Kinh Doanh

Đề xuất tăng mức bồi thường bảo hiểm buộc phải của xe cơ giới – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Đề xuất tăng mức bồi thường bảo hiểm buộc phải của xe cơ giới.

Bộ Tài chính đề xuất tăng mức đền bù của bảo hiểm xe cơ giới buộc phải lên 150 triệu đồng một vụ về người.

Nội dung này được kể trong dự thảo thông tư quy định về bảo hiểm buộc phải trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến. tương tự, mức đền bù thiệt hại 150 triệu đồng một người trong một vụ tai nạn tăng 50 triệu so với thông tư 22/2016 của Bộ Tài chính.

Mức đền bù thiệt hại về tài sản vẫn được giữ nguyên. Cụ thể, đối với trường hợp thiệt hại tài sản do môtô hai bánh, môtô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và những loại xe tương tự gây ra, mức đền bù là 50 triệu đồng một vụ tai nạn. Còn mức đền bù thiệt hại tài sản do ôtô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ôtô, máy kéo, xe máy chuyên tiêu dùng gây ra là 100 triệu đồng một vụ.

Bảo hiểm xe cơ giới buộc phải đang ứng dụng mức đền bù thiệt hại về người cao nhất là 100 triệu đồng một người cho một vụ tai nạn. Ảnh: Anh Tú.

Bộ Tài chính cũng giữ nguyên biểu phí bảo hiểm trách nhiệm buộc phải của chủ xe cơ giới hàng năm, trong đó xe máy trên trên 50 cc là 60.000 đồng (chưa VAT), ôtô dưới 6 chỗ ko kinh doanh vận tải là 437.000 đồng(chưa gồm VAT). Trong dự thảo này, Bộ bổ sung biểu phí tham gia bảo hiểm cho xe máy điện là 55.000 đồng (chưa gồm VAT).

Bảo hiểm xe cơ giới buộc phải ko chi trả thiệt hại về người và phương tiện cho người sắm bảo hiểm hay được hiểu là chủ xe. Đây là loại bảo hiểm mà đơn vị bảo hiểm sẽ thay chủ xe để bồi thường cho quyền lợi của nạn nhân (bên thứ ba) nếu chủ xe ko may gây tai nạn.

Hồi tháng 5, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý giám sát bảo hiểm cho biết, mức trách nhiệm bồi thường hiện nay chưa theo kịp với giá thành gia tăng của nhà sản xuất y tế, sửa chữa phương tiện. Đồng thời, phí bảo hiểm được niêm yết nhưng chưa phản ánh đúng rủi ro của từng người, ko dựa trên lịch sử tai nạn, chủ xe.

Anh Tú

Bài viết: Đề xuất tăng mức bồi thường bảo hiểm buộc phải của xe cơ giới chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Đề xuất tăng mức bồi thường bảo hiểm buộc phải của xe cơ giới.

Pi Network