Kinh Doanh

Doanh nghiệp Đài Loan xúc tiến hợp tác tại Việt Nam – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Doanh nghiệp Đài Loan xúc tiến hợp tác tại Việt Nam.

132 doanh nghiệp Đài Loan tìm thời cơ hợp tác trong những ngành thành phường thông minh, y tế, thương nghiệp điện tử, đời sống, du lịch, tại Taiwan Expo 2020.

Việt Nam với sắp 100 triệu dân cùng tốc độ phát triển kinh tế nhanh, đang là một trong những thị trường tiềm năng nhất trong khu vực. Mỗi năm, luôn sở hữu hàng trăm doanh nghiệp Đài Loan mong muốn giới thiệu tới người tiêu tiêu dùng Việt những sản phẩm, nhà sản xuất chất lượng cao cũng như xúc tiến hợp tác cùng những doanh nghiệp Việt trong nhiều ngành. Đây cũng là cơ sở vật chất để Hiệp hội Xúc tiến thương nghiệp Đài Loan (TAITRA) tổ chức triển lãm Trực tuyến Taiwan Expo 2020 nhằm lựa chọn, giới thiệu những sản phẩm và khoa học mới nhất.

Để xúc tiến hợp tác với doanh nghiệp Việt, Taiwan Expo, vốn thuộc “Chính sách Tân hướng Nam” của Đài Loan, được tổ chức thường niên từ năm 2017. Thông qua sự kiện, TAITRA sẽ giới thiệu những đối tác đáng tin cậy tới từ Đài Loan trong nhiều ngành đồng thời giúp những doanh nghiệp Việt Nam sở hữu được thời cơ hợp tác kinh doanh.

Triển lãm Taiwan Expo 2019 diễn ra tại Hà Nội. Ảnh: TAITRA.

Chỉ tính riêng sự kiện năm 2019, hơn 170 doanh nghiệp Đài Loan với 230 gian hàng đã giới thiệu tới thị trường Việt Nam hàng nghìn sản phẩm độc đáo từ ẩm thực cho tới khoa học, thu hút hơn 18.000 lượt khách tham gia, hàng trăm buổi họp giao thương với khoảng 81,46 triệu USD trị giá giao dịch thương nghiệp tiềm năng.

Năm 2020, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy, kinh tế toàn cầu bị tác động, Đài Loan là một trong những điểm trước hết kiểm soát tốt dịch bệnh và thiết lập cuộc sống “thường ngày mới”, dần đưa những hoạt động kinh doanh, sản xuất quay trở lại.

Nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa những doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam, Taiwan Expo 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến từ ngày 6-8/10 với 5 chủ đề chính: Thành phường Thông minh; Y tế và Chăm sóc Sức khoẻ; thương nghiệp Điện tử; Phong cách sống và Thời trang; Du lịch và Văn hóa Đài Loan.

Đông đảo quan khách, đại diện các tổ chức, hiệp hội của Việt Nam dự Taiwan Expo 2019. Ảnh: TAITRA.

Đông đảo quan khách, đại diện những tổ chức, hiệp hội của Việt Nam dự Taiwan Expo 2019. Ảnh: TAITRA.

Qua đó, 132 doanh nghiệp uy tín của Đài Loan sẽ giới thiệu hàng nghìn sản phẩm, nhà sản xuất chất lượng. Đây là thời cơ để khách hàng Việt tìm hiểu về những sản phẩm thông minh, ứng dụng khoa học cao và thân thiện với môi trường, đồng thời trải nghiệm những nhà sản xuất sang trọng trong chăm sóc sức khoẻ, du lịch… và tìm kiếm những thời cơ kinh doanh hứa hứa.

Triển lãm cũng sẽ phân phối những thông tin chuyên sâu về xu hướng phát triển của những ngành này trên toàn cầu nhằm tăng cường ứng dụng, xúc tiến phát triển những xu hướng khoa học thông minh đa ngành tại Việt Nam. Nằm trong phạm vi triển lãm sẽ sở hữu những buổi hội thảo với phổ quát chủ đề như: hội thảo quảng bá những sản phẩm vượt trội đạt giải thưởng Taiwan Excellence, livestream ra mắt vật liệu xây dựng xanh Đài Loan, livestream hội thảo về chuỗi cung ứng lạnh Đài Loan – Việt Nam, hội thảo xúc tiến hợp tác mang tới cuộc sống khỏe mạnh hơn. Tại đây, những chuyên gia Đài Loan sẽ san sớt những giải pháp, khoa học, phương pháp kỹ thuật hiện đại giúp phát triển kinh doanh, đồng thời đề xuất những chính sách để đẩy mạnh sự hợp tác, hiểu biết song phương và mở ra những thời cơ hợp tác kinh doanh mới.

Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (trái) gặp gỡ đại diện Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan. Ảnh: TAITRA.

Ông Vũ Tiến Lộc – chủ toạ Phòng thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (trái) gặp gỡ đại diện Hiệp hội Xúc tiến thương nghiệp Đài Loan. Ảnh: TAITRA.

Website chính thức của Taiwan Expo còn xây dựng chức năng họp ảo tạo điều kiện cho những doanh nghiệp Việt Nam tiện lợi thảo luận với những nhà triển lãm. Taiwan Expo còn tổ chức chương trình giao thương trực tuyến, nơi những nhà tìm hàng Việt Nam gặp gỡ và giao thương với hơn 100 doanh nghiệp Đài Loan.

Đại diện TAITRA cho biết, dù tổ chức online để đảm bảo phòng chống dịch, đơn vị này vẫn tin tưởng vào khả năng kết nối và xúc tiến hợp tác giữa những doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan. Với tiềm năng phát triển của chuyển đổi số trong mọi ngành, những giải pháp khoa học thông minh của Đài Loan sở hữu thể là một lời giải cho bài toán phát triển vững bền mà Việt Nam đang nỗ lực khắc phục.

Minh Anh

Triển lãm trực tuyến Taiwan Expo 2020 tổ chức từ ngày 6-8/10 và mở cửa miễn phí cho khách thăm quan. Website Taiwan Expo Online sẽ được thiết kế thành khu triển lãm ảo, giúp quan khách trải nghiệm ko gian trưng bày ảo với phổ quát sản phẩm thuộc 5 chủ đề chính. những sản phẩm sẽ hiển thị theo hình thức 2D hoặc 3D sống động, trung thực. Ngoài ra, những cuộc họp giao thương, hội thảo và diễn đàn trực tuyến cũng được xây dựng để khách tham gia sở hữu thể thảo luận với những đơn vị triển lãm. Xem thêm thông tin tại Fanpage.

Bài viết: Doanh nghiệp Đài Loan xúc tiến hợp tác tại Việt Nam chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Doanh nghiệp Đài Loan xúc tiến hợp tác tại Việt Nam.

Pi Network