Kinh Doanh

Địa ốc rục rịch bung hàng cuối năm – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Địa ốc rục rịch bung hàng cuối năm.

Nguồn cung căn hộ cao cấp 3 tháng cuối năm được bổ sung từ những “ông to” như Ecopark, Vingroup, Bitexco… sau một thời kì khan hiếm vì dịch bệnh.

Bước sang quý IV, thị trường bất động sản Hà Nội và TP HCM ghi nhận nguồn cung khởi đầu tăng trở lại với hàng loạt dự án mới ra mắt thị trường.

Tại Hà Nội và khu vực phụ cận, dự kiến, 3 tháng cuối năm sẽ đón nhận hàng chục nghìn căn hộ mới mở bán tới từ những chủ đầu tư Ecopark, Vingroup, Masteri, Bitexco… Trong đó, Tập đoàn Masteri đánh dấu quá trình Bắc tiến với hàng nghìn căn hộ thuộc Vinhomes Ocean Park. Tập đoàn Ecopark khởi đầu giới thiệu toà tháp 5 sao S-Premium Sky Oasis với hơn 500 căn hộ. Dự kiến, Sunshine Group cũng tung ra thị trường dự án Sunshine Heritage Resort với quy mô hơn 250 ha. đơn vị KLB mở bán dự án Concordia trên phố Hoàng Văn Thụ (Hoàng Mai) với quy mô hơn một.000 căn hộ trong tháng 10…

Diễn tiến này thích hợp với dự đoán Savills đưa ra trước đó. Trong nửa cuối năm 2020, khoảng 24.200 căn hộ từ 4 dự án hiện tại và 18 dự án tương lai sẽ ra mắt thị trường. Trong đó, 68% đang trong quá trình xây dựng và 32% đang làm móng. những quận, quận dẫn đầu nguồn cung gồm Từ Liêm chiếm 45%, Gia Lâm 32% và Hoàng Mai với 9% thị trường.

Trong lúc đó tại TP HCM cũng ghi nhận lượng căn hộ cao cấp mới tăng mạnh từ quý III. Theo Thống kê thị trường căn hộ mới công bố của JLL Việt Nam, trong quý với 4.968 căn được chào bán, tăng 30% so với quý trước. Đơn vị này cũng dự đoán, ba tháng cuối năm sẽ sôi động hơn với khoảng 8.000-10.000 căn được chào bán, nâng tổng nguồn cung căn hộ cả năm 2020 đạt khoảng 20.000 căn.

Một dự án căn hộ xanh sẽ ra mắt trong quý IV này.

Việc nguồn cung căn hộ tăng mạnh trở lại trong những tháng cuối năm ko nằm ngoài dự đoán của giới chuyên gia. Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải, với 3 nguyên nhân chính khiến cho thị trường bất động sản sôi động trở lại.

Thứ nhất, trong 9 tháng đầu năm, thị trường sắp như “đứng hình”, những chủ đầu tư e ngại ra hàng vì Covid-19 và tháng ngâu. Sau lúc tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, niềm tin của những nhà đầu tư đã trở lại. Với những điều kiện thuận lợi này, thị trường bất động sản bùng nổ sau 9 tháng bị nén chặt như một chiếc lò xo.

Thứ hai, ngoài sức nén của thị trường, hiện tại, những nhà băng đang thừa tiền, vì vậy lãi suất huy động tại những nhà băng xuống thấp kỷ lục. Tại những nhà băng thuộc nhóm Big4, lãi suất huy động 6 tháng chỉ giao động ở mức 3-4% một năm. Mức lãi suất thấp đã khiến cho dòng tiền từ nhà băng chảy mạnh sang kênh đầu tư bất động sản trong bối cảnh lãi suất cho vay giảm mạnh.

Thứ ba, kế bên điều kiện thuận lợi của thị trường, cuối năm là thời khắc tăng tốc để những tập đoàn bất động sản hoàn thành tiêu chí kinh doanh đề ra. Đây cũng là dịp cao điểm lượng kiều hối từ nước ngoài đổ về Việt Nam. Trong bối cảnh lãi suất xuống thấp kỷ lục, kênh bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc tác động mạnh thì những nhà đầu tư với nhu cầu đánh bắt sắp bờ tại ngay Hà Nội, TP HCM hay những khu vực phụ cận.

“3 yếu tố trên được xem là thiên thời, địa lợi nhân hoà để thị trường bất động sản bùng nổ. Nguồn cung phong phú nhưng phần thắng chỉ thuộc về những dự án tốt, khắc phục được thị hiếu của thị trường sau Covid-19”, chuyên gia Minh Hải nhận định.

Ông Nguyễn Mạnh Huy – Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản ở Hà Nội cũng cho rằng, bất động sản là tài sản trị giá trong tư tưởng của người phương Đông. Do đó, dù tác động bởi dịch bệnh, giá địa ốc vẫn với xu hướng tăng bởi đây vẫn là kênh đầu tư mà khả năng sinh lợi theo thời kì. không những thế, cuối năm, những nhà băng còn kết hợp với những chủ đầu tư tung ra hàng loạt những ưu đãi to với lợi cho người tìm nhà. Đây là thời khắc những người với nhu cầu tìm nhà ở thực nên cân nhắc.

Covid-19 diễn ra khiến cho nhiều doanh nghiệp e sợ kế hoạch bung hàng. Song với một số với đi ngược xu thế. Tập đoàn Ecopark – là một trong số ít ông to duy trì kế hoạch bán hàng đều đặn từ đầu năm tới nay. Lý giải về điều này, vị đại diện tập đoàn này cho hay dịch bệnh đang thay đổi nhu cầu nhà ở của người dân. Người tìm nhà mong muốn kiến trúc xanh, an toàn hơn, lại ko muốn những nơi quá đông người, xây dựng mật độ thấp để giãn cách…

polyad

Khu shophouse dưới chân tòa tháp cao cấp S-Premium Sky Oasis.

“những khu căn hộ mới của khu thành thị Ecopark đều đáp ứng tiêu chí tìm nhà này của người dân. Bất chấp hai đợt dịch Covid-19 kể cả tháng ngâu, tập đoàn vẫn liên tục bung hàng và cháy hàng trong những đợt giới thiệu dự án” vị đại diện chủ đầu tư nói.

Trong quý 4, tập đoàn này tiếp tục giới thiệu ra thị trường phân khu căn hộ 5 sao mới S – Premium Sky Oasis. Toà tháp này nằm bên hồ cảnh quan 54 ha to nhất Đông Nam Hà Nội, với hồ cảnh quan, công viên ánh sáng, vườn thượng uyển hơn 300m trên tầng 3, cầu kính, vườn thượng uyển chân trời…

Chủ đầu tư Ecopark khá tự tín về thanh khoản của lần ra mắt dự án mới này. “Ngoài hệ thống tiện ích xanh vốn với, thì yếu tố xúc tiến quá trình bán hàng nhanh tại dự án này là chính sách tương trợ tài chính cho người tìm”, vị đại diện cho hay.

Theo đó, Ecopark cùng đối tác nhà băng sẽ cho khách hàng vay tới 80% trị giá căn hộ trong 35 năm; ân hạn nợ gốc và miễn lãi suất trong 24 tháng, tới 6 tháng sau lúc nhận nhà. Tính ra, để sở hữu được căn hộ 5 sao tại Ecopark, người tìm chỉ trả tiền 15% tới lúc nhận nhà và ko phải chi thêm bất cứ khoản nào. không những thế khách hàng còn được tặng gói nội thất 3,5% trị giá hợp đồng, cam kết cho thuê trong hai năm đầu với khoản lợi tức 5% mỗi năm.

Tâm Anh

Bài viết: Địa ốc rục rịch bung hàng cuối năm chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Địa ốc rục rịch bung hàng cuối năm.

Pi Network