Kinh Doanh

Doanh nghiệp Hàn Quốc ‘rót’ một,7 triệu USD vào Vietwash – [Mới]

Pi Network

Bài chia sẽ: Doanh nghiệp Hàn Quốc ‘rót’ một,7 triệu USD vào Vietwash.

Chuỗi hơn 50 shop rửa xe tự động Vietwash vừa hoàn thành thỏa thuận nhận một,7 triệu USD từ GS Caltex (thuộc Tập đoàn GS).

Sau lúc hoàn thành thỏa thuận trên, GS Caltex sẽ là đối tác chiến lược của Vietwash với tỷ lệ sở hữu 11,56% cổ phần. Ông Nguyễn Thành Dương, người sáng lập Vietwash cho biết, khoản đầu tư mới này hoàn thành sau một,5 năm gọi vốn và tìm hiểu nhau giữa hai bên.

Theo đó, với khoản đầu tư trên, Vietwash sẽ mở rộng kinh doanh lên hơn 100 shop tại TP HCM và những tỉnh thành khác trong vài năm tới. Ngoài ra, Vietwash sẽ đầu tư vào việc tập huấn lực lượng viên chức, nâng cấp khu vực phòng chờ cũng như khoa học rửa xe tiên tiến…

Về phía GS Caltex, đơn vị này sẽ cùng với autoOasis phát triển ngành nhà sản xuất bảo dưỡng ôtô tự động và tương trợ VietWash mở rộng nhà sản xuất ôtô đơn thuần hiện tại sang bảo dưỡng với khoa học hiện đại, kết hợp kinh nghiệm vận hành dày dạn của Hàn Quốc.

Ông Huh Cheol Hong Phó chủ toạ của GS Caltex, phụ trách kinh doanh và phát triển thị trường mới tại nước ngoài Tìm hiểu, Việt Nam là một trong những quốc gia mang tốc độ phát triển nhanh nhất trên toàn cầu. Trong lúc đó, Vietwash là doanh nghiệp khởi nghiệp mang hệ thống rửa xe hiện đại và quy mô to nhất Việt Nam. Do đó, sự kết hợp này sẽ tạo điều kiện cho cả hai cùng tương trợ nhau trong hoạt động kinh doanh và mở rộng hệ thống và nhà sản xuất tiện ích trên khắp cả nước.

Trước khoản đầu tư này, Vietwash cũng từng nhận khoảng một triệu USD từ quỹ đầu tư Vietnam Investments Group (VIG) vào năm 2016.

Vietwash là chuỗi rửa xe trước tiên tại Việt Nam sản xuất nhà sản xuất rửa & chăm sóc xe cùng với những nhà sản xuất bổ trợ khác. Một năm đơn vị này đón một,3 triệu lượt khách hàng. Lương trung bình của viên chức hãng này 12-15 triệu đồng một tháng.

GS Caltex là doanh nghiệp năng lượng và là nhà sản xuất nhà sản xuất hạ tầng hạ tầng lưu động số một tại Hàn Quốc. Họ đang xuất khẩu hơn 70% sản phẩm sang 63 quốc gia. Tại Việt Nam, GS Caltex đang bán chất bôi trơn (dầu nhờn) thông qua mạng lưới phân phối trong nước từ năm 2017.

Thi Hà

Bài viết: Doanh nghiệp Hàn Quốc ‘rót’ một,7 triệu USD vào Vietwash chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Doanh nghiệp Hàn Quốc ‘rót’ một,7 triệu USD vào Vietwash.

Pi Network