắn trốn thoát với dữ liệu của trận chiến. Peter trở lại thành xã New York và khởi đầu hứa hò hẹn MJ, trong lúc dì May cũng chuẩn bị cho mối quan hệ tương tự với Hogan.

Giai đoạn 4

24. Black Widow (Góa Phụ Đen)

Nội dung chính: Sự kiện diễn ra ngay sau Captain America: Nội chiến siêu anh hùng, Natasha Romanoff khởi đầu đi tìm tòi về thật sự của mình,vào lúc đó tên lính đánh thuê Task Master.

Với năng lực sao chép chiêu thức của đối thủ được thuê để giết mổ những thành viên Avengers phe đối nghịch (gồm Captain America, Natasha Romanoff, Scarlett Witch, Bucky Barnes) và mục tiêu trước nhất của hắn là Natasha Romanoff. I love Romannoff x 3000

24. The Eternals

The Eternals

Nội dung dự kiến: Eternals, một chủng loài bất tử được tạo ra bởi những Celestials, được gửi tới Trái Đất để bảo vệ loài người khỏi những Deviants – một chủng loài xấu xa, quân thù của những Eternals, từ hàng nghìn năm trước loài Deviants luôn muốn xâm chiếm trái đất nhưng đều bị những Eternals ngăn chặn,Nhưng lần này loài Deviants đã tạo ra một loại vũ khí bí mật để giết mổ những Eternals và Xâm chiếm Trái Đất ,lần này những Eternals phải đối mặt với sự sống và loại chết.

25. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

Ngày dự kiến ra mắt: 12.hai.2021

Đạo diễn: Destin Daniel Cretton

25. Doctor Strange in the Multiverse of Madness

Ngày dự kiến ra mắt: 7.5.2021

Đạo diễn: Scott Derrickson

26. Thor: Love and Thunder

Ngày dự kiến ra mắt: 5.một.2021

Đạo diễn: Taika Waititi

Tương lai

27. Blade

28. Phần tiếp theo của Black Panther

29. Guardians of the Galaxy 3 (Vệ binh dải ngân hà 3)

Ngày dự kiến ra mắt: hai.2022.

Đạo diễn: James Gunn.

Guardians of the Galaxy 3

Tóm tắt phim: Đây là phần 3 trong loạt phim Vệ binh dải ngân hà, dự kiến bấm máy hai.2021, chưa với nhiều thông tin về phim nên chúng ta cùng chờ đợi nhé.

30. Phần tiếp theo của Captain Marvel

31. Phim về Fantastic Four

32. Phim về Dị nhân

33. Phần tiếp theo của Spider-Man: Far From Home

Cách xem những phim của Vũ trụ điện ảnh Marvel trên Netflix

Ứng dụng Netflix cập nhật rất đầy đủ những phim của Marvel, bạn với thể xem lại toàn bộ những phim trên bằng Netflix trên tivi.

trước nhất bạn mở ứng dụng Netflix trên tivi, sau đó đăng ký sử dụng thử theo hướng dẫn. Sau một tháng miễn phí bạn với thể trả tiền để tiếp tục sử dụng nhà sản xuất.

Để xem phim trên Netflix bạn nhập tên phim để tìm kiếm hoặc lựa chọn phim theo chủ đề với sẵn. 

Bài viết trên tổng hợp đầy đủ nhất những phim điện ảnh của Marvel tính tới năm 2020. Chúc những bạn xem phim vui vẻ nhé! Nếu bạn muốn san sẻ thêm bất kì thông tin nào về phim Marvel, hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

Bài viết: Danh sách phim Marvel xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu tới kết chia sẽ tại chuyên mục Mẹo Vặt.

Từ Khóa: Danh sách phim Marvel xem theo thứ tự chuẩn nhất từ đầu tới kết.

Pi Network