Kinh Doanh

Doanh nghiệp hiến kế giảm kẹt xe bằng khoa học cao – [NEW]

Pi Network

Bài chia sẽ: Doanh nghiệp hiến kế giảm kẹt xe bằng khoa học cao.

Chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất ứng dụng Big Data, người nào thu thập dữ liệu và điều tiết liên lạc, tại hội thảo xây dựng chính phủ điện tử hôm 17/9 tại TP HCM.

Tại phiên thảo luận về logistics và liên lạc thị thành, ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở công thương nghiệp TP HCM khẳng định thành phường đã xây dựng đề án triển khai 6 trung tâm logistics trên toàn thành, nhằm tăng năng lực triển khai nhà sản xuất ngành và cải thiện những vấn đề tồn đọng của logistics Việt Nam.

Tuy nhiên thực tế, ngành kho vận TP HCM nói riêng và cả nước nói chung đối diện nhiều thách thức, một trong số đó liên quan bài toán ứng dụng khoa học trong những hoạt động thu thập dữ liệu, quản lý luồng hàng, vận chuyển, điều tiết liên lạc… Sự vắng bóng của khoa học cao trong hầu hết hoạt động kho vận khiến cho tầm giá logistics của Việt Nam bị đội lên khá cao, chiếm 18% so với GDP. Trong lúc đó ở những quốc gia trong khu vực, tỷ lệ này chỉ khoảng 9-14%.

“Từ quy hoạch tới triển khai thực tiễn còn rất xa tuy nhiên chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng thành phường đã sở hữu chủ trương quy hoạch nhằm xúc tiến phát triển logisics thông minh trên khu vực”, ông Bùi Tá Hoàng Vũ khẳng định.

Hội thảo chuyên đề “thông minh, năng động trong hoạt động quản lý logistics” thuộc phạm vi Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử 2020″. Ảnh: Quỳnh Trần.

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành logistics, đại diện Sở công thương nghiệp TP HCM trình bày 6 nhóm giải pháp đã đệ trình Ban Thường vụ Thành ủy. Trong đó vượt bậc là ứng dụng khoa học trong vận tải, xây dựng hệ thống dữ liệu tiêu dùng chung, tăng giám sát điều tiết liên lạc bằng camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (người nào) mô phỏng dữ liệu thực tế và xây dựng những nền tảng mở san sẻ thông tin giữa những doanh nghiệp và cơ quan chức năng trong ngành. ngoài ra, cơ quan này cũng đề xuất đẩy cơ chế khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng khoa học.

Bà Nguyễn Hoàng Phương – CEO beGroup khẳng định, khoa học giữ vai trò mấu chốt trong việc khắc phục những bài toán của liên lạc thị thành, từ đó góp phần tối ưu hoạt động của logistics nội thành.

Bà Nguyễn Hoàng Phương - CEO beGroup trình bày giải pháp giải quyết ách tắc giao thông đô thị. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bà Nguyễn Hoàng Phương – CEO beGroup trình bày giải pháp khắc phục ách tắc liên lạc thị thành. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đơn vị này giới thiệu giải pháp beMobility – nhà sản xuất tích hợp di chuyển thông minh trên cùng một ứng dụng. Theo đó beMobility sẽ tích hợp tất cả nhu cầu di chuyển của người tiêu dùng với những phương tiện công cùng khác nhau vào trong cùng một bước đặt nhà sản xuất trên cùng một ứng dụng, giúp tiết kiệm thời kì và tối ưu trải nghiệm người tiêu dùng.

Ứng dụng gọi xe be sẽ tạo lộ trình bao gồm mọi loại phương tiện công cùng để thực hiện hành trình. Tất cả việc tìm kiếm, sắm vé, trả tiền cho toàn bộ lộ trình này, với nhiều phương tiện khác nhau, sẽ được thực hiện trong cùng một lần thao tác, trên cùng một ứng dụng. Người tiêu dùng sẽ được đón tận nhà, trả tận nơi bằng tất cả phương tiện công cùng sở hữu sẵn mà ko phải sử dụng xe tư nhân hoặc đi bộ một đoạn đường dài.

“Nếu chúng ta khắc phục được bài toán về sự tiện lợi, tôi tin giải pháp sẽ khuyến khích người dân tích cực sử dụng phương tiện liên lạc công cùng, giảm tỷ lệ sở hữu xe tư nhân và sức ép lên hạ tầng liên lạc công cùng”, bà Nguyễn Hoàng Phương nói.

CEO beGroup cũng đề xuất thành phường sử dụng giải pháp tập hợp dữ liệu to Big Data và trí tuệ nhân tạo (người nào) để phân tích, dự đoán những điểm ùn tắc, lên những phương án điều hướng liên lạc nhằm giảm tải lưu lượng to xe pháo di chuyển trong cùng một địa điểm. Hệ thống đồng thời phân tích tính hiệu quả của những tuyến đường dành cho phương tiện công cùng, từ đó, tăng hiệu quả kinh tế cho những tuyến đường này.

“Hiểu hành vi và nhu cầu của người dân cũng sẽ tạo điều kiện cho cơ quan quản lý quy hoạch và phát triển hạ tầng hạ tầng thuận tiện và xác thực hơn, tránh lãng phí nguồn lực nhà nước”, bà Nguyễn Hoàng Phương khuyến nghị.

Ngoài ra doanh nghiệp này cũng đề xuất thiết lập trạm BOT ảo sử dụng GPS và radar để khoanh vùng địa lý theo một vòng đai ảo, từ đó lên phương án thu phí phương tiện tham gia liên lạc giờ cao điểm.

Người dùng tìm hiểu tính năng trên ứng dụng be. Ảnh: Quỳnh Trần.

Người tiêu dùng tìm hiểu tính năng trên ứng dụng “be”. Ảnh: Quỳnh Trần.

Bà Nguyễn Hoàng Phương cho biết hiện beGroup đang tích cực làm việc với những cơ quan chủ quản của những đơn vị liên lạc công cùng để đồng hành nghiên cứu giải pháp tích hợp vào ứng dụng. beMobility hiện mới chỉ ở giai đoạn đề xuất ý tưởng và nghiên cứu phát triển giải pháp. Nếu sở hữu sự đồng hành của những cơ quan sở quan, giải pháp sẽ được tích hợp vào ứng dụng “be”.

Doanh nghiệp này cũng ứng dụng Big Data và người nào nhằm phục vụ hàng triệu khách hàng của ứng dụng này tại 10 tỉnh thành. beGroup hiện giữ vị trí thứ hai về thị trường gọi xe khoa học tại Việt Nam với hơn 8 triệu lượt tải ứng dụng, hơn 100.000 tài xế và 350.000 chuyến đi mỗi ngày.

Sau lúc sở hữu sự thay đổi ở vị trí quản lý, chiến lược của đơn vị này cũng chuyển hướng sang đẩy mạnh hợp tác với những hãng taxi và tích cực làm việc với những cơ quan ban hành nhằm xúc tiến ứng dụng khoa học trong giải pháp liên lạc công cùng tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện, đại diện những doanh nghiệp tích cực tham gia xúc tiến phát triển logistics thông minh như VNPost, Sao Bắc Đẩu, AhaMove, Lazada cũng đề xuất hàng loạt giải pháp từ thực tiễn triển khai của doanh nghiệp, nhằm góp phần khắc phục bài toán liên lạc thị thành và logistics nói chung tại Việt Nam.

Trên toàn cầu, nhiều quốc gia đã thành công lúc ứng dụng khoa học cao nhằm giải bài toán liên lạc thị thành và logistics. Đơn cử Singapore đã ứng dụng thành công hệ sinh thái vận chuyển thông minh, vượt bậc là hệ thống ERP sử dụng GPS và tần số radio để nắm bắt lưu lượng liên lạc và tính phí những phương tiện tham gia vào những điểm liên lạc cụ thể. Hệ thống cũng giúp thu thập lượng to hạ tầng dữ liệu nhằm giúp chính phủ nước này thành lập đề án, quy hoạch xác thực với nhu cầu đi lại của người dân.

Singapore hiện là quốc gia ít gặp ùn tắc liên lạc với tốc độ di chuyển trung bình trên những trục đường chính là 27 km/h. Trong lúc đó ở London là 16km/h, ở Nhật Bản là 11 km/h và Jarkata là 5 km/h.

Trong lúc đó nhiều thành phường tại Thụy Điển thu thập dữ liệu vận chuyển thông qua Bluetooth, Wi-Fi và radar trên những phương tiện tham gia liên lạc. Từ đó, hệ thống đèn hiệu và bảng hướng dẫn thông minh tự động thiết lập những phương án điều hướng nhằm giúp tài xế di chuyển mượt mà theo mỗi sườn giờ, hạn chế tối thiểu tình trạng xảy ra điểm nghẽn liên lạc.

Hội thảo quốc gia về chính phủ điện tử năm 2020 được tổ chức trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công việc phòng dịch, vừa triển khai những giải pháp nỗ lực duy trì tăng trưởng kinh tế. những chuyên gia nhất trí ý kiến, trong giai đoạn chuyển đổi số là hạ tầng quan yếu để xúc tiến phát triển, việc ứng dụng khoa học cao trong hầu khắp những ngành đóng vai trò mấu chốt xúc tiến kinh tế số và góp phần xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam.

Minh Anh

Bài viết: Doanh nghiệp hiến kế giảm kẹt xe bằng khoa học cao chia sẽ tại chuyên mục Kinh Doanh.

Từ Khóa: Doanh nghiệp hiến kế giảm kẹt xe bằng khoa học cao.

Pi Network