Kinh Doanh

Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán – [2020]

Pi Network

Bài chia sẽ: Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán.

Sở HNX thông tin 20/10 là ngày giao dịch cuối cùng của mã DTN trên thị trường UPCoM, sau 6 năm niêm yết.

Theo đó, hai,hai triệu cổ phiếu DTN của đơn vị cổ phần Diêm Thống Nhất, tương đương vốn điều lệ 22 tỷ đồng, sẽ bị hủy đăng ký giao dịch sau ngày 20/10 do ko đáp ứng điều kiện của đơn vị đại chúng.

Theo quy định, chứng khoán sẽ bị hủy giao dịch trên UPCoM trong trường hợp ko còn là đơn vị đại chúng (số lượng cổ đông dưới 100, vốn dưới 10 tỷ đồng), kết thúc tồn tại do sắm bán – sáp nhập hoặc bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Trên sàn chứng khoán, mã DTN hiện đứng ở mức giá 74.000 đồng mỗi cổ phiếu trong tình trạng ko sở hữu thanh khoản. Trước đó, đầu tháng 9, cổ phiếu này giao dịch ở mức thị giá 19.000 đồng nhưng bất thần tăng mạnh hơn gấp ba lần với thanh khoản chỉ vài trăm cổ phiếu mỗi phiên.

Quyết định rời sàn chứng khoán đã được những cổ đông của Diêm Thống Nhất thông qua tại phiên họp thất thường tháng 12/2019. Ngoài ra, đơn vị cũng thông qua việc ngừng sản xuất diêm đại trà với mảng bán lẻ.

Đại diện Diêm Thống Nhất cho biết, đơn vị ngừng sản xuất diêm đại trà nhưng vẫn tiếp tục sản xuất những loại diêm quảng cáo theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, đơn vị cũng cho biết đã hợp tác với những nhà sản xuất trong và ngoài nước để sản xuất loại diêm truyền thống với chất lượng, mẫu mã tốt hơn và giá bán hợp lý hơn.

Cũng giống như những thương hiệu truyền thống khác, Diêm Thống Nhất đang đối mặt nhiều thách thức. Những bao diêm sở hữu hình chim người tình câu trắng trên nền trời xanh vốn là hình ảnh thân thuộc với ko ít người dân Việt Nam, nhưng nay đã dần bị thay thế bằng những sản phẩm tiện dụng và hiện đại hơn, như bật lửa.

Trong Thống kê cuối năm trước, đơn vị này cho biết, cách đây sắp thập kỷ sản lượng tiêu thụ của diêm Thống Nhất hơn 180 triệu bao, tới năm 2018 chỉ còn chưa tới 100 triệu bao, giảm hơn 45%.

Bản thân sản phẩm diêm que, ngoài khó khăn từ thị trường tiêu thụ, còn chịu tác động từ vật liệu sản xuất. Giá vật tư vật liệu ổn định hơn năm trước nhưng việc thu sắm gỗ rất khó khăn, nguồn cung cũng ngày càng hạn chế, giá cao.

Những năm sắp đây, Diêm Thống Nhất khởi đầu chuyển hướng sang sản xuất bật lửa an toàn. Tuy nhiên, bước đi mới cũng gặp ko ít thức thách, lúc những sản phẩm của Diêm Thống Nhất ra đời sau và chịu sức ép khó khăn to.

Nhà máy Diêm Thống nhất được xây dựng năm 1956 và là nhà máy trước nhất sản xuất diêm tại miền Bắc. Năm 1993, đơn vị này chuyển sang hoạt động theo mô phỏng doanh nghiệp với tên gọi đơn vị Diêm Thống nhất và tới năm 2002 chuyển sang mô phỏng đơn vị cổ phần. tới năm 2014, đơn vị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, chính thức tăng vốn điều lệ lên 22 tỷ đồng.

Minh Sơn

Bài viết: Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Diêm Thống Nhất sắp rời sàn chứng khoán.

Pi Network