Kinh Doanh

Disney thải hồi 28.000 viên chức – [Update]

Pi Network

Bài chia sẽ: Disney thải hồi 28.000 viên chức.

Mọi hoạt động bị ngưng trệ vì Covid-19 làm cho Disney phải thải hồi 28.000 viên chức tại Mỹ, chủ yếu là nhân sự bán thời kì.

Disney hôm qua (29/9) thông tin sẽ thải hồi 28.000 viên chức tại Mỹ lúc Covid-19 tác động nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh công viên và resort. Hai mảng này của Disney sở hữu hơn 100.000 lao động tại Mỹ. Disney cho biết 67% nhân sự bị thải hồi là viên chức bán thời kì.

những công viên chủ đề của Disney trên toàn cầu đã phải đóng cửa hồi đầu năm, tác động trực tiếp tới lợi nhuận của tổ chức. Quý đầu năm nay, lợi nhuận Disney giảm tới 91%.

chủ toạ Disney Parks Josh D’Amaro cho biết động thái cắt giảm viên chức là cần thiết bởi “tác động trong khoảng thời gian dài” của đại dịch tới hoạt động kinh doanh. “Quyết định này thật khó khăn nhưng chúng tôi tin tưởng những bước đang thực hiện sẽ cho phép Disney hoạt động hiệu quả hơn lúc trở lại trạng thái thường nhật”, D’Amaro san sẻ trong thông cáo.

Ông nói thêm rằng viên chức luôn là chìa khóa thành công của doanh nghiệp này và đóng vai trò quan yếu trong việc mang lại trải nghiệm sang trọng toàn cầu. “Chúng tôi mong chờ thời cơ đưa mọi người trở lại làm việc”, D’Amaro cho hay.

Trước đó, từ 19/4, Disney đã thông tin cho viên chức ko thực sự cần thiết nghỉ ko lương. Covid-19 tác động tới nhiều mảng của Disney. Tuy nhiên, những công viên chủ đề và resort bị tác động nặng nhất. Năm 2019, những công viên chủ đề mang về cho Disney hơn 26 tỷ USD. Nhưng năm nay, lợi nhuận của mảng này giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tú Anh (theo CNN)

Bài viết: Disney thải hồi 28.000 viên chức chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Disney thải hồi 28.000 viên chức.

Pi Network