Sức Khỏe Tình Dục

Diễn biến sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi: Một bé đã cai máy thở 

Pi Network

Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM vừa thông tin về sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi vừa tách rời thành công từ 1 tuần trước.

  

Ngày 23/7, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cho biết, sau 1 tuần được chăm sóc, hồi sức tích cực, diễn tiến sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi đang có chiều hướng rất khả quan. Các bé bình phục từng ngày. 

Diễn biến sức khỏe của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi: Một bé đã cai máy thở  - 1

Theo đó, bé Diệu Nhi đã cai được máy thở, đây là bước quan trọng trong giai đoạn hồi sức cháu đã vượt qua. Bé Trúc Nhi cũng đang giảm dần các thông số máy thở, khi điều kiện thuận lợi sẽ cai máy.

Vết mổ của cả hai bệnh nhi đang được kiểm soát tốt các nguy cơ nhiễm trùng, các bé đã đi phân, nước tiểu như trẻ bình thường. Chị em Song Nhi đang được y bác sĩ cắt dần nẹp bột, tập vật lý trị liệu mỗi ngày. Sau khi cai máy thở, bé Diệu Nhi sẽ được cho ăn sữa trở lại thay vì nuôi ăn qua đường tĩnh mạch trong giai đoạn phải thở máy.

TS.BS.Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, để có được ca đại phẫu thuật thành công vào ngày 15/7/2020, đơn vị đã phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương (nơi cặp song sinh chào đời) để có các bước chuẩn bị kỹ càng từ khi hai bé chào đời vào ngày 7/6/2019.

Ca phẫu thuật đã thành công ngoài mong đợi với sự tham gia của 93 y bác sĩ từ các bệnh viện hàng đầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Xuyên Á…Tất cả đều đang cố gắng hơn 200% sức lực, không chỉ vì lương tâm nghề nghiệp mà còn vì sự sống của hai bé.

Trước đó, tháng 6/2019, hai bé gái “song thai dính vùng bụng chậu” đã được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) mổ sinh an toàn.

Về hệ tiêu hóa, 2 bé có chung 1 phần hồi tràng, 1 khung đại tràng và chỉ có 1 lỗ hậu môn. Về hệ thận niệu: 2 bé có 2 bàng quang nằm 2 bên của ổ bụng chung, mỗi bàng quang được 2 niệu quản xuất phát từ 2 bé khác nhau đổ vào thay vì của cùng 1 bé. Về cơ quan sinh dục 2 bé có tử cung âm đạo đôi. Ngoài ra, 2 bé còn có hở khớp mu, khung chậu 2 bé lại xếp thành 1 vòng tròn.

Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-suc-khoe-cua-cap-song-sinh-truc-nhi-dieu-nhi-mot-be-da-cai-may-tho-5…Nguồn: http://danviet.vn/dien-bien-suc-khoe-cua-cap-song-sinh-truc-nhi-dieu-nhi-mot-be-da-cai-may-tho-50202023714592976.htm

Nguồn: 24H.COM.VN

Pi Network

Để lại bình luận