Kinh Doanh

Dâu tây Bạch Tuyết giá ‘chát’ chưa lên kệ đã hết hàng

Pi Network

Không chỉ được trồng trong nhà kính với kỹ thuật chăm sóc tỉ mỉ, dâu tây Bạch Tuyết còn cho sản lượng rất ít.

Mới đây, một cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở quận 1 (TP.HCM) bán loại dâu tây Bạch Tuyết trồng ở Đà Lạt với giá 550.000 đồng/hộp 350g. Với mức giá này, ước tính 1kg dâu Bạch Tuyết Đà Lạt có giá khoảng 1,6 triệu đồng/kg.

Dù vậy, mức giá này vẫn rẻ hơn nhiều so với dâu Bạch Tuyết tại Nhật Bản. Có thời điểm, dâu tây Bạch Tuyết ở Nhật có giá lên tới 1080 yên mỗi quả (tương đương 234.000 đồng/quả).

Dâu tây Bạch Tuyết giá chát chưa lên kệ đã hết hàng - Ảnh 1.

Dâu tây Bạch Tuyết có màu trắng đặc biệt. (Ảnh: Only Japan)

Thực tế, dâu tây Bạch Tuyết được xếp vào một trong những loại hoa quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Loại dây tây Bạch Tuyết là giống dâu có nguồn gốc từ Nam Mỹ, từng gần như tuyệt chủng trên thế giới.

Năm 2010, loại dâu này được người dân Hà Lan, Bỉ “hồi sinh” thành giống dâu thương mại và người Nhật Bản nhập giống về trồng mấy năm gần đây. Khi bé, quả dâu màu xanh, lúc chín chuyển dần sang màu trắng, còn mắt dâu lại có màu chấm bi đỏ khá đẹp.

Theo thông tin trên trang web chuyên về trồng trọt Hortidaily, dâu Bạch Tuyết thường xuất hiện vào mùa đông, khoảng từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Mùa đông lạnh và thời gian chín kéo dài khiến đường tích tụ nhiều hơn và giúp cho trái dâu tây ngọt hơn.

Dâu tây Bạch Tuyết giá chát chưa lên kệ đã hết hàng - Ảnh 2.

Dù được chăm sóc rất cẩn thận nhưng dâu Bạch Tuyết vẫn cho sản lượng rất thấp. (Ảnh: Only Japan)

Tại Trung Quốc và Nhật Bản, dâu Bạch Tuyết được trồng trong nhà kính. Tại đây, nhiệt độ, ánh sáng, nước và phân bón cần thiết cho sự phát triển của cây đều được kiểm soát bằng máy tính.

Ngoài chăm sóc cầu kỳ, một lý do nữa khiến dâu Bạch Tuyết luôn đắt là vì sản lượng rất thấp. Hơn nữa, cây giống dâu tây trắng rất mỏng manh và khó chăm sóc hơn so với các giống dâu tây khác. Thời gian chín của dâu tây trắng cũng muộn hơn.

Cũng chính vì sự đắt đỏ mà tại Nhật Bản, dâu Bạch Tuyết thường được sử dụng để làm quà biếu sang trọng hoặc chỉ giới nhà giàu mới dám mua thường xuyên.

theo VTCnews

Nguồn: Soha.vn, link bài gốc https://soha.vn/dau-tay-bach-tuyet-gia-chat-chua-len-ke-da-het-hang-20200529164757668.htm

Pi Network

Để lại bình luận